Windows to Linux Migration ย้ายจาก Windows สู่ Linux

Published on February 27, 2018
Windows to Linux Migration ย้ายจาก Windows สู่ Linux

Windows to Linux Migration ย้ายจาก Windows สู่ Linux

 

          สำหรับหลายต่อหลายบริษัท การย้ายจาก Windows มายัง Linux นั้นดูจะเป็นที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย เช่น เหตุผลด้านความเสถียร ราคาที่ถูกกว่า การเข้าถึงซ๊อสโค๊ค ความเป็นระบบเปิด ซึ่งเป็นการศึกษาจากสถาบันอิสระหลายๆ แห่ง

 

          ในการปฏิบัติงานจริงในการย้ายระบบนั้นความจริงแล้วหากวางแผนในการดำเนินการไม่ดี และไม่มีผู้เชี่ยวชาญ การย้ายระบบ ไปยังลินุกซ์อาจจะเป็นสิ่งที่ไม่ราบรื่นนัก และ ขอให้แน่ใจว่าการย้ายระบบนั้นเกิดจากการผลักดันและเหตุผลทางด้านธุรกิจ มากกว่าเพียงแค่ความคิด เพราะการจะผลักดันให้ผู้ใช้งานย้ายไปยังระบบและระบบ Graphic User Interface และทั้งรูปแบบที่เคยคุ้ยเคยนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายนัก

 

เส้นทางสู่ความสำเร็จ

          สำหรับการตัดสินใจ นั้นท่านอาจจะต้องทำการวิเคราะห์ราคา หรือ cost-benefit ทำการวางแผนว่า อะไรควรที่ย้าย อะไรที่ไม่จำเป็นต้องย้าย ซึ่งบางครั้งใน ส่วนนี้ไม่จำเป็นที่จะต้องอยู่บนพื้นฐานของราคา หรือค่าดำเนินการตรงเพียงอย่างเดียว แต่ราคาค่าดำเนินการนั้นจะต้องรวม การดำเนินงานทั้งหมดที่จะเกิดขึ้นในการจัดการซอฟต์แวร์ด้วยเพื่อที่จะทำให้การย้ายระบบจาก Windows ไปยัง Linux นั้นเป็นไปด้วยความสมบูรณ์แบบที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ นั้นท่านอาจจะต้องดูลำดับดังนี้

 

 

          – ต้องได้รับการสนับสนุนจากผู้บริหาร ทั้งด้านการเงิน และนโยบาย

          – แน่ใจว่าองค์กรของคุณนั้นเหมาะสมกับการย้าย

          – ตรวจสอบสภาพแวดล้อมและทำความเข้าใจภาพรวม

          – เลือก Linux Distribution ให้เหมาะสม เช่น Red Hat, SUSE, Mandrake, Gentoo, Debian หรืออื่นๆ บริการของ

 

เราที่จะช่วยให้การเปลี่ยนไปสู่ Linux ราบเรียบเหนือใคร

เราบริการย้ายระบบของท่านเข้าสู่ Linux อย่างเป็นระบบ โดยมีบริการต่างๆ ดังต่อไปนี้

 

          – วางแผนขั้นตอนการย้าย (process planning)

          – จัดหาและบริการเครื่องมือการย้าย เพื่อความรวดเร็วในการย้าย (automated scripts)

          – จัดหาระบบบริหาร และ ระบบป้องกัน

          – กำหนด การย้ายและการติดตั้งระบบใหม่ ที่เกี่ยวข้องกับทุกเทคโนโลยีที่ท่านใช้งานอยู่

 

          นอกจากบริการการย้ายระบบทั้งหมด หรือ บางส่วนแล้วเรายังจัดการอบรมเพื่อให้ท่านและพนักงานของท่าน คุ้นเคยและใช้งานระบบใหม่อย่างประทับใจ เพราะว่าความประทับใจและปัญหาที่น้อยที่สุดในการใช้ระบบใหม่ จะเป็นหนึ่งในการจูงใจโดยธรรมชาติที่จะทำให้การย้ายระบบเป็นไปด้วยความราบรื่นและมีการยอมรับมากที่สุด

 

          โดยทั่วไปการย้ายระบบจะรวมถึง การย้ายบริการต่างๆ ดังต่อไปนี้ด้วย DHCP, DNS, NTP, Directory Services, Authentication Services, File Services, Print Services, Email Messaging and Collaboration Services, Web Services และ Desktop Migration

 

  AVESTA CO., LTD. ให้บริการด้วยทีมงานขาย และ สนับสนุนทางเทคนิค ที่พร้อมดูแลท่าน และ ให้บริการครบวงจร ตั้งแต่ ออกแบบ จำหน่าย ติดตั้ง และ ให้คำปรึกษา ติดต่อเราวันนี้ ที่เบอร์ +66(0)45-959-612 หรือ [email protected]

upgrading proxmox mail security 6.4.4 to 7.x

สำหรับผู้ที่ใช้ Proxmox Mail Security 6.x อยู่นะขณะนี้เนื่องจากว่า ทาง Proxmox ประกาศให้ end-of-life...

Read more »

Laptop เครื่องแรกของโลกที่ใช้ RISC-V CPU

เรามาถึงยุคที่เรามีทางเลือกหลากหลายในการเลือกใช้อุปรกณ์ IT อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนในประวัติศาสตร์ เช่น CPU ซึ่งก่อนหน้านั้นถูกผูกขาดเพียงแค่ผู้ผลิตรายเดียวมาเป็นระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 40 ปี ได้ จนมาถึงยุคปัจจุบันที่เรามีสถาปัตยกรรมหลากหลาย...

Read more »

การคิดราคาค่า license แบบใหม่ ซึ่งมีผลตั้งแต่ปี 2024 เป็นต้นไป ของ VMware

หลังจากการเข้าซื้อกิจการของ Broadcom มีการเปลี่ยนแปลงที่สําคัญ สิ่งเหล่านี้รวมถึงการยุติการขาย license แบบ ซื้อขาดหรือที่เรียกว่า Perpetual ทั้งหมด เพื่อ...

Read more »

บทช่วยสอนเบื้องต้นสำหรับ iperf3 | เครื่องมือสำหรับทดสอบประสิทธิภาพของเครือข่าย

วันนี้เราจะพาท่านไปรู้จักกับ utility ตัวเล็กๆ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับการเช็คความเร็วของอินเตอร์เน็ต และ latency นั่นคือโปรแกรม iperf3 iperf3...

Read more »

Starwind V2V Converter ซอฟต์แวร์ฟรีแปลงและโคลน VM และดิสก์เสมือน พร้อมวิธีการติดตั้งและใช้งานโปรแกรม

StarWind V2V Converter เป็นเครื่องมือฟรีที่ใช้สำหรับการแปลง (convert) ไฟล์ภาพเสมือน (virtual disk files) ระหว่างรูปแบบต่าง...

Read more »

NethSecurity Opensource Firewall | โซลูชันรักษาความปลอดภัยเครือข่ายที่ครบวงจรและมีความยืดหยุ่นสูง

หลายท่านอาจจะรู้จัก pfSense ซึ่งเป็น opensource firewall ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายดีอยู่แล้ว ทั้งนี่เพราะความเสถียร มีฟีเจอร์จำนวนมาก และ ความยืดหยุ่นของการใช้ฮาร์ดแวร์...

Read more »