Time Attendance for Multi-branch Companies

Published on February 27, 2018
Time Attendance for Multi-branch Companies

Time Attendance for Multi-branch Companies   ระบบตรวจสอบเวลาทำงานของพนักงานสำหรับบริษัทที่มีหลายสาขา

 

          ระบบตรวจสอบเวลาทำงานของพนักงาน หรือ ที่เรียกว่า Time and Attendance Systems นั้นคือ ระบบที่จะช่วยบริหารและตรวจสอบเวลาทำงานของพนักงาน เพื่อจุดประสงค์ในการบริหารเงินเดือน และส่งผลสู่การตรวจสอบประสิทธิภาพในการทำงานของพนักงานแต่ละคนขององค์กร ระบบนี้อาจจะเป็นระบบเดียวหรือถูกผนวกเข้ากับระบบเงินเดือนขององค์กรได้ นอกจากนั้นอาจจะยังถูกผนวกเข้ากับระบบตรวจสอบคนงาน การบริหารการเข้าออกอาคาร และ การจัดสรรเวลาสำหรับพนักงานได้ด้วย

 

          ด้วยตระหนักถึงปัญหาต่างๆ ที่มันจะเกิดขึ้นบ่อย AVESTA จึงได้คิดค้นระบบ ซึ่งช่วยตรวจสอบและบริหาร การใช้ทำงานของพนักงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตรวจสอบจากศูนย์กลาง ข้อมูลการเข้าออก,ทั้งหมด ตรวจสอบได้จากศูนย์กลางผ่านซอฟต์แวร์ที่ก้าวหน้า และ อุปกรณ์ตรวจสอบการเข้าออก ไม่ว่าจะเป็น Fingerprint Scanner หรือ RFID Reader ที่ทำงานโดยตรงผ่านเข้าสู่ระบบเก็บข้อมูลศูนย์กลางภายในสำนักงานใหญ่ หรือ Data Center ของเรา เองเหนือกว่าการตรวจสอบแค่พนักงาน

 

 

นอกจากการตรวจสอบพนักงานแล้ว

          เรายังมีเทคโนโลยีและซอฟต์แวร์ที่ท่านจะติดตาม (track) และ ตรวจสอบสิ่งของๆ ท่าน ได้ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด Global RFID (G-RFID) ซึ่งคือ tag ที่ถูกบันทึกข้อมูลไว้ และ ถูกอ่านผ่านดาวเทียม

 

 

          อุปกรณ์ Generation ใหม่ที่มีขนาดเล็กเพียง 2-3 นิ้ว จะถูกบันทึกข้อมูลไว้ เช่น ข้อมูลสิ่งของ ข้อมูลพนักงาน ข้อมูลการเข้าออก แล้วนำไปติดทั้งกับอุปกรณ์เหล่านั้น เมื่อท่านต้องการอ่าน

ก็ทำงานอ่านตำแหน่งได้เลย โดยไม่ต้องมีการโปรแกรมไว้ล่วงหน้า ว่าอุปกรณ์ชิ้นนั้น คืออะไรในฐานข้อมูล ซึ่งเป็นสิ่งที่อาจเกิดความผิดพลาดได้ แต่อาศัยการโปรแกรมที่ tag แทนทั้งแต่การตรวจสอบการเข้าทำงานของพนักงาน หรือ แม้แต่การตรวจสอบตำแหน่งของพนักงาน และตำแหน่งการคลื่นที่

 

 

upgrading proxmox mail security 6.4.4 to 7.x

สำหรับผู้ที่ใช้ Proxmox Mail Security 6.x อยู่นะขณะนี้เนื่องจากว่า ทาง Proxmox ประกาศให้ end-of-life...

Read more »

Laptop เครื่องแรกของโลกที่ใช้ RISC-V CPU

เรามาถึงยุคที่เรามีทางเลือกหลากหลายในการเลือกใช้อุปรกณ์ IT อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนในประวัติศาสตร์ เช่น CPU ซึ่งก่อนหน้านั้นถูกผูกขาดเพียงแค่ผู้ผลิตรายเดียวมาเป็นระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 40 ปี ได้ จนมาถึงยุคปัจจุบันที่เรามีสถาปัตยกรรมหลากหลาย...

Read more »

การคิดราคาค่า license แบบใหม่ ซึ่งมีผลตั้งแต่ปี 2024 เป็นต้นไป ของ VMware

หลังจากการเข้าซื้อกิจการของ Broadcom มีการเปลี่ยนแปลงที่สําคัญ สิ่งเหล่านี้รวมถึงการยุติการขาย license แบบ ซื้อขาดหรือที่เรียกว่า Perpetual ทั้งหมด เพื่อ...

Read more »

บทช่วยสอนเบื้องต้นสำหรับ iperf3 | เครื่องมือสำหรับทดสอบประสิทธิภาพของเครือข่าย

วันนี้เราจะพาท่านไปรู้จักกับ utility ตัวเล็กๆ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับการเช็คความเร็วของอินเตอร์เน็ต และ latency นั่นคือโปรแกรม iperf3 iperf3...

Read more »

Starwind V2V Converter ซอฟต์แวร์ฟรีแปลงและโคลน VM และดิสก์เสมือน พร้อมวิธีการติดตั้งและใช้งานโปรแกรม

StarWind V2V Converter เป็นเครื่องมือฟรีที่ใช้สำหรับการแปลง (convert) ไฟล์ภาพเสมือน (virtual disk files) ระหว่างรูปแบบต่าง...

Read more »

NethSecurity Opensource Firewall | โซลูชันรักษาความปลอดภัยเครือข่ายที่ครบวงจรและมีความยืดหยุ่นสูง

หลายท่านอาจจะรู้จัก pfSense ซึ่งเป็น opensource firewall ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายดีอยู่แล้ว ทั้งนี่เพราะความเสถียร มีฟีเจอร์จำนวนมาก และ ความยืดหยุ่นของการใช้ฮาร์ดแวร์...

Read more »