YouTube เผยแพร่รายงานวิดีโอที่ถูกลบเนื่องจากติดลิขสิทธิ์

Published on April 24, 2018
YouTube เผยแพร่รายงานวิดีโอที่ถูกลบเนื่องจากติดลิขสิทธิ์

รายงานการบังคับใช้ “การบังคับใช้” สามเดือนแรกของ YouTube เปิดเผยว่าเว็บไซต์ดังกล่าวได้ลบวิดีโอจำนวน 8.3 ล้านรายการ ระหว่างเดือนตุลาคมถึงธันวาคม 2560 เนื่องจากละเมิดหลักเกณฑ์ของชุมชนตัวเลขดังกล่าวไม่รวมถึงวิดีโอที่ถูกนำออกเนื่องจากเหตุผลด้านลิขสิทธิ์หรือกฎหมาย

วิดีโอเรื่องเพศที่โจ่งแจ้งดึงดูดผู้ใช้เว็บไซต์จำนวน 9.1 ล้านคนในขณะที่เนื้อหาที่แสดงความเกลียดชังหรือไม่เหมาะสมถือเป็นจำนวน 4.7 ล้านคน ข้อร้องเรียนส่วนใหญ่มาจากประเทศอินเดีย, สหรัฐฯ หรือ บราซิล


cr: BBC

 

YouTube กล่าวว่าอัลกอริทึมได้ทำเครื่องหมาย 6.7 ล้านวิดีโอที่ถูกส่งไปยังผู้ดูแลและลบแล้ว ในบรรดาคนเหล่านี้ 76% ไม่ได้รับชมใน YouTube นอกเหนือจากผู้ดูแล

บริษัท บอกบีบีซีว่าเก็บข้อมูล “ลายนิ้วมือ” ของวิดีโอที่ถูกลบเพื่อให้สามารถระบุได้ทันทีหากมีคนอัปโหลดวิดีโอเดียวกันอีกครั้งในเดือนมีนาคม YouTube ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นเพราะความล้มเหลวในการลบวิดีโอโฆษณาชวนเชื่อสี่วิดีโอที่โพสต์โดยกลุ่ม National Neo Nazi แห่งสหราชอาณาจักรที่ถูกแบนออกไป


cr: BBC

การให้หลักฐานกับคณะกรรมการกิจการภายในของสหราชอาณาจักรหัวหน้าฝ่ายต่อต้านการก่อการร้ายของ บริษัท William McCants กล่าวหาว่าความผิดพลาดของมนุษย์ทำให้เกิดความล่าช้าในการลบวิดีโอ

Yvette Cooper  PM. กล่าวว่าหลักฐานที่ระบุว่า “น่าผิดหวัง” “อ่อนแอ” และดูเหมือนว่า “ความล้มเหลวในการทำพื้นฐาน”

บริษัท ยังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์ว่าใช้อัลกอริทึมในการจัดระเบียบแอป YouTube Kids สำหรับเด็ก วิดีโอที่ไม่เหมาะสมได้เล็ดลอดไปเรื่อย ๆ ผ่านเน็ตและปรากฏบน YouTube Kids

 

รายงานไม่ได้เปิดเผยจำนวนวิดีโอที่ไม่เหมาะสมที่รายงานหรือลบออกจาก YouTube Kids YouTube ได้ประกาศเพิ่ม “แดชบอร์ดรายงาน” ลงในบัญชีผู้ใช้เพื่อให้พวกเขาเห็นสถานะของวิดีโอที่รายงานว่าไม่เหมาะสม

10 ประเทศที่ติดธงทำเครื่องหมายวิดีโอ

  • อินเดีย
  • สหรัฐฯ
  • บราซิล
  • รัสเซีย
  • เยอรมัน
  • สหราชอาณาจักร
  • เม็กซิโก
  • ตุรกี
  • อินโดนีเซีย
  • ซาอุดิอาราเบีย

ที่มา BBC

Installing VMware PowerCLI on Ubuntu 22.04 Jammy

PowerCLI คือชุดเครื่องมือภาษาการโปรแกรมในการจัดการอัตโนมัติ (Automation) ที่พัฒนาโดย VMware สำหรับการบริหารจัดการ VMware vSphere และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ...

Read more »

Installing iRedMail on Ubuntu 22.04 Jammy

สำหรับ iRedMail นั้นต้องบอกว่าเป็นระบบ Mail Server บน Linux ที่ดีตัวหนึ่งเลยทีเดียว เพราะว่าฟีเจอร์ครบ เช่น...

Read more »

Upgrading from Ubuntu 20.04 LTS to Ubuntu 22.04 Jammy

แน่นอนว่าการอัพเกรดจะมีประโยชน์อย่างมาก ในการทำให้ระบบของท่านนั้นปลอดภัย งั้นเรามาเริ่มกันเลย สำหรับการอัพเกรด Ubuntu 20.04 ซึ่งออกมานานพอสมควรล่ะ ให้เป็น Ubuntu 22.04...

Read more »

Migrating CentOS 7 to AlmaLinux 9

การอัพเกรดระบบให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลานั้น มีประโยชน์ในหลายๆ เรื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของการทำให้ระบบนั้นมีความปลอดภัย อย่างที่ทุกคนทราบแล้วว่า CentOS นั้นถูกประกาศว่า End-of-Life ไปแล้ว เพราะฉะนั้นผู้ที่ใช้...

Read more »

Installing Unifi Network Server on Ubuntu 22.04 Jammy

UniFi Network Server หมายถึงระบบ ซอฟต์แวร์ของ Ubiquiti Networks ภายใต้ชื่อ UniFi Controller...

Read more »

What is DMARC and How DKIM works

หนึ่งในภัยที่น่ากลัวทุกวันนี้หลายต่อหลายครั้งเริ่มต้นโดยการส่งอีเมล์ เช่น การปลอมตัวเป็นผู้ส่งอีเมล์โดยไม่ได้รับอนุญาติ เช่น มีคนมาแอบส่งโดยใช้โดเมนของเรา เช่น mydomain.com และ ปลอมเป็นคนชื่อ [email protected]...

Read more »