Time Attendance for Multi-branch Companies

Published on February 27, 2018
Time Attendance for Multi-branch Companies

Time Attendance for Multi-branch Companies   ระบบตรวจสอบเวลาทำงานของพนักงานสำหรับบริษัทที่มีหลายสาขา

 

          ระบบตรวจสอบเวลาทำงานของพนักงาน หรือ ที่เรียกว่า Time and Attendance Systems นั้นคือ ระบบที่จะช่วยบริหารและตรวจสอบเวลาทำงานของพนักงาน เพื่อจุดประสงค์ในการบริหารเงินเดือน และส่งผลสู่การตรวจสอบประสิทธิภาพในการทำงานของพนักงานแต่ละคนขององค์กร ระบบนี้อาจจะเป็นระบบเดียวหรือถูกผนวกเข้ากับระบบเงินเดือนขององค์กรได้ นอกจากนั้นอาจจะยังถูกผนวกเข้ากับระบบตรวจสอบคนงาน การบริหารการเข้าออกอาคาร และ การจัดสรรเวลาสำหรับพนักงานได้ด้วย

 

          ด้วยตระหนักถึงปัญหาต่างๆ ที่มันจะเกิดขึ้นบ่อย AVESTA จึงได้คิดค้นระบบ ซึ่งช่วยตรวจสอบและบริหาร การใช้ทำงานของพนักงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตรวจสอบจากศูนย์กลาง ข้อมูลการเข้าออก,ทั้งหมด ตรวจสอบได้จากศูนย์กลางผ่านซอฟต์แวร์ที่ก้าวหน้า และ อุปกรณ์ตรวจสอบการเข้าออก ไม่ว่าจะเป็น Fingerprint Scanner หรือ RFID Reader ที่ทำงานโดยตรงผ่านเข้าสู่ระบบเก็บข้อมูลศูนย์กลางภายในสำนักงานใหญ่ หรือ Data Center ของเรา เองเหนือกว่าการตรวจสอบแค่พนักงาน

 

 

นอกจากการตรวจสอบพนักงานแล้ว

          เรายังมีเทคโนโลยีและซอฟต์แวร์ที่ท่านจะติดตาม (track) และ ตรวจสอบสิ่งของๆ ท่าน ได้ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด Global RFID (G-RFID) ซึ่งคือ tag ที่ถูกบันทึกข้อมูลไว้ และ ถูกอ่านผ่านดาวเทียม

 

 

          อุปกรณ์ Generation ใหม่ที่มีขนาดเล็กเพียง 2-3 นิ้ว จะถูกบันทึกข้อมูลไว้ เช่น ข้อมูลสิ่งของ ข้อมูลพนักงาน ข้อมูลการเข้าออก แล้วนำไปติดทั้งกับอุปกรณ์เหล่านั้น เมื่อท่านต้องการอ่าน

ก็ทำงานอ่านตำแหน่งได้เลย โดยไม่ต้องมีการโปรแกรมไว้ล่วงหน้า ว่าอุปกรณ์ชิ้นนั้น คืออะไรในฐานข้อมูล ซึ่งเป็นสิ่งที่อาจเกิดความผิดพลาดได้ แต่อาศัยการโปรแกรมที่ tag แทนทั้งแต่การตรวจสอบการเข้าทำงานของพนักงาน หรือ แม้แต่การตรวจสอบตำแหน่งของพนักงาน และตำแหน่งการคลื่นที่

 

 

วิธีการติตตั้ง Kali Linux บน VMware vsphere

Kali Linux เป็นระบบปฏิบัติการ Linux ที่พัฒนาขึ้นโดย Offensive Security โดยเฉพาะสำหรับการทดสอบความปลอดภัยและการทดสอบทางไซเบอร์ เป็นเครื่องมือสำหรับแอปพลิเคชันต่าง ๆ...

Read more »

วิธีการติตตั้ง Burp Suite Enterprise เครื่องมือด้านความปลอดภัยสำหรับเว็บแอปพลิเคชัน

Burp Suite Enterprise เป็นเครื่องมือที่ใช้สำหรับการทดสอบความปลอดภัยของเว็บแอปพลิเคชัน (Web Application Security Testing) ซึ่งถูกพัฒนาโดยบริษัท PortSwigger...

Read more »

วิธีการติดตั้ง WireGuard VPN Client for Windows

วันนี้เรามาเรียนรู้วิธีการติดตั้ง WireGuard VPN Client for Windows กัน WireGuard เป็นโปรโตคอล VPN...

Read more »

การจัดการปัญหาอุปกรณ์เคลื่อนที่เพิ่มขึ้นบนระบบเน็ตเวิร์ค ด้วยการแบ่ง VLAN

ความท้าทายของการจัดการกับปัญหา การเพิ่มขึ้นของเครื่องลูกข่ายใน Office และ จำนวนอุปกรณ์ไร้สายเช่น Smartphone ภายในบริษัท หรือ สถานประกอบการขนาดเล็กหรือกลาง  ...

Read more »

การติดตั้ง Unifi Controller Network Server บน Ubuntu แบบละเอียด

Unifi Controller เป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการจัดการ ควบคุมอุปกรณ์เครือข่าย โดยบริษัท Ubiquiti Networks ซึ่งได้รวมอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น...

Read more »

แกะกล่อง กล้องวงจรปิด WATASHI WIOT1030F Wi-Fi Full color ภาพเป็นสีได้ทั้งวัน 3 ล้านพิกเซล

WATASHI เป็นผู้นำด้านด้านเทคโนโลยีกล้องวงจรปิดและระบบรักษาความปลอดภัยในประเทศไทยและสากล มากว่า 20 ปี สามารถพัตนาระบบให้สามารถแจ้งเตือนลูกค้าได้ทันทีเมื่อเกิดเหตุการณ์น่าสงสัย ให้การดูแลความปลอดภัยในบ้าน ออฟฟิศและร้านค้า มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น วาตาชิได้รับมาตรฐานระบบบริหารงานคุณภาพ ISO...

Read more »