NAKIVO Multi-Tenant สำหรับให้บริการ BaaS RaaS และ DRaaS

Published on June 26, 2019
NAKIVO Multi-Tenant สำหรับให้บริการ BaaS RaaS และ DRaaS

ในปัจจุบันเทคโนโลยี Replication และ Cloud ได้รับความนิยมมากขึ้น ซึ่งหมายความว่าธุรกิจต่าง ๆ มีความต้องการให้เทคโนโลยีด้านไอทีมีความปลอดภัย น่าเชื่อถือ และมีความพร้อมใช้งานตลอดเวลา โดยหันไปใช้ solutions multi-tenant backup มากขึ้น

 

Multi-Tenancy คืออะไร?

Multi-Tenancy: คือ โครงสร้างซอฟต์แวร์ชุดหนึ่งที่สามารถบริการผู้ใช้หรือเรียกว่า tenant ได้หลาย ๆได้ โดยไม่จำเป็นต้องอยู่องค์กรเดียวกันใช้ซอฟต์แวร์ที่เหมือกัน นอกจากนี้ผู้ใช้มีสิทธิที่จะปรับแก้คุณสมบัติของระบบซอฟต์แวร์บางอย่างได้ ซึ่งแต่ละ tenant จะไม่สามารถมองเห็นและควบคุมการข้อมูลของ tenant อื่นได้

 

nakivo Multi-tenant

สำหรับองค์กรหรือหน่วยงานขนาดใหญ่อาจจำเป็นต้องมีการใช้ Multi-Tenancy เพื่อแยกสำนักงานสาขา, แผนก, ลูกค้าหรือหน่วยงานอื่น ๆ ที่ต้องการ อีกหนึ่งทางเลือกคือใช้งาน Multi-Tenancy กับผู้ให้บริการ Managed Service Providers (MSP) โดยที่ผู้ใช้งานหรือลูกค้าไม่จำเป็นต้องมีการลงทุนด้าน Infrastructure ที่อาจมีราคาแพง

สำหรับผู้ให้บริการ MSP สามารถที่จะติดตั้งซอฟต์แวร์  NAKIVO Backup & Replication และใช้งาน Multi-Tenancy mode เพื่อให้บริการ BaaS RaaS และ DRaaS ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

NAKIVO Multi-Tenancy

สามารถจัดการและสร้าง tenant ได้สูงสุด 1,000 tenans  ที่สามารถควบคุมการสำรองข้อมูลของตัวเองผ่านระบบ self-service Portal โดยแต่ละ tenant จะไม่สามารถมองเห็นและควบคุมการสำรองข้อมูลของ tenant อื่นได้

 

Nakivo Multi-Tenancy

สำหรับผสนใจ Cloud Backup as a Service Solution ติดต่อ 9T.com

9T.COM เป็นผู้ให้บริการด้าน Backup และ Replication ผ่านระบบ Cloud เป็นการให้บริการแบบ Self-Service ใน Data Center ของบริษัทเอง ผ่านเทคโนโลยีล่าสุดของการเขียนโปรแกรม บนระบบซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ชั้นนำของโลก ระบบทั้งหมดพัฒนาขึ้นโดยบริษัท อเวสต้า จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการ IT ครบวงจร

ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ NAKIVO Backup & Replication ได้ที่ :

https://www.nakivo.in.th/

 

Web: https://9t.com/

Email: [email protected]

Tel: 045-959-612

085-199-0244 – คุณพิมพ์พรรณ

085-553-5435 – คุณสุรสิ

upgrading proxmox mail security 6.4.4 to 7.x

สำหรับผู้ที่ใช้ Proxmox Mail Security 6.x อยู่นะขณะนี้เนื่องจากว่า ทาง Proxmox ประกาศให้ end-of-life...

Read more »

Laptop เครื่องแรกของโลกที่ใช้ RISC-V CPU

เรามาถึงยุคที่เรามีทางเลือกหลากหลายในการเลือกใช้อุปรกณ์ IT อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนในประวัติศาสตร์ เช่น CPU ซึ่งก่อนหน้านั้นถูกผูกขาดเพียงแค่ผู้ผลิตรายเดียวมาเป็นระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 40 ปี ได้ จนมาถึงยุคปัจจุบันที่เรามีสถาปัตยกรรมหลากหลาย...

Read more »

การคิดราคาค่า license แบบใหม่ ซึ่งมีผลตั้งแต่ปี 2024 เป็นต้นไป ของ VMware

หลังจากการเข้าซื้อกิจการของ Broadcom มีการเปลี่ยนแปลงที่สําคัญ สิ่งเหล่านี้รวมถึงการยุติการขาย license แบบ ซื้อขาดหรือที่เรียกว่า Perpetual ทั้งหมด เพื่อ...

Read more »

บทช่วยสอนเบื้องต้นสำหรับ iperf3 | เครื่องมือสำหรับทดสอบประสิทธิภาพของเครือข่าย

วันนี้เราจะพาท่านไปรู้จักกับ utility ตัวเล็กๆ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับการเช็คความเร็วของอินเตอร์เน็ต และ latency นั่นคือโปรแกรม iperf3 iperf3...

Read more »

Starwind V2V Converter ซอฟต์แวร์ฟรีแปลงและโคลน VM และดิสก์เสมือน พร้อมวิธีการติดตั้งและใช้งานโปรแกรม

StarWind V2V Converter เป็นเครื่องมือฟรีที่ใช้สำหรับการแปลง (convert) ไฟล์ภาพเสมือน (virtual disk files) ระหว่างรูปแบบต่าง...

Read more »

NethSecurity Opensource Firewall | โซลูชันรักษาความปลอดภัยเครือข่ายที่ครบวงจรและมีความยืดหยุ่นสูง

หลายท่านอาจจะรู้จัก pfSense ซึ่งเป็น opensource firewall ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายดีอยู่แล้ว ทั้งนี่เพราะความเสถียร มีฟีเจอร์จำนวนมาก และ ความยืดหยุ่นของการใช้ฮาร์ดแวร์...

Read more »