อะไรคือการแบ็คอัพขึ้นคลาวด์ What is VM Cloud Backup ?

Published on March 9, 2018
อะไรคือการแบ็คอัพขึ้นคลาวด์ What is VM Cloud Backup ?

อะไรคือการแบ็คอัพขึ้นคลาวด์ What is VM Cloud Backup ?

 

แน่นอนว่าการเก็บ VM ซึ่งเป็นตัวแบ็คอัพ ไว้ในสถานที่ซึ่งเก็บ production VM นั้นย่อมเป็นสิ่งที่ไม่ปลอดภัย เพราะว่าหากเกิดเหตุการณ์ใดๆ แล้ว จะทำให้ทั้ง Production VM และ Backup VM นั้นเกิดความเสียหายไปด้วย การแบ็คอัพ VM ไปยังสถานะที่อื่นๆ เช่นการแบ็คอัพขึ้น Cloud ย่อมเป็นทางเลือก สำหรับการปกป้องข้อมูลที่สำคัญและได้รับความนิยม เพิ่มขึ้นอย่างมาก ในปัจจุบัน

 

ประโยชน์ของการแบ็คอัพ VM ขึ้น Cloud

 

1. Cloud นั้นเป็นสถานที่ที่ปลอดภัย :ไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์ใดๆ ใน สถานที่เก็บข้อมูลหลัก เช่น ภัยธรรมชาติ แผ่นดินไหว ไฟไหม้ หรือ น้ำท่วม ข้อมูลใน Cloud ของท่านจะยังปลอดภัย เพราะข้อมูลใน Cloud นั้นอยู่ห่างจาก สถานที่ที่เก็บข้อมูลหลักของท่าน ซึ่งอาจจะห่างในระดับจังหวัด หรือ ต่างประเทศเลยทีเดียว

 

2. พื้นที่เก็บข้อมูลยืดหยุ่น : การปรับเพิ่มเนื้อที่ใน Cloud นั้นสามารถทำได้ง่ายและ ปรับเพิ่มขึ้นเมื่อใด ก็ได้ ตามความต้องการที่จะใช้งานแทนที่ เราจะต้องทำการ ซื้อฮาร์ดแวร์ใหม่ ติดตั้งฮาร์ดแวร์ ตั้งค่าฮาร์ดดิสก์ ผู้ใช้งานก็สามารถที่จะคลิ้กเพียงไม่กี่ครั้งก็สามารถเลือกเนื้อที่ขนาดที่ต้องการได้ตามความเหมาะสมของการแบ็คอัพ

 

3. การกู้ข้อมูลคืนทำได้ง่ายๆ : เมื่อข้อมูลของท่านถูกสำรองไว้บน Cloud ท่านสามารถเข้าถึงข้อมูลดังกล่าว ได้จากที่ไหนก็ได้ ทุกที่ ทุกเวลา เมื่อเกิดเหตุการณ์ใดๆ ท่านสามารถกู้คืนไฟล์ได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะกู้คืนไฟล์บางส่วนหรือทั้งหมด เรียกว่าท่านจะลืมการกู้ข้อมูลที่ช้าและยุ่งยากแบบเก่าๆ ไปทันที

 

4. ราคาสมเหตุสมผล : ราคาการลงทุนต่ำมากเมื่อเทียบกับลงทุนโครงสร้างการแบ็คอัพเองทั้งหมด และ ท่านไม่จำเป็นที่จะต้องจ้างพนักงาน IT ที่มีความเชี่ยวชาญสูงมาดูแลระบบแบ็คอัพด้วย การใช้งาน เป็นสัญญาแบบรายเดือน ยกเลิกเมื่อใดก็ได้ ตามความพอใจ ทำให้ Total Cost of Ownership (TCO) ต่ำมาก

 

5. การจัดการง่าย และ ทำผ่านเว็บ : การจัดการและการมอนิเตอร์นั้น ทำได้ง่ายทั้งหมดผ่าน Web UI รวมถึงระบบการทำรายงาน สะดวก ติดตามการแบ็คอัพได้ทุกที่ผ่านมือถือ

 

 

AVESTA มีบริการ Backup ผ่าน Cloud ด้วย Data Center ของเราเอง ผ่านเว็บไซต์ https://9t.com
ง่าย ประหยัด รวดเร็ว ท่านสามารถติดต่อเราได้ เพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติม โดยการโทรเข้ามาที่ 045-959612 หรือมือถือของเซลล์ 085-1990244 หรืออีเมล์มายัง [email protected]

ขอบคุณภาพจาก : 9t.com

วิธีการติตตั้ง Kali Linux บน VMware vsphere

Kali Linux เป็นระบบปฏิบัติการ Linux ที่พัฒนาขึ้นโดย Offensive Security โดยเฉพาะสำหรับการทดสอบความปลอดภัยและการทดสอบทางไซเบอร์ เป็นเครื่องมือสำหรับแอปพลิเคชันต่าง ๆ...

Read more »

วิธีการติตตั้ง Burp Suite Enterprise เครื่องมือด้านความปลอดภัยสำหรับเว็บแอปพลิเคชัน

Burp Suite Enterprise เป็นเครื่องมือที่ใช้สำหรับการทดสอบความปลอดภัยของเว็บแอปพลิเคชัน (Web Application Security Testing) ซึ่งถูกพัฒนาโดยบริษัท PortSwigger...

Read more »

วิธีการติดตั้ง WireGuard VPN Client for Windows

วันนี้เรามาเรียนรู้วิธีการติดตั้ง WireGuard VPN Client for Windows กัน WireGuard เป็นโปรโตคอล VPN...

Read more »

การจัดการปัญหาอุปกรณ์เคลื่อนที่เพิ่มขึ้นบนระบบเน็ตเวิร์ค ด้วยการแบ่ง VLAN

ความท้าทายของการจัดการกับปัญหา การเพิ่มขึ้นของเครื่องลูกข่ายใน Office และ จำนวนอุปกรณ์ไร้สายเช่น Smartphone ภายในบริษัท หรือ สถานประกอบการขนาดเล็กหรือกลาง  ...

Read more »

การติดตั้ง Unifi Controller Network Server บน Ubuntu แบบละเอียด

Unifi Controller เป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการจัดการ ควบคุมอุปกรณ์เครือข่าย โดยบริษัท Ubiquiti Networks ซึ่งได้รวมอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น...

Read more »

แกะกล่อง กล้องวงจรปิด WATASHI WIOT1030F Wi-Fi Full color ภาพเป็นสีได้ทั้งวัน 3 ล้านพิกเซล

WATASHI เป็นผู้นำด้านด้านเทคโนโลยีกล้องวงจรปิดและระบบรักษาความปลอดภัยในประเทศไทยและสากล มากว่า 20 ปี สามารถพัตนาระบบให้สามารถแจ้งเตือนลูกค้าได้ทันทีเมื่อเกิดเหตุการณ์น่าสงสัย ให้การดูแลความปลอดภัยในบ้าน ออฟฟิศและร้านค้า มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น วาตาชิได้รับมาตรฐานระบบบริหารงานคุณภาพ ISO...

Read more »