ใหม่ CentOS Linux distro sips อัปเดตจาก RHEL codebase เหมือนสตรีมที่ไหลลื่น

Published on September 26, 2019
ใหม่ CentOS Linux distro sips อัปเดตจาก RHEL codebase เหมือนสตรีมที่ไหลลื่น

ใหม่ CentOS Linux distro sips อัปเดตจาก RHEL codebase เหมือนสตรีมที่ไหลลื่น

ต้องการดูว่ามีอะไรใหม่ใน Red Hat หรือไม่ ขั้นตอนวิธีนี้

 

CentOS บอกกับ devs ว่าตอนนี้พวกเขาสามารถติดขัดใน Stream ซึ่งเป็น Linux distro ตัวใหม่ที่สร้างขึ้นด้วยรหัสที่วางแผนไว้สำหรับ Red Hat Enterprise Linux (RHEL) รุ่นถัดไป เดี๋ยวก่อนคุณอาจคิดว่าไม่ใช่ Fedora Linux ที่ใช้รหัส RHEL ก่อนหรือไม่ True และ Fedora คือการจำหน่ายฟรีของ Red Hat ที่มีรอบการเผยแพร่สองครั้งต่อปีสำหรับการทดสอบและการพัฒนาคุณสมบัติใหม่

 

Fedora Project กลับไปสู่ยุคแรก ๆ ของ Red Hat – มีการประกาศในปี 2003 แต่ความสัมพันธ์ของ Red Hat กับ CentOS นั้นล่าสุด ในปี 2014 Red Hat และ CentOS Project ยืนยันการทำงานร่วมกันโดย CentOS เป็น distro ที่สนับสนุนโดยชุมชนโดยใช้รหัส RHEL แม้ว่าจะ “เปิดรับการเปลี่ยนแปลง”

แนวคิดคือ Fedora มีเลือดออกมากกว่าในขณะที่ CentOS คือสิ่งที่คุณเลือกหากคุณต้องการเทียบเท่ากับ RHEL ฟรี แต่ไม่แน่นอน

ตอนนี้ Red Hat และ CentOS ได้ปรับปรุงความสัมพันธ์นั้นกับ CentOS Stream การประกาศจะอธิบายว่าส่วนประกอบและคุณสมบัติใหม่ ๆ มีวิวัฒนาการอย่างไรเริ่มต้นด้วยโครงการ Fedora และรวมเข้ากับ RHEL อย่างช้าๆ

CentOS Stream คืออะไร

CentOS Stream เป็นแพลตฟอร์มการพัฒนาขั้นต้นสำหรับนักพัฒนาระบบ มันเป็นสตรีมเนื้อหาต่อเนื่องเดี่ยวที่มีการอัพเดตวันละหลาย ๆ ครั้งครอบคลุมทั้งล่าสุดและยิ่งใหญ่ที่สุดจากรหัสฐาน RHEL มันเป็นมุมมองว่ารุ่นต่อไปของ RHEL จะมีลักษณะเป็นอย่างไรในชุมชนที่กว้างกว่าการเปิดตัวรุ่นเบต้าหรือ “ตัวอย่าง”

ที่มา https://www.theregister.co.uk/2019/09/25/centos_stream_linux_distro_release/

 

 

วิธีการติตตั้ง Kali Linux บน VMware vsphere

Kali Linux เป็นระบบปฏิบัติการ Linux ที่พัฒนาขึ้นโดย Offensive Security โดยเฉพาะสำหรับการทดสอบความปลอดภัยและการทดสอบทางไซเบอร์ เป็นเครื่องมือสำหรับแอปพลิเคชันต่าง ๆ...

Read more »

วิธีการติตตั้ง Burp Suite Enterprise เครื่องมือด้านความปลอดภัยสำหรับเว็บแอปพลิเคชัน

Burp Suite Enterprise เป็นเครื่องมือที่ใช้สำหรับการทดสอบความปลอดภัยของเว็บแอปพลิเคชัน (Web Application Security Testing) ซึ่งถูกพัฒนาโดยบริษัท PortSwigger...

Read more »

วิธีการติดตั้ง WireGuard VPN Client for Windows

วันนี้เรามาเรียนรู้วิธีการติดตั้ง WireGuard VPN Client for Windows กัน WireGuard เป็นโปรโตคอล VPN...

Read more »

การจัดการปัญหาอุปกรณ์เคลื่อนที่เพิ่มขึ้นบนระบบเน็ตเวิร์ค ด้วยการแบ่ง VLAN

ความท้าทายของการจัดการกับปัญหา การเพิ่มขึ้นของเครื่องลูกข่ายใน Office และ จำนวนอุปกรณ์ไร้สายเช่น Smartphone ภายในบริษัท หรือ สถานประกอบการขนาดเล็กหรือกลาง  ...

Read more »

การติดตั้ง Unifi Controller Network Server บน Ubuntu แบบละเอียด

Unifi Controller เป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการจัดการ ควบคุมอุปกรณ์เครือข่าย โดยบริษัท Ubiquiti Networks ซึ่งได้รวมอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น...

Read more »

แกะกล่อง กล้องวงจรปิด WATASHI WIOT1030F Wi-Fi Full color ภาพเป็นสีได้ทั้งวัน 3 ล้านพิกเซล

WATASHI เป็นผู้นำด้านด้านเทคโนโลยีกล้องวงจรปิดและระบบรักษาความปลอดภัยในประเทศไทยและสากล มากว่า 20 ปี สามารถพัตนาระบบให้สามารถแจ้งเตือนลูกค้าได้ทันทีเมื่อเกิดเหตุการณ์น่าสงสัย ให้การดูแลความปลอดภัยในบ้าน ออฟฟิศและร้านค้า มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น วาตาชิได้รับมาตรฐานระบบบริหารงานคุณภาพ ISO...

Read more »