Windows to Linux Migration ย้ายจาก Windows สู่ Linux

Published on February 27, 2018
Windows to Linux Migration ย้ายจาก Windows สู่ Linux

Windows to Linux Migration ย้ายจาก Windows สู่ Linux

 

          สำหรับหลายต่อหลายบริษัท การย้ายจาก Windows มายัง Linux นั้นดูจะเป็นที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย เช่น เหตุผลด้านความเสถียร ราคาที่ถูกกว่า การเข้าถึงซ๊อสโค๊ค ความเป็นระบบเปิด ซึ่งเป็นการศึกษาจากสถาบันอิสระหลายๆ แห่ง

 

          ในการปฏิบัติงานจริงในการย้ายระบบนั้นความจริงแล้วหากวางแผนในการดำเนินการไม่ดี และไม่มีผู้เชี่ยวชาญ การย้ายระบบ ไปยังลินุกซ์อาจจะเป็นสิ่งที่ไม่ราบรื่นนัก และ ขอให้แน่ใจว่าการย้ายระบบนั้นเกิดจากการผลักดันและเหตุผลทางด้านธุรกิจ มากกว่าเพียงแค่ความคิด เพราะการจะผลักดันให้ผู้ใช้งานย้ายไปยังระบบและระบบ Graphic User Interface และทั้งรูปแบบที่เคยคุ้ยเคยนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายนัก

 

เส้นทางสู่ความสำเร็จ

          สำหรับการตัดสินใจ นั้นท่านอาจจะต้องทำการวิเคราะห์ราคา หรือ cost-benefit ทำการวางแผนว่า อะไรควรที่ย้าย อะไรที่ไม่จำเป็นต้องย้าย ซึ่งบางครั้งใน ส่วนนี้ไม่จำเป็นที่จะต้องอยู่บนพื้นฐานของราคา หรือค่าดำเนินการตรงเพียงอย่างเดียว แต่ราคาค่าดำเนินการนั้นจะต้องรวม การดำเนินงานทั้งหมดที่จะเกิดขึ้นในการจัดการซอฟต์แวร์ด้วยเพื่อที่จะทำให้การย้ายระบบจาก Windows ไปยัง Linux นั้นเป็นไปด้วยความสมบูรณ์แบบที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ นั้นท่านอาจจะต้องดูลำดับดังนี้

 

 

          – ต้องได้รับการสนับสนุนจากผู้บริหาร ทั้งด้านการเงิน และนโยบาย

          – แน่ใจว่าองค์กรของคุณนั้นเหมาะสมกับการย้าย

          – ตรวจสอบสภาพแวดล้อมและทำความเข้าใจภาพรวม

          – เลือก Linux Distribution ให้เหมาะสม เช่น Red Hat, SUSE, Mandrake, Gentoo, Debian หรืออื่นๆ บริการของ

 

เราที่จะช่วยให้การเปลี่ยนไปสู่ Linux ราบเรียบเหนือใคร

เราบริการย้ายระบบของท่านเข้าสู่ Linux อย่างเป็นระบบ โดยมีบริการต่างๆ ดังต่อไปนี้

 

          – วางแผนขั้นตอนการย้าย (process planning)

          – จัดหาและบริการเครื่องมือการย้าย เพื่อความรวดเร็วในการย้าย (automated scripts)

          – จัดหาระบบบริหาร และ ระบบป้องกัน

          – กำหนด การย้ายและการติดตั้งระบบใหม่ ที่เกี่ยวข้องกับทุกเทคโนโลยีที่ท่านใช้งานอยู่

 

          นอกจากบริการการย้ายระบบทั้งหมด หรือ บางส่วนแล้วเรายังจัดการอบรมเพื่อให้ท่านและพนักงานของท่าน คุ้นเคยและใช้งานระบบใหม่อย่างประทับใจ เพราะว่าความประทับใจและปัญหาที่น้อยที่สุดในการใช้ระบบใหม่ จะเป็นหนึ่งในการจูงใจโดยธรรมชาติที่จะทำให้การย้ายระบบเป็นไปด้วยความราบรื่นและมีการยอมรับมากที่สุด

 

          โดยทั่วไปการย้ายระบบจะรวมถึง การย้ายบริการต่างๆ ดังต่อไปนี้ด้วย DHCP, DNS, NTP, Directory Services, Authentication Services, File Services, Print Services, Email Messaging and Collaboration Services, Web Services และ Desktop Migration

 

  AVESTA CO., LTD. ให้บริการด้วยทีมงานขาย และ สนับสนุนทางเทคนิค ที่พร้อมดูแลท่าน และ ให้บริการครบวงจร ตั้งแต่ ออกแบบ จำหน่าย ติดตั้ง และ ให้คำปรึกษา ติดต่อเราวันนี้ ที่เบอร์ +66(0)45-959-612 หรือ [email protected]

วิธีการติตตั้ง Kali Linux บน VMware vsphere

Kali Linux เป็นระบบปฏิบัติการ Linux ที่พัฒนาขึ้นโดย Offensive Security โดยเฉพาะสำหรับการทดสอบความปลอดภัยและการทดสอบทางไซเบอร์ เป็นเครื่องมือสำหรับแอปพลิเคชันต่าง ๆ...

Read more »

วิธีการติตตั้ง Burp Suite Enterprise เครื่องมือด้านความปลอดภัยสำหรับเว็บแอปพลิเคชัน

Burp Suite Enterprise เป็นเครื่องมือที่ใช้สำหรับการทดสอบความปลอดภัยของเว็บแอปพลิเคชัน (Web Application Security Testing) ซึ่งถูกพัฒนาโดยบริษัท PortSwigger...

Read more »

วิธีการติดตั้ง WireGuard VPN Client for Windows

วันนี้เรามาเรียนรู้วิธีการติดตั้ง WireGuard VPN Client for Windows กัน WireGuard เป็นโปรโตคอล VPN...

Read more »

การจัดการปัญหาอุปกรณ์เคลื่อนที่เพิ่มขึ้นบนระบบเน็ตเวิร์ค ด้วยการแบ่ง VLAN

ความท้าทายของการจัดการกับปัญหา การเพิ่มขึ้นของเครื่องลูกข่ายใน Office และ จำนวนอุปกรณ์ไร้สายเช่น Smartphone ภายในบริษัท หรือ สถานประกอบการขนาดเล็กหรือกลาง  ...

Read more »

การติดตั้ง Unifi Controller Network Server บน Ubuntu แบบละเอียด

Unifi Controller เป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการจัดการ ควบคุมอุปกรณ์เครือข่าย โดยบริษัท Ubiquiti Networks ซึ่งได้รวมอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น...

Read more »

แกะกล่อง กล้องวงจรปิด WATASHI WIOT1030F Wi-Fi Full color ภาพเป็นสีได้ทั้งวัน 3 ล้านพิกเซล

WATASHI เป็นผู้นำด้านด้านเทคโนโลยีกล้องวงจรปิดและระบบรักษาความปลอดภัยในประเทศไทยและสากล มากว่า 20 ปี สามารถพัตนาระบบให้สามารถแจ้งเตือนลูกค้าได้ทันทีเมื่อเกิดเหตุการณ์น่าสงสัย ให้การดูแลความปลอดภัยในบ้าน ออฟฟิศและร้านค้า มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น วาตาชิได้รับมาตรฐานระบบบริหารงานคุณภาพ ISO...

Read more »