รีวิว RG-S6120-20XS4VS2QXS 10G Fibre Switch

Published on April 12, 2023
รีวิว RG-S6120-20XS4VS2QXS 10G Fibre Switch

รีวิว RG-S6120-20XS4VS2QXS 10G Fibre Switch

Ruijie Networks หรือที่รู้จักกันในชื่อ Ruijie เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์เครือข่ายของประเทศจีน ที่เชี่ยวชาญในการออกแบบ พัฒนา และผลิตสวิตช์เครือข่าย เราเตอร์ จุดเชื่อมต่อไร้สาย และผลิตภัณฑ์เครือข่ายอื่น ๆ ซึ่ง RG-S6120 เป็น next-generation 10G Ethernet ที่มีประสิทธิภาพสูงและความปลอดภัยสูงที่เพิ่งเปิดตัวใหม่โดย Ruijie การออกแบบสถาปัตยกรรมฮาร์ดแวร์ขั้นสูงมาใช้และระบบปฏิบัติการโมดูลาร์ RGOS เจนเนอเรชั่นที่ 12 ใหม่ของ Ruijie  ดังกล่าวให้ประสิทธิภาพการประมวลผลฮาร์ดแวร์ที่รวดเร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่สะดวกยิ่งขึ้น

RG-S6120 series  ให้การเข้าถึง 32 10G fiber access และรองรับ high-performance 10/25/40G port uplink ซึ่งตอบสนองความต้องการของผู้ใช้อย่างเต็มที่ในการเข้าถึงที่มีความหนาแน่นสูงและการรวมที่มีประสิทธิภาพสูง

RG-S6120 series ให้ประสิทธิภาพสูงและรองรับ QoS แบบ end-to-end ที่ครอบคลุม รวมทั้งมีความยืดหยุ่นและการตั้งค่าความปลอดภัยที่มีคุณลักษณะหลากหลายสำหรับเครือข่ายขนาดใหญ่การรวมตัวตลอดจนเครือข่ายขนาดกลางและขนาดย่อมแกนตอบสนองความต้องการความเร็วสูงความปลอดภัยสูงและเครือข่ายองค์กรอัจฉริยะ

 

RG-S6120-20XS4VS2QXS 10G Switch

cr: ruijienetworks

 

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ :

 • Up to 32 x 10G Base-X Access Ports และ  4 25G & 2 40G uplink
 • การสนับสนุนการ Built-in Advanced Layer 3 Routing
 • Power and Fan Redundancy Support (hot-swappable)
 • การออกแบบฮาร์ดแวร์ที่ทนทานและมีความน่าเชื่อถือสูง

คุณสมบัติ

 • IPv4/IPv6 Dual-Stack Multilayer Switching – สนับสนุนฮาร์ดแวร์สำหรับการสลับหลายชั้นแบบหลายชั้นของ IPv4/IPv6  รองรับความแตกต่างและการประมวลผลแพ็กเก็ต IPv4 และ IPv6 ด้วยฮาร์ดแวร์ รองรับโปรโตคอลการกำหนดเส้นทาง IPv4 ที่หลากหลาย รวมถึงการกำหนดเส้นทางแบบคงที่, RIP, OSPFv2, IS-ISv4, BGP4 เป็นต้น ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกโปรโตคอลที่เหมาะสมสำหรับการสร้างเครือข่ายในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน
 • Virtual Switch Unit (VSU) – เทคโนโลยี Virtual Switch Unit หรือเรียกสั้น ๆ ว่า VSU ช่วยให้สามารถเชื่อมต่อระหว่างกันของอุปกรณ์หลาย ๆ ตัวผ่านการรวมลิงก์โดยการจำลองให้เป็นอุปกรณ์เดียว
 • Comprehensive Security Policies –  RG-S6120 จะทำการป้องกัน ควบคุมการแพร่กระจายของไวรัส และการโจมตีของแฮ็กเกอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยกลไกที่มีอยู่มากมาย เช่น การโจมตีแบบต่อต้าน DoS การสแกน IP ของแฮ็กเกอร์ การตรวจสอบแพ็กเก็ต ARP ที่ผิดกฎหมาย และนโยบาย ACL ที่ใช้ฮาร์ดแวร์หลายตัว
 • High Reliability Design
 • Abundant QoS Policies
 • Energy Saving
 • Easy Network Maintenance

 

ข้อมูลจำเพาะ

SpecificationsRG-S6120-

SpecificationsRG-S6120

SpecificationsRG-S6120

SpecificationsRG-S6120

cr: ruijienetworks

 

ขั้นตอนการตั้งค่า RG-S6120 Switch แบบ GUI 

1. ทำการ Login ใช้งานผ่านเว็บเบราเซอร์ ผ่าน 192.168.1.1 ใส่ Username: admin Password : admin

 

Ruijie login

 

2. หน้า แดชบอร์ดของ RG-S6120

Ruijie

3. หน้า Monitoring จะแสดงผลการทำงานในภาพรวมทั้งหมด

Ruijie

4. หน้า Anti-loop Monitoring  การแสดงสถานะการทำงานของ  Port ต่าง ๆ ว่า Port ไหนใช้งานอยู่บ้าง

Anti-loop Monitoring 

5. ทำการตั้งค่า ซึ่งมาที่เมนู Config –> Network –> Vlan ขั้นตอนนี้ท่านสามารถคลิกปุ่ม Add vlan เพื่อสร้าง Vlan และ Trunk port

Network

7. หน้าการสร้าง Vlan  และสร้าง Trunk port

Vlan

8. หน้าการสร้าง Switched Virtual Interface หรือ SVI ซึ่งเป็นอินเทอร์เฟซที่กำหนดเส้นทางใน IOS ที่แสดงพื้นที่การกำหนดที่อยู่ IP สำหรับ VLAN เฉพาะที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เฟซนี้

Switched Virtual Interface

9. หน้าแสดงการเปิด – ปิด DHCP IP

DHCP IP 

 

AVESTA  ให้บริการทั้งงานขายระบบ Networks  ติดตั้ง อัพเกรด Configure และอื่น ๆ หากท่านมีคำถามสามารถติดต่อเพื่อขอข้อมูลเกี่ยวกับการบริการของเราได้ตลอดเวลา ด้วยประสบการณ์ยาวนานนับสิบปี

วิธีการติตตั้ง Kali Linux บน VMware vsphere

Kali Linux เป็นระบบปฏิบัติการ Linux ที่พัฒนาขึ้นโดย Offensive Security โดยเฉพาะสำหรับการทดสอบความปลอดภัยและการทดสอบทางไซเบอร์ เป็นเครื่องมือสำหรับแอปพลิเคชันต่าง ๆ...

Read more »

วิธีการติตตั้ง Burp Suite Enterprise เครื่องมือด้านความปลอดภัยสำหรับเว็บแอปพลิเคชัน

Burp Suite Enterprise เป็นเครื่องมือที่ใช้สำหรับการทดสอบความปลอดภัยของเว็บแอปพลิเคชัน (Web Application Security Testing) ซึ่งถูกพัฒนาโดยบริษัท PortSwigger...

Read more »

วิธีการติดตั้ง WireGuard VPN Client for Windows

วันนี้เรามาเรียนรู้วิธีการติดตั้ง WireGuard VPN Client for Windows กัน WireGuard เป็นโปรโตคอล VPN...

Read more »

การจัดการปัญหาอุปกรณ์เคลื่อนที่เพิ่มขึ้นบนระบบเน็ตเวิร์ค ด้วยการแบ่ง VLAN

ความท้าทายของการจัดการกับปัญหา การเพิ่มขึ้นของเครื่องลูกข่ายใน Office และ จำนวนอุปกรณ์ไร้สายเช่น Smartphone ภายในบริษัท หรือ สถานประกอบการขนาดเล็กหรือกลาง  ...

Read more »

การติดตั้ง Unifi Controller Network Server บน Ubuntu แบบละเอียด

Unifi Controller เป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการจัดการ ควบคุมอุปกรณ์เครือข่าย โดยบริษัท Ubiquiti Networks ซึ่งได้รวมอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น...

Read more »

แกะกล่อง กล้องวงจรปิด WATASHI WIOT1030F Wi-Fi Full color ภาพเป็นสีได้ทั้งวัน 3 ล้านพิกเซล

WATASHI เป็นผู้นำด้านด้านเทคโนโลยีกล้องวงจรปิดและระบบรักษาความปลอดภัยในประเทศไทยและสากล มากว่า 20 ปี สามารถพัตนาระบบให้สามารถแจ้งเตือนลูกค้าได้ทันทีเมื่อเกิดเหตุการณ์น่าสงสัย ให้การดูแลความปลอดภัยในบ้าน ออฟฟิศและร้านค้า มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น วาตาชิได้รับมาตรฐานระบบบริหารงานคุณภาพ ISO...

Read more »