Microsoft Office 2010 End of Support in One Year

Published on October 17, 2019
Microsoft Office 2010 End of Support in One Year

Microsoft ประกาศในวันนี้ว่าการสนับสนุนเพิ่มเติมสำหรับ Office 2010 จะสิ้นสุดในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 พร้อมกันแนะนำให้องค์กรต่างๆโยกย้ายไปยัง Office 365 ProPlus หรือ Office 2019

สิ่งนี้จะช่วยให้พวกเขาได้รับการแก้ไขข้อผิดพลาดและการแก้ไขความปลอดภัยต่อไปเนื่องจาก Microsoft จะไม่ให้การแก้ไขข้อบกพร่องใด ๆ สำหรับปัญหาที่ค้นพบการแก้ไขความปลอดภัยสำหรับช่องโหว่ที่พบใหม่หรือการสนับสนุนทางเทคนิคสำหรับปัญหา

“เราขอแนะนำให้ลูกค้าธุรกิจและองค์กรใช้สิทธิประโยชน์ในการปรับใช้ที่ให้โดย Microsoft และคู่ค้าที่ได้รับการรับรองของ Microsoft รวมถึง Microsoft FastTrack สำหรับการย้ายระบบคลาวด์และบริการวางแผนการประกันซอฟต์แวร์สำหรับการอัพเกรดภายในองค์กร” Microsoft กล่าวเพิ่มเติม

ลูกค้าควรอัพเกรดก่อนสิ้นสุดการสนับสนุน

Microsoft แนะนำให้องค์กรที่ผู้ดูแลระบบและผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีในองค์กรขนาดใหญ่สามารถอัพเกรดเป็นOffice 365 ProPlusแบบสมัครสมาชิก ที่มาพร้อมกับแผนองค์กร Office 365 หรือ Office 2019ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ขาย “เป็นการซื้อครั้งเดียวและพร้อมใช้งานสำหรับคอมพิวเตอร์หนึ่งเครื่องต่อ ใบอนุญาต.”

Microsoft แนะนำให้องค์กรที่กำลังใช้ Office 2010 อยู่ในขณะนี้ เตรียมเปลี่ยนไปใช้ Office 365 ProPlus ที่เป็น Subscription รายเดือน ที่มาพร้อมกับ Office 265 Enterprise Plan หรือ Office 2019 ที่เป็นโปรแกรมแบบ Standalone ซื้อ License ครั้งเดียวจบแทน นอกจากนี้ ยังได้แนะนำ 7 ขั้นตอนการเปลี่ยนไปใช้ Office 365 ProPlus สำหรับองค์กรขนาดใหญ่ โดยเริ่มตั้งแต่การเลือกช่องทางการอัปเกรด การวางระบบ ไปจนถึงการบริหารจัดการอัปเดตต่างๆ ในอนาคต

ที่มา https://www.bleepingcomputer.com/news/microsoft/microsoft-office-2010-to-reach-end-of-support-in-one-year/

ขอบคุณรูปภาพ: https://www.lansweeper.com

วิธีการติตตั้ง Kali Linux บน VMware vsphere

Kali Linux เป็นระบบปฏิบัติการ Linux ที่พัฒนาขึ้นโดย Offensive Security โดยเฉพาะสำหรับการทดสอบความปลอดภัยและการทดสอบทางไซเบอร์ เป็นเครื่องมือสำหรับแอปพลิเคชันต่าง ๆ...

Read more »

วิธีการติตตั้ง Burp Suite Enterprise เครื่องมือด้านความปลอดภัยสำหรับเว็บแอปพลิเคชัน

Burp Suite Enterprise เป็นเครื่องมือที่ใช้สำหรับการทดสอบความปลอดภัยของเว็บแอปพลิเคชัน (Web Application Security Testing) ซึ่งถูกพัฒนาโดยบริษัท PortSwigger...

Read more »

วิธีการติดตั้ง WireGuard VPN Client for Windows

วันนี้เรามาเรียนรู้วิธีการติดตั้ง WireGuard VPN Client for Windows กัน WireGuard เป็นโปรโตคอล VPN...

Read more »

การจัดการปัญหาอุปกรณ์เคลื่อนที่เพิ่มขึ้นบนระบบเน็ตเวิร์ค ด้วยการแบ่ง VLAN

ความท้าทายของการจัดการกับปัญหา การเพิ่มขึ้นของเครื่องลูกข่ายใน Office และ จำนวนอุปกรณ์ไร้สายเช่น Smartphone ภายในบริษัท หรือ สถานประกอบการขนาดเล็กหรือกลาง  ...

Read more »

การติดตั้ง Unifi Controller Network Server บน Ubuntu แบบละเอียด

Unifi Controller เป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการจัดการ ควบคุมอุปกรณ์เครือข่าย โดยบริษัท Ubiquiti Networks ซึ่งได้รวมอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น...

Read more »

แกะกล่อง กล้องวงจรปิด WATASHI WIOT1030F Wi-Fi Full color ภาพเป็นสีได้ทั้งวัน 3 ล้านพิกเซล

WATASHI เป็นผู้นำด้านด้านเทคโนโลยีกล้องวงจรปิดและระบบรักษาความปลอดภัยในประเทศไทยและสากล มากว่า 20 ปี สามารถพัตนาระบบให้สามารถแจ้งเตือนลูกค้าได้ทันทีเมื่อเกิดเหตุการณ์น่าสงสัย ให้การดูแลความปลอดภัยในบ้าน ออฟฟิศและร้านค้า มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น วาตาชิได้รับมาตรฐานระบบบริหารงานคุณภาพ ISO...

Read more »