YouTube เผยแพร่รายงานวิดีโอที่ถูกลบเนื่องจากติดลิขสิทธิ์

Published on April 24, 2018
YouTube เผยแพร่รายงานวิดีโอที่ถูกลบเนื่องจากติดลิขสิทธิ์

รายงานการบังคับใช้ “การบังคับใช้” สามเดือนแรกของ YouTube เปิดเผยว่าเว็บไซต์ดังกล่าวได้ลบวิดีโอจำนวน 8.3 ล้านรายการ ระหว่างเดือนตุลาคมถึงธันวาคม 2560 เนื่องจากละเมิดหลักเกณฑ์ของชุมชนตัวเลขดังกล่าวไม่รวมถึงวิดีโอที่ถูกนำออกเนื่องจากเหตุผลด้านลิขสิทธิ์หรือกฎหมาย

วิดีโอเรื่องเพศที่โจ่งแจ้งดึงดูดผู้ใช้เว็บไซต์จำนวน 9.1 ล้านคนในขณะที่เนื้อหาที่แสดงความเกลียดชังหรือไม่เหมาะสมถือเป็นจำนวน 4.7 ล้านคน ข้อร้องเรียนส่วนใหญ่มาจากประเทศอินเดีย, สหรัฐฯ หรือ บราซิล


cr: BBC

 

YouTube กล่าวว่าอัลกอริทึมได้ทำเครื่องหมาย 6.7 ล้านวิดีโอที่ถูกส่งไปยังผู้ดูแลและลบแล้ว ในบรรดาคนเหล่านี้ 76% ไม่ได้รับชมใน YouTube นอกเหนือจากผู้ดูแล

บริษัท บอกบีบีซีว่าเก็บข้อมูล “ลายนิ้วมือ” ของวิดีโอที่ถูกลบเพื่อให้สามารถระบุได้ทันทีหากมีคนอัปโหลดวิดีโอเดียวกันอีกครั้งในเดือนมีนาคม YouTube ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นเพราะความล้มเหลวในการลบวิดีโอโฆษณาชวนเชื่อสี่วิดีโอที่โพสต์โดยกลุ่ม National Neo Nazi แห่งสหราชอาณาจักรที่ถูกแบนออกไป


cr: BBC

การให้หลักฐานกับคณะกรรมการกิจการภายในของสหราชอาณาจักรหัวหน้าฝ่ายต่อต้านการก่อการร้ายของ บริษัท William McCants กล่าวหาว่าความผิดพลาดของมนุษย์ทำให้เกิดความล่าช้าในการลบวิดีโอ

Yvette Cooper  PM. กล่าวว่าหลักฐานที่ระบุว่า “น่าผิดหวัง” “อ่อนแอ” และดูเหมือนว่า “ความล้มเหลวในการทำพื้นฐาน”

บริษัท ยังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์ว่าใช้อัลกอริทึมในการจัดระเบียบแอป YouTube Kids สำหรับเด็ก วิดีโอที่ไม่เหมาะสมได้เล็ดลอดไปเรื่อย ๆ ผ่านเน็ตและปรากฏบน YouTube Kids

 

รายงานไม่ได้เปิดเผยจำนวนวิดีโอที่ไม่เหมาะสมที่รายงานหรือลบออกจาก YouTube Kids YouTube ได้ประกาศเพิ่ม “แดชบอร์ดรายงาน” ลงในบัญชีผู้ใช้เพื่อให้พวกเขาเห็นสถานะของวิดีโอที่รายงานว่าไม่เหมาะสม

10 ประเทศที่ติดธงทำเครื่องหมายวิดีโอ

  • อินเดีย
  • สหรัฐฯ
  • บราซิล
  • รัสเซีย
  • เยอรมัน
  • สหราชอาณาจักร
  • เม็กซิโก
  • ตุรกี
  • อินโดนีเซีย
  • ซาอุดิอาราเบีย

ที่มา BBC

วิธีการติตตั้ง Kali Linux บน VMware vsphere

Kali Linux เป็นระบบปฏิบัติการ Linux ที่พัฒนาขึ้นโดย Offensive Security โดยเฉพาะสำหรับการทดสอบความปลอดภัยและการทดสอบทางไซเบอร์ เป็นเครื่องมือสำหรับแอปพลิเคชันต่าง ๆ...

Read more »

วิธีการติตตั้ง Burp Suite Enterprise เครื่องมือด้านความปลอดภัยสำหรับเว็บแอปพลิเคชัน

Burp Suite Enterprise เป็นเครื่องมือที่ใช้สำหรับการทดสอบความปลอดภัยของเว็บแอปพลิเคชัน (Web Application Security Testing) ซึ่งถูกพัฒนาโดยบริษัท PortSwigger...

Read more »

วิธีการติดตั้ง WireGuard VPN Client for Windows

วันนี้เรามาเรียนรู้วิธีการติดตั้ง WireGuard VPN Client for Windows กัน WireGuard เป็นโปรโตคอล VPN...

Read more »

การจัดการปัญหาอุปกรณ์เคลื่อนที่เพิ่มขึ้นบนระบบเน็ตเวิร์ค ด้วยการแบ่ง VLAN

ความท้าทายของการจัดการกับปัญหา การเพิ่มขึ้นของเครื่องลูกข่ายใน Office และ จำนวนอุปกรณ์ไร้สายเช่น Smartphone ภายในบริษัท หรือ สถานประกอบการขนาดเล็กหรือกลาง  ...

Read more »

การติดตั้ง Unifi Controller Network Server บน Ubuntu แบบละเอียด

Unifi Controller เป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการจัดการ ควบคุมอุปกรณ์เครือข่าย โดยบริษัท Ubiquiti Networks ซึ่งได้รวมอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น...

Read more »

แกะกล่อง กล้องวงจรปิด WATASHI WIOT1030F Wi-Fi Full color ภาพเป็นสีได้ทั้งวัน 3 ล้านพิกเซล

WATASHI เป็นผู้นำด้านด้านเทคโนโลยีกล้องวงจรปิดและระบบรักษาความปลอดภัยในประเทศไทยและสากล มากว่า 20 ปี สามารถพัตนาระบบให้สามารถแจ้งเตือนลูกค้าได้ทันทีเมื่อเกิดเหตุการณ์น่าสงสัย ให้การดูแลความปลอดภัยในบ้าน ออฟฟิศและร้านค้า มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น วาตาชิได้รับมาตรฐานระบบบริหารงานคุณภาพ ISO...

Read more »