Microsoft Office 2010 End of Support in One Year

Published on October 17, 2019
Microsoft Office 2010 End of Support in One Year

Microsoft ประกาศในวันนี้ว่าการสนับสนุนเพิ่มเติมสำหรับ Office 2010 จะสิ้นสุดในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 พร้อมกันแนะนำให้องค์กรต่างๆโยกย้ายไปยัง Office 365 ProPlus หรือ Office 2019

สิ่งนี้จะช่วยให้พวกเขาได้รับการแก้ไขข้อผิดพลาดและการแก้ไขความปลอดภัยต่อไปเนื่องจาก Microsoft จะไม่ให้การแก้ไขข้อบกพร่องใด ๆ สำหรับปัญหาที่ค้นพบการแก้ไขความปลอดภัยสำหรับช่องโหว่ที่พบใหม่หรือการสนับสนุนทางเทคนิคสำหรับปัญหา

“เราขอแนะนำให้ลูกค้าธุรกิจและองค์กรใช้สิทธิประโยชน์ในการปรับใช้ที่ให้โดย Microsoft และคู่ค้าที่ได้รับการรับรองของ Microsoft รวมถึง Microsoft FastTrack สำหรับการย้ายระบบคลาวด์และบริการวางแผนการประกันซอฟต์แวร์สำหรับการอัพเกรดภายในองค์กร” Microsoft กล่าวเพิ่มเติม

ลูกค้าควรอัพเกรดก่อนสิ้นสุดการสนับสนุน

Microsoft แนะนำให้องค์กรที่ผู้ดูแลระบบและผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีในองค์กรขนาดใหญ่สามารถอัพเกรดเป็นOffice 365 ProPlusแบบสมัครสมาชิก ที่มาพร้อมกับแผนองค์กร Office 365 หรือ Office 2019ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ขาย “เป็นการซื้อครั้งเดียวและพร้อมใช้งานสำหรับคอมพิวเตอร์หนึ่งเครื่องต่อ ใบอนุญาต.”

Microsoft แนะนำให้องค์กรที่กำลังใช้ Office 2010 อยู่ในขณะนี้ เตรียมเปลี่ยนไปใช้ Office 365 ProPlus ที่เป็น Subscription รายเดือน ที่มาพร้อมกับ Office 265 Enterprise Plan หรือ Office 2019 ที่เป็นโปรแกรมแบบ Standalone ซื้อ License ครั้งเดียวจบแทน นอกจากนี้ ยังได้แนะนำ 7 ขั้นตอนการเปลี่ยนไปใช้ Office 365 ProPlus สำหรับองค์กรขนาดใหญ่ โดยเริ่มตั้งแต่การเลือกช่องทางการอัปเกรด การวางระบบ ไปจนถึงการบริหารจัดการอัปเดตต่างๆ ในอนาคต

ที่มา https://www.bleepingcomputer.com/news/microsoft/microsoft-office-2010-to-reach-end-of-support-in-one-year/

ขอบคุณรูปภาพ: https://www.lansweeper.com

Installing VMware PowerCLI on Ubuntu 22.04 Jammy

PowerCLI คือชุดเครื่องมือภาษาการโปรแกรมในการจัดการอัตโนมัติ (Automation) ที่พัฒนาโดย VMware สำหรับการบริหารจัดการ VMware vSphere และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ...

Read more »

Installing iRedMail on Ubuntu 22.04 Jammy

สำหรับ iRedMail นั้นต้องบอกว่าเป็นระบบ Mail Server บน Linux ที่ดีตัวหนึ่งเลยทีเดียว เพราะว่าฟีเจอร์ครบ เช่น...

Read more »

Upgrading from Ubuntu 20.04 LTS to Ubuntu 22.04 Jammy

แน่นอนว่าการอัพเกรดจะมีประโยชน์อย่างมาก ในการทำให้ระบบของท่านนั้นปลอดภัย งั้นเรามาเริ่มกันเลย สำหรับการอัพเกรด Ubuntu 20.04 ซึ่งออกมานานพอสมควรล่ะ ให้เป็น Ubuntu 22.04...

Read more »

Migrating CentOS 7 to AlmaLinux 9

การอัพเกรดระบบให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลานั้น มีประโยชน์ในหลายๆ เรื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของการทำให้ระบบนั้นมีความปลอดภัย อย่างที่ทุกคนทราบแล้วว่า CentOS นั้นถูกประกาศว่า End-of-Life ไปแล้ว เพราะฉะนั้นผู้ที่ใช้...

Read more »

Installing Unifi Network Server on Ubuntu 22.04 Jammy

UniFi Network Server หมายถึงระบบ ซอฟต์แวร์ของ Ubiquiti Networks ภายใต้ชื่อ UniFi Controller...

Read more »

What is DMARC and How DKIM works

หนึ่งในภัยที่น่ากลัวทุกวันนี้หลายต่อหลายครั้งเริ่มต้นโดยการส่งอีเมล์ เช่น การปลอมตัวเป็นผู้ส่งอีเมล์โดยไม่ได้รับอนุญาติ เช่น มีคนมาแอบส่งโดยใช้โดเมนของเรา เช่น mydomain.com และ ปลอมเป็นคนชื่อ [email protected]...

Read more »