รีวิว RG-S6120-20XS4VS2QXS 10G Fibre Switch

Published on April 12, 2023
รีวิว RG-S6120-20XS4VS2QXS 10G Fibre Switch

รีวิว RG-S6120-20XS4VS2QXS 10G Fibre Switch

Ruijie Networks หรือที่รู้จักกันในชื่อ Ruijie เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์เครือข่ายของประเทศจีน ที่เชี่ยวชาญในการออกแบบ พัฒนา และผลิตสวิตช์เครือข่าย เราเตอร์ จุดเชื่อมต่อไร้สาย และผลิตภัณฑ์เครือข่ายอื่น ๆ ซึ่ง RG-S6120 เป็น next-generation 10G Ethernet ที่มีประสิทธิภาพสูงและความปลอดภัยสูงที่เพิ่งเปิดตัวใหม่โดย Ruijie การออกแบบสถาปัตยกรรมฮาร์ดแวร์ขั้นสูงมาใช้และระบบปฏิบัติการโมดูลาร์ RGOS เจนเนอเรชั่นที่ 12 ใหม่ของ Ruijie  ดังกล่าวให้ประสิทธิภาพการประมวลผลฮาร์ดแวร์ที่รวดเร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่สะดวกยิ่งขึ้น

RG-S6120 series  ให้การเข้าถึง 32 10G fiber access และรองรับ high-performance 10/25/40G port uplink ซึ่งตอบสนองความต้องการของผู้ใช้อย่างเต็มที่ในการเข้าถึงที่มีความหนาแน่นสูงและการรวมที่มีประสิทธิภาพสูง

RG-S6120 series ให้ประสิทธิภาพสูงและรองรับ QoS แบบ end-to-end ที่ครอบคลุม รวมทั้งมีความยืดหยุ่นและการตั้งค่าความปลอดภัยที่มีคุณลักษณะหลากหลายสำหรับเครือข่ายขนาดใหญ่การรวมตัวตลอดจนเครือข่ายขนาดกลางและขนาดย่อมแกนตอบสนองความต้องการความเร็วสูงความปลอดภัยสูงและเครือข่ายองค์กรอัจฉริยะ

 

RG-S6120-20XS4VS2QXS 10G Switch

cr: ruijienetworks

 

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ :

 • Up to 32 x 10G Base-X Access Ports และ  4 25G & 2 40G uplink
 • การสนับสนุนการ Built-in Advanced Layer 3 Routing
 • Power and Fan Redundancy Support (hot-swappable)
 • การออกแบบฮาร์ดแวร์ที่ทนทานและมีความน่าเชื่อถือสูง

คุณสมบัติ

 • IPv4/IPv6 Dual-Stack Multilayer Switching – สนับสนุนฮาร์ดแวร์สำหรับการสลับหลายชั้นแบบหลายชั้นของ IPv4/IPv6  รองรับความแตกต่างและการประมวลผลแพ็กเก็ต IPv4 และ IPv6 ด้วยฮาร์ดแวร์ รองรับโปรโตคอลการกำหนดเส้นทาง IPv4 ที่หลากหลาย รวมถึงการกำหนดเส้นทางแบบคงที่, RIP, OSPFv2, IS-ISv4, BGP4 เป็นต้น ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกโปรโตคอลที่เหมาะสมสำหรับการสร้างเครือข่ายในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน
 • Virtual Switch Unit (VSU) – เทคโนโลยี Virtual Switch Unit หรือเรียกสั้น ๆ ว่า VSU ช่วยให้สามารถเชื่อมต่อระหว่างกันของอุปกรณ์หลาย ๆ ตัวผ่านการรวมลิงก์โดยการจำลองให้เป็นอุปกรณ์เดียว
 • Comprehensive Security Policies –  RG-S6120 จะทำการป้องกัน ควบคุมการแพร่กระจายของไวรัส และการโจมตีของแฮ็กเกอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยกลไกที่มีอยู่มากมาย เช่น การโจมตีแบบต่อต้าน DoS การสแกน IP ของแฮ็กเกอร์ การตรวจสอบแพ็กเก็ต ARP ที่ผิดกฎหมาย และนโยบาย ACL ที่ใช้ฮาร์ดแวร์หลายตัว
 • High Reliability Design
 • Abundant QoS Policies
 • Energy Saving
 • Easy Network Maintenance

 

ข้อมูลจำเพาะ

SpecificationsRG-S6120-

SpecificationsRG-S6120

SpecificationsRG-S6120

SpecificationsRG-S6120

cr: ruijienetworks

 

ขั้นตอนการตั้งค่า RG-S6120 Switch แบบ GUI 

1. ทำการ Login ใช้งานผ่านเว็บเบราเซอร์ ผ่าน 192.168.1.1 ใส่ Username: admin Password : admin

 

Ruijie login

 

2. หน้า แดชบอร์ดของ RG-S6120

Ruijie

3. หน้า Monitoring จะแสดงผลการทำงานในภาพรวมทั้งหมด

Ruijie

4. หน้า Anti-loop Monitoring  การแสดงสถานะการทำงานของ  Port ต่าง ๆ ว่า Port ไหนใช้งานอยู่บ้าง

Anti-loop Monitoring 

5. ทำการตั้งค่า ซึ่งมาที่เมนู Config –> Network –> Vlan ขั้นตอนนี้ท่านสามารถคลิกปุ่ม Add vlan เพื่อสร้าง Vlan และ Trunk port

Network

7. หน้าการสร้าง Vlan  และสร้าง Trunk port

Vlan

8. หน้าการสร้าง Switched Virtual Interface หรือ SVI ซึ่งเป็นอินเทอร์เฟซที่กำหนดเส้นทางใน IOS ที่แสดงพื้นที่การกำหนดที่อยู่ IP สำหรับ VLAN เฉพาะที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เฟซนี้

Switched Virtual Interface

9. หน้าแสดงการเปิด – ปิด DHCP IP

DHCP IP 

 

AVESTA  ให้บริการทั้งงานขายระบบ Networks  ติดตั้ง อัพเกรด Configure และอื่น ๆ หากท่านมีคำถามสามารถติดต่อเพื่อขอข้อมูลเกี่ยวกับการบริการของเราได้ตลอดเวลา ด้วยประสบการณ์ยาวนานนับสิบปี

upgrading proxmox mail security 6.4.4 to 7.x

สำหรับผู้ที่ใช้ Proxmox Mail Security 6.x อยู่นะขณะนี้เนื่องจากว่า ทาง Proxmox ประกาศให้ end-of-life...

Read more »

Laptop เครื่องแรกของโลกที่ใช้ RISC-V CPU

เรามาถึงยุคที่เรามีทางเลือกหลากหลายในการเลือกใช้อุปรกณ์ IT อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนในประวัติศาสตร์ เช่น CPU ซึ่งก่อนหน้านั้นถูกผูกขาดเพียงแค่ผู้ผลิตรายเดียวมาเป็นระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 40 ปี ได้ จนมาถึงยุคปัจจุบันที่เรามีสถาปัตยกรรมหลากหลาย...

Read more »

การคิดราคาค่า license แบบใหม่ ซึ่งมีผลตั้งแต่ปี 2024 เป็นต้นไป ของ VMware

หลังจากการเข้าซื้อกิจการของ Broadcom มีการเปลี่ยนแปลงที่สําคัญ สิ่งเหล่านี้รวมถึงการยุติการขาย license แบบ ซื้อขาดหรือที่เรียกว่า Perpetual ทั้งหมด เพื่อ...

Read more »

บทช่วยสอนเบื้องต้นสำหรับ iperf3 | เครื่องมือสำหรับทดสอบประสิทธิภาพของเครือข่าย

วันนี้เราจะพาท่านไปรู้จักกับ utility ตัวเล็กๆ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับการเช็คความเร็วของอินเตอร์เน็ต และ latency นั่นคือโปรแกรม iperf3 iperf3...

Read more »

Starwind V2V Converter ซอฟต์แวร์ฟรีแปลงและโคลน VM และดิสก์เสมือน พร้อมวิธีการติดตั้งและใช้งานโปรแกรม

StarWind V2V Converter เป็นเครื่องมือฟรีที่ใช้สำหรับการแปลง (convert) ไฟล์ภาพเสมือน (virtual disk files) ระหว่างรูปแบบต่าง...

Read more »

NethSecurity Opensource Firewall | โซลูชันรักษาความปลอดภัยเครือข่ายที่ครบวงจรและมีความยืดหยุ่นสูง

หลายท่านอาจจะรู้จัก pfSense ซึ่งเป็น opensource firewall ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายดีอยู่แล้ว ทั้งนี่เพราะความเสถียร มีฟีเจอร์จำนวนมาก และ ความยืดหยุ่นของการใช้ฮาร์ดแวร์...

Read more »