อะไรคือการแบ็คอัพขึ้นคลาวด์ What is VM Cloud Backup ?

Published on March 9, 2018
อะไรคือการแบ็คอัพขึ้นคลาวด์ What is VM Cloud Backup ?

อะไรคือการแบ็คอัพขึ้นคลาวด์ What is VM Cloud Backup ?

 

แน่นอนว่าการเก็บ VM ซึ่งเป็นตัวแบ็คอัพ ไว้ในสถานที่ซึ่งเก็บ production VM นั้นย่อมเป็นสิ่งที่ไม่ปลอดภัย เพราะว่าหากเกิดเหตุการณ์ใดๆ แล้ว จะทำให้ทั้ง Production VM และ Backup VM นั้นเกิดความเสียหายไปด้วย การแบ็คอัพ VM ไปยังสถานะที่อื่นๆ เช่นการแบ็คอัพขึ้น Cloud ย่อมเป็นทางเลือก สำหรับการปกป้องข้อมูลที่สำคัญและได้รับความนิยม เพิ่มขึ้นอย่างมาก ในปัจจุบัน

 

ประโยชน์ของการแบ็คอัพ VM ขึ้น Cloud

 

1. Cloud นั้นเป็นสถานที่ที่ปลอดภัย :ไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์ใดๆ ใน สถานที่เก็บข้อมูลหลัก เช่น ภัยธรรมชาติ แผ่นดินไหว ไฟไหม้ หรือ น้ำท่วม ข้อมูลใน Cloud ของท่านจะยังปลอดภัย เพราะข้อมูลใน Cloud นั้นอยู่ห่างจาก สถานที่ที่เก็บข้อมูลหลักของท่าน ซึ่งอาจจะห่างในระดับจังหวัด หรือ ต่างประเทศเลยทีเดียว

 

2. พื้นที่เก็บข้อมูลยืดหยุ่น : การปรับเพิ่มเนื้อที่ใน Cloud นั้นสามารถทำได้ง่ายและ ปรับเพิ่มขึ้นเมื่อใด ก็ได้ ตามความต้องการที่จะใช้งานแทนที่ เราจะต้องทำการ ซื้อฮาร์ดแวร์ใหม่ ติดตั้งฮาร์ดแวร์ ตั้งค่าฮาร์ดดิสก์ ผู้ใช้งานก็สามารถที่จะคลิ้กเพียงไม่กี่ครั้งก็สามารถเลือกเนื้อที่ขนาดที่ต้องการได้ตามความเหมาะสมของการแบ็คอัพ

 

3. การกู้ข้อมูลคืนทำได้ง่ายๆ : เมื่อข้อมูลของท่านถูกสำรองไว้บน Cloud ท่านสามารถเข้าถึงข้อมูลดังกล่าว ได้จากที่ไหนก็ได้ ทุกที่ ทุกเวลา เมื่อเกิดเหตุการณ์ใดๆ ท่านสามารถกู้คืนไฟล์ได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะกู้คืนไฟล์บางส่วนหรือทั้งหมด เรียกว่าท่านจะลืมการกู้ข้อมูลที่ช้าและยุ่งยากแบบเก่าๆ ไปทันที

 

4. ราคาสมเหตุสมผล : ราคาการลงทุนต่ำมากเมื่อเทียบกับลงทุนโครงสร้างการแบ็คอัพเองทั้งหมด และ ท่านไม่จำเป็นที่จะต้องจ้างพนักงาน IT ที่มีความเชี่ยวชาญสูงมาดูแลระบบแบ็คอัพด้วย การใช้งาน เป็นสัญญาแบบรายเดือน ยกเลิกเมื่อใดก็ได้ ตามความพอใจ ทำให้ Total Cost of Ownership (TCO) ต่ำมาก

 

5. การจัดการง่าย และ ทำผ่านเว็บ : การจัดการและการมอนิเตอร์นั้น ทำได้ง่ายทั้งหมดผ่าน Web UI รวมถึงระบบการทำรายงาน สะดวก ติดตามการแบ็คอัพได้ทุกที่ผ่านมือถือ

 

 

AVESTA มีบริการ Backup ผ่าน Cloud ด้วย Data Center ของเราเอง ผ่านเว็บไซต์ https://9t.com
ง่าย ประหยัด รวดเร็ว ท่านสามารถติดต่อเราได้ เพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติม โดยการโทรเข้ามาที่ 045-959612 หรือมือถือของเซลล์ 085-1990244 หรืออีเมล์มายัง [email protected]

ขอบคุณภาพจาก : 9t.com

upgrading proxmox mail security 6.4.4 to 7.x

สำหรับผู้ที่ใช้ Proxmox Mail Security 6.x อยู่นะขณะนี้เนื่องจากว่า ทาง Proxmox ประกาศให้ end-of-life...

Read more »

Laptop เครื่องแรกของโลกที่ใช้ RISC-V CPU

เรามาถึงยุคที่เรามีทางเลือกหลากหลายในการเลือกใช้อุปรกณ์ IT อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนในประวัติศาสตร์ เช่น CPU ซึ่งก่อนหน้านั้นถูกผูกขาดเพียงแค่ผู้ผลิตรายเดียวมาเป็นระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 40 ปี ได้ จนมาถึงยุคปัจจุบันที่เรามีสถาปัตยกรรมหลากหลาย...

Read more »

การคิดราคาค่า license แบบใหม่ ซึ่งมีผลตั้งแต่ปี 2024 เป็นต้นไป ของ VMware

หลังจากการเข้าซื้อกิจการของ Broadcom มีการเปลี่ยนแปลงที่สําคัญ สิ่งเหล่านี้รวมถึงการยุติการขาย license แบบ ซื้อขาดหรือที่เรียกว่า Perpetual ทั้งหมด เพื่อ...

Read more »

บทช่วยสอนเบื้องต้นสำหรับ iperf3 | เครื่องมือสำหรับทดสอบประสิทธิภาพของเครือข่าย

วันนี้เราจะพาท่านไปรู้จักกับ utility ตัวเล็กๆ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับการเช็คความเร็วของอินเตอร์เน็ต และ latency นั่นคือโปรแกรม iperf3 iperf3...

Read more »

Starwind V2V Converter ซอฟต์แวร์ฟรีแปลงและโคลน VM และดิสก์เสมือน พร้อมวิธีการติดตั้งและใช้งานโปรแกรม

StarWind V2V Converter เป็นเครื่องมือฟรีที่ใช้สำหรับการแปลง (convert) ไฟล์ภาพเสมือน (virtual disk files) ระหว่างรูปแบบต่าง...

Read more »

NethSecurity Opensource Firewall | โซลูชันรักษาความปลอดภัยเครือข่ายที่ครบวงจรและมีความยืดหยุ่นสูง

หลายท่านอาจจะรู้จัก pfSense ซึ่งเป็น opensource firewall ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายดีอยู่แล้ว ทั้งนี่เพราะความเสถียร มีฟีเจอร์จำนวนมาก และ ความยืดหยุ่นของการใช้ฮาร์ดแวร์...

Read more »