ใหม่!! VMware vSphere 7 ออกแล้ว รองรับ Kubernetes API เต็มรูปแบบ

Published on March 11, 2020
ใหม่!!  VMware vSphere 7 ออกแล้ว รองรับ Kubernetes API เต็มรูปแบบ

VMware ประกาศเปิดตัว VMware vSphere 7  ซึ่งเป็นการ Release ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่เปิดตัว ESXi   ซึ่ง  vSphere 7  รุ่นใหม่จะมาพร้อม Kubernetes  สำหรับแอพพลิเคชั่น  พร้อมใช้งานผ่าน VMware Cloud Foundation และการจัดการที่เน้นแอปพลิเคชันสำหรับการพัฒนาที่คล่องตัวการดำเนินงานที่คล่องตัวและนวัตกรรมเร่งความเร็ว

คุณสมบัติใหม่ใน vSphere 7

• vSphere Lifecycle Manager
• การจัดการภาพโครงสร้างพื้นฐาน Next-Gen จัดการโครงสร้างพื้นฐาน แก้ไขปรับปรุงหรืออัพเกรด Clusters ESXi โดยใช้รูปแบบสถานะที่ต้องการ
• vCenter Server Profiles ความสามารถในการจัดการ  กำหนดค่าสถานะที่ต้องการสำหรับ vCenter Server ช่วยให้ผู้ใช้สามารถกำหนด / ตรวจสอบ / ใช้การกำหนดค่าสำหรับ vCenter Servers หลายเครื่อง
• vCenter Server Update Planner จัดการความเข้ากันได้ และการทำงานร่วมกันของ vCenter Server สำหรับการอัพเกรด เราจะอนุญาตให้ผู้ใช้สร้างรายงานการทำงานร่วมกัน & ตรวจสอบล่วงหน้าซึ่งจะช่วยให้พวกเขาวางแผนสำหรับการอัพเกรด
• Library  เนื้อหาเพิ่มการควบคุมการดูแลระบบ และการสนับสนุนการกำหนดเวอร์ชัน ให้การจัดการจากศูนย์กลางที่เรียบง่ายและมีประสิทธิภาพสำหรับ virtual machine templates ,virtual appliances , ISO images, และ scripts
• มีเอกลักษณ์ด้วยการเข้าถึง ADFS ปลอดภัยและการจัดการบัญชี
• รับรองระยะไกลของ vSphere Trust Authority สำหรับภาระงานที่ละเอียดอ่อน
• Dynamic DirectPath IO รองรับ vGPU และ DirectPath I / O ตำแหน่ง VM เริ่มต้น
• DRS ออกแบบใหม่ด้วยเวิร์กโหลดศูนย์กลางที่มากขึ้น DRS สร้างความสมดุลของทรัพยากรที่จัดสรรให้กับเวิร์กโหลดในคลัสเตอร์ vSphere
• vMotion® การปรับปรุงล่าสุดใน  vMotion ให้การดำเนินการที่ไม่ก่อกวนโดยไม่คำนึงถึงขนาดของ VMs โดยเฉพาะสำหรับปริมาณงานที่มีขนาดใหญ่และภารกิจที่สำคัญ

มีอะไรใน vSphere 7 ที่มี Kubernetes

• ความสามารถทั้งหมดของเวอร์ชัน 7 เช่นการจัดการวงจรชีวิตที่ง่ายขึ้นความปลอดภัยภายใน และการเร่งความเร็วแอปพลิเคชัน
• บริการ VMware Cloud Foundation – บริการที่แนะนำใหม่สำหรับนักพัฒนาที่ใช้ vSphere กับ Kubernetes ซึ่งมีอยู่ใน VMware Cloud Foundation
• การจัดการที่เน้นการใช้งาน – จัดระเบียบกลุ่ม Kubernetes และเครื่อง virtual machines ภายใน vCenter

 

ที่มา https://www.vmware.com/content/dam/digitalmarketing/vmware/en/pdf/products/vsan/vmw-vsphere-datasheet.pdf

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Installing VMware PowerCLI on Ubuntu 22.04 Jammy

PowerCLI คือชุดเครื่องมือภาษาการโปรแกรมในการจัดการอัตโนมัติ (Automation) ที่พัฒนาโดย VMware สำหรับการบริหารจัดการ VMware vSphere และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ...

Read more »

Installing iRedMail on Ubuntu 22.04 Jammy

สำหรับ iRedMail นั้นต้องบอกว่าเป็นระบบ Mail Server บน Linux ที่ดีตัวหนึ่งเลยทีเดียว เพราะว่าฟีเจอร์ครบ เช่น...

Read more »

Upgrading from Ubuntu 20.04 LTS to Ubuntu 22.04 Jammy

แน่นอนว่าการอัพเกรดจะมีประโยชน์อย่างมาก ในการทำให้ระบบของท่านนั้นปลอดภัย งั้นเรามาเริ่มกันเลย สำหรับการอัพเกรด Ubuntu 20.04 ซึ่งออกมานานพอสมควรล่ะ ให้เป็น Ubuntu 22.04...

Read more »

Migrating CentOS 7 to AlmaLinux 9

การอัพเกรดระบบให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลานั้น มีประโยชน์ในหลายๆ เรื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของการทำให้ระบบนั้นมีความปลอดภัย อย่างที่ทุกคนทราบแล้วว่า CentOS นั้นถูกประกาศว่า End-of-Life ไปแล้ว เพราะฉะนั้นผู้ที่ใช้...

Read more »

Installing Unifi Network Server on Ubuntu 22.04 Jammy

UniFi Network Server หมายถึงระบบ ซอฟต์แวร์ของ Ubiquiti Networks ภายใต้ชื่อ UniFi Controller...

Read more »

What is DMARC and How DKIM works

หนึ่งในภัยที่น่ากลัวทุกวันนี้หลายต่อหลายครั้งเริ่มต้นโดยการส่งอีเมล์ เช่น การปลอมตัวเป็นผู้ส่งอีเมล์โดยไม่ได้รับอนุญาติ เช่น มีคนมาแอบส่งโดยใช้โดเมนของเรา เช่น mydomain.com และ ปลอมเป็นคนชื่อ [email protected]...

Read more »