Server Consolidation with VMWare ความท้าทายของวันนี้

Published on February 22, 2018
Server Consolidation with VMWare ความท้าทายของวันนี้

 

  บริษัทและธุรกิจทุกวันนี้ ดำเนินธุรกิจอยู่ได้ด้วยเทคโนโลยีของคอมพิวเตอร์  ที่เป็นตัวดำเนินงานและให้บริการด้านคอมพิวเตอร์ที่แตกต่างกันออกไปแล้วแต่ความต้องการของธุรกิจ ในการที่จะตอบสนองความต้องการที่จะติดตั้ง แก้ไขปัญหา และ ขยายโครงสร้าง ผู้ที่รับผิดชอบด้าน IT ไม่ว่าจะเป็นพนักงานภายในองค์กรของท่านเอง หรือบริษัทที่ปรึกษาที่ท่านใช้บริการ อยู่นั้นจำเป็นที่จะต้องพิจารณาการเพิ่มประสิทธิภาพของการประมวลผล แต่การซื้อเซิร์ฟเวอร์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นั้น องค์กรของท่านจะประสบปัญหาหลายๆ ด้าน

          – เงินที่จะต้องจ่ายเพิ่มขึ้น : ไม่เพียงแต่เงินที่จะต้องจ่ายเพิ่มขึ้นและเพิ่มขึ้น สำหรับการซื้อเซิร์ฟเวอร์ใหม่เท่านั้น องค์กร ของท่านยังจะต้องประสบปัญหาค่าไฟ ค่าระบบทำความเย็น การเปลี่ยนโครงสร้างของระบบเครื่อข่าย การบริหารเซิร์ฟเวอร์ การบริหารการเก็บข้อมูล (storage) รวมทงปัญหาด้านพื้นที่วางเซิร์ฟเวอร์

          – ปัญหาด้านการบริหารเซิร์ฟเวอร์ : การมีเซิร์ฟเวอร์จำนวนมากย่อมส่งผลโดยตรงต่อการดูแล แก้ปัญหา และปัญหาจะเพิ่มความซับซ้อนขึ้นตามตัวเมื่อมียี่ห้อของเซิร์ฟเวอร์มากขึ้น และต่างชนิดต่างสถาปัตยกรรมกัน นอกจากนั้นระบบปฏิบัติการที่อาจจะต่างกันด้วย

          – ประสิทธิภาพลดลง : ประสิทธิภาพโดยรวมของ IT และการบริหารงานและจัดการทั้งหมดจะลดลง เพราะว่าเวลาที่จะตอบสนองกับแต่ละปัญหาที่ต้องการจะแก้ไขนั้นจะเพิ่มขึ้น เวลาที่จะถูกใช้ไปมากขึ้นจะเป็นการตรวจสอบการปรับแต่ง การ monitor และการดูแล

 

 

ลดและจัดการแนวใหม่

          เทคโนโลยีที่เรียกว่า Virtualization นั้นจะช่วยให้เราทำการรวมระบบปฏิบัติการ แอฟลิเคชั่น และ configurations เข้าเป็น สิ่งที่สามารถจะเคลื่อนย้ายได้อย่างอิสระ โดยไม่ผูกติดอยู่กับฮาร์ดแวร์อีกต่อไป โดยเราจะเรียกมันว่า Virtual Machines หรือ VM โดยในฮาร์ดแวร์หนึ่งเครื่อง ยังจะสามารถมี VM ได้มากเท่าที่ท่านต้องการ ขึ้นอยู่กับความแรงของฮาร์ดแวร์พื้นฐาน VMWare หนึ่งในผู้นำด้าน Virtualization ใช้เทคโนโลยีนี้เพื่อช่วยให้ทุกอย่างเกิดความง่าย และ เป็นเทคโนโลยีที่พิสูจน์และ มีผู้ใช้จำนวนมาก ที่พบกับความง่ายและความสะดวกในการบริหารเซิร์ฟเวอร์

 

ประโยชน์ที่ได้จากเทคโนโลยีการลดและการทำ Server Containment กับ VMWare

          – ลดการลงทุน : ลดราคาที่จะต้องจ่ายไปกับฮาร์ดแวร์ ลดเงินค่าไฟ ค่าระบบปรับอากาศ โดยจากการสำรวจของ VMWare พบว่า จะทำให้องค์กรต่างๆ ประหยัดค่าใช้จ่ายได้ประมาณ 30-70%

          – การบริหารมีประสิทธิภาพ : ง่ายและรวมศูนย์ การ monitor และการบริหาร ทั้งเซิร์ฟเวอร์และระบบปฏิบัติการ

          – การทำงานของ IT มีประสิทธิภาพ : ลดงานที่ไม่จำเป็นและซ้ำซ้อน เช่น server configuration

          – การตอบสนองเร็วขึ้น : การตอบสนองในการให้บริการ และ การเพิ่มบริการต่างๆ ลงใน server ทำได้ง่ายและเร็วขึ้น

          – การขยายทำได้ง่าย: การเปลี่ยนและการเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลทำได้ง่ายขึ้น หรือแม้แต่การเปลี่ยน server ก็ทำได้ง่ายขึ้น เพราะเพียงทำแค่การย้าย VM ไปยังเซิร์ฟเวอร์ตัวใหม่โดยไม่ต้องทำการ configure ค่าใดๆ ใหม่เลยและ ยิ่งล้ำหน้าไปมากกว่าด้วยเทคโนโลยีของ VMWare ที่จะช่วยให้การย้ายไม่มีแม้แต่ Downtime เลย

          AVESTA รับออกแบบดำเนินการ และดูแลระบบ Virtual Machines Infrastructure โดยใช้ซอฟต์แวร์ จาก VMWare และ Veeam โดยเฉพาะ Veeam ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ด้านการทำ backup และ manage VMWare นั้นเป็น ซอฟต์แวร์อันดับ 1 ของโลก ทางบริษัทเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการ ท่านจึงมั่นใจได้ในการให้บริการ โทรมาปรึกษาเราวันนี้ หรือ อีเมล์ที่ [email protected]

วิธีการติตตั้ง Kali Linux บน VMware vsphere

Kali Linux เป็นระบบปฏิบัติการ Linux ที่พัฒนาขึ้นโดย Offensive Security โดยเฉพาะสำหรับการทดสอบความปลอดภัยและการทดสอบทางไซเบอร์ เป็นเครื่องมือสำหรับแอปพลิเคชันต่าง ๆ...

Read more »

วิธีการติตตั้ง Burp Suite Enterprise เครื่องมือด้านความปลอดภัยสำหรับเว็บแอปพลิเคชัน

Burp Suite Enterprise เป็นเครื่องมือที่ใช้สำหรับการทดสอบความปลอดภัยของเว็บแอปพลิเคชัน (Web Application Security Testing) ซึ่งถูกพัฒนาโดยบริษัท PortSwigger...

Read more »

วิธีการติดตั้ง WireGuard VPN Client for Windows

วันนี้เรามาเรียนรู้วิธีการติดตั้ง WireGuard VPN Client for Windows กัน WireGuard เป็นโปรโตคอล VPN...

Read more »

การจัดการปัญหาอุปกรณ์เคลื่อนที่เพิ่มขึ้นบนระบบเน็ตเวิร์ค ด้วยการแบ่ง VLAN

ความท้าทายของการจัดการกับปัญหา การเพิ่มขึ้นของเครื่องลูกข่ายใน Office และ จำนวนอุปกรณ์ไร้สายเช่น Smartphone ภายในบริษัท หรือ สถานประกอบการขนาดเล็กหรือกลาง  ...

Read more »

การติดตั้ง Unifi Controller Network Server บน Ubuntu แบบละเอียด

Unifi Controller เป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการจัดการ ควบคุมอุปกรณ์เครือข่าย โดยบริษัท Ubiquiti Networks ซึ่งได้รวมอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น...

Read more »

แกะกล่อง กล้องวงจรปิด WATASHI WIOT1030F Wi-Fi Full color ภาพเป็นสีได้ทั้งวัน 3 ล้านพิกเซล

WATASHI เป็นผู้นำด้านด้านเทคโนโลยีกล้องวงจรปิดและระบบรักษาความปลอดภัยในประเทศไทยและสากล มากว่า 20 ปี สามารถพัตนาระบบให้สามารถแจ้งเตือนลูกค้าได้ทันทีเมื่อเกิดเหตุการณ์น่าสงสัย ให้การดูแลความปลอดภัยในบ้าน ออฟฟิศและร้านค้า มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น วาตาชิได้รับมาตรฐานระบบบริหารงานคุณภาพ ISO...

Read more »