VMware ได้ประกาศเปิดตัว VMware vSphere 6.7 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นล่าสุด

Published on April 18, 2018
VMware ได้ประกาศเปิดตัว VMware vSphere 6.7 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นล่าสุด

VMware ได้ประกาศเปิดตัว VMware vSphere 6.7 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดของแพลตฟอร์ม virtualization และ cloud

vSphere 6.7 ให้ความสามารถที่สำคัญเพื่อช่วยให้องค์กรด้านไอทีสามารถตอบสนองต่อแนวโน้มที่โดดเด่นดังต่อไปนี้ซึ่งจะทำให้ความต้องการใหม่ ๆ ในโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีของพวกเขามีดังนี้

 • การเติบโตของปริมาณและความหลากหลายของแอพพลิเคชั่นจากแอพพลิเคชันที่สำคัญทางธุรกิจไปจนถึงภาระงานใหม่ที่อัจฉริยะ

 • การเติบโตอย่างรวดเร็วของสภาพแวดล้อมระบบคลาวด์แบบไฮบริดและกรณีการใช้งาน

 • ศูนย์ข้อมูลในสถานที่ที่กำลังเติบโตและขยายไปทั่วโลกรวมทั้งที่ขอบ

 • ศูนย์ข้อมูลในสถานที่ที่กำลังเติบโตและขยายไปทั่วโลกรวมทั้งที่ขอบ

ลองมาดูที่ความสามารถที่สำคัญของ VMware vSphere 6.7

Comprehensive Built-In Security

 • vSphere 6.7 สร้างนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีที่พัฒนาจาก vSphere 6.5 ให้ความเรียบง่ายในการบริหารจัดการประสิทธิภาพการทำงานและเวลาในการทำตลาดได้อย่างรวดเร็วปรับปรุง vCenter Server Appliance (vCSA) โดยเพิ่ม API ให้สามารถติดตั้ง vCenter ได้ง่ายขึ้น, รองรับการติดตั้ง vCenter ทาง Template, บริหารจัดการง่ายขึ้น นอกจากนี้ vSphere 6.7 vCSA ยังเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของ vCenter ได้เร็วขึ้น2 เท่า ลดการใช้หน่วยความจำลง 3 เท่า และการทำงานที่เกี่ยวข้องกับ DRS ได้เร็วกว่า 3 เท่า
  การปรับปรุงประสิทธิภาพเหล่านี้ช่วยให้มั่นใจได้ถึงประสบการณ์ที่รวดเร็วสำหรับผู้ใช้ vSphere และมอบคุณค่าที่คุ้มค่าตลอดจนประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในหลากหลายกรณีการใช้งานเช่น VDI, Scale-out apps, Big Data, HPC, DevOps, cloud แบบกระจาย แอป ฯลฯ
  อีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยให้ vSphere 6.7 สามารถมอบประสบการณ์ที่เรียบง่ายและมีประสิทธิภาพคือส่วนติดต่อผู้ใช้แบบกราฟิก ไคลเอ็นต์ vSphere HTML5 ตามให้ประสบการณ์การอินเตอร์เฟซผู้ใช้ที่ทันสมัยที่มีทั้งการตอบสนองและใช้งานง่าย ด้วย vSphere 6.7 จะมีฟังก์ชันเพิ่มเติมเพื่อสนับสนุนไม่เพียงแค่เวิร์กโฟลว์ทั่วไปที่ลูกค้าต้องการ แต่ยังมีฟังก์ชันสำคัญอื่น ๆ เช่นการจัดการ NSX, VSAN, VUM และส่วนประกอบอื่น ๆ

Comprehensive Built-In Security

 • vSphere 6.7 สร้างความสามารถในการรักษาความปลอดภัยที่พัฒนาจาก vSphere 6.5 และยกระดับฐานะที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตนในฐานะผู้ให้บริการระดับไฮเปอร์ไวเซอร์เพื่อให้การรักษาความปลอดภัยที่ครอบคลุมซึ่งเริ่มต้นจากแกนกลางโดยใช้รูปแบบที่ขับเคลื่อนด้วยนโยบายง่ายๆ vSphere 6.7 ยังเพิ่มการสนับสนุนอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ฮาร์ดแวร์Trusted Platform Module (TPM) 2.0และยังแนะนำVirtual TPM 2.0ซึ่งช่วยเพิ่มการป้องกันและรักษาความสมบูรณ์สำหรับทั้ง hypervisor และระบบปฏิบัติการแบบ guest Sphere 6.7 ให้การรักษาความปลอดภัยภายในแบบครบวงจรและเป็นหัวใจของ SDDC ที่ปลอดภัย มีการรวมกลุ่มกันอย่างลงตัวและทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์ VMware อื่น ๆ เช่น vSAN, NSX และ vRealize Suite เพื่อให้เป็นแบบรักษาความปลอดภัยที่สมบูรณ์แบบสำหรับศูนย์ข้อมูล

Universal Application Platform

 • vSphere 6.7 เป็นแพลตฟอร์มแอ็พพลิเคชันที่สนับสนุนปริมาณงานใหม่ (รวมถึงกราฟิก 3D, ข้อมูลขนาดใหญ่, HPC, การเรียนรู้ด้วยเครื่อง, หน่วยความจำและ Cloud-Native) vSphere 6.7 ยังช่วยเพิ่มการสนับสนุนและความสามารถที่นำมาใช้กับ GPU ผ่านทาง VMware ร่วมกับ Nvidia โดยใช้ GPU Nvidia เสมือนจริงสำหรับการใช้งานที่ไม่ใช่ VDI และ Non-General-purpose-computing

ที่มา : https://blogs.vmware.com/vsphere/2018/04/introducing-vmware-vsphere-6-7.html>

 

AVESTA CO., LTD.เรามีทีมงานขาย และ สนับสนุนทางเทคนิค ที่พร้อมดูแลท่าน และ ให้บริการครบวงจร ตั้งแต่ ออกแบบ จำหน่าย ติดตั้ง และ ให้คำปรึกษา ติดต่อเราวันนี้ ที่เบอร์ +66(0)45-959-612 หรือ [email protected]

Installing VMware PowerCLI on Ubuntu 22.04 Jammy

PowerCLI คือชุดเครื่องมือภาษาการโปรแกรมในการจัดการอัตโนมัติ (Automation) ที่พัฒนาโดย VMware สำหรับการบริหารจัดการ VMware vSphere และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ...

Read more »

Installing iRedMail on Ubuntu 22.04 Jammy

สำหรับ iRedMail นั้นต้องบอกว่าเป็นระบบ Mail Server บน Linux ที่ดีตัวหนึ่งเลยทีเดียว เพราะว่าฟีเจอร์ครบ เช่น...

Read more »

Upgrading from Ubuntu 20.04 LTS to Ubuntu 22.04 Jammy

แน่นอนว่าการอัพเกรดจะมีประโยชน์อย่างมาก ในการทำให้ระบบของท่านนั้นปลอดภัย งั้นเรามาเริ่มกันเลย สำหรับการอัพเกรด Ubuntu 20.04 ซึ่งออกมานานพอสมควรล่ะ ให้เป็น Ubuntu 22.04...

Read more »

Migrating CentOS 7 to AlmaLinux 9

การอัพเกรดระบบให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลานั้น มีประโยชน์ในหลายๆ เรื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของการทำให้ระบบนั้นมีความปลอดภัย อย่างที่ทุกคนทราบแล้วว่า CentOS นั้นถูกประกาศว่า End-of-Life ไปแล้ว เพราะฉะนั้นผู้ที่ใช้...

Read more »

Installing Unifi Network Server on Ubuntu 22.04 Jammy

UniFi Network Server หมายถึงระบบ ซอฟต์แวร์ของ Ubiquiti Networks ภายใต้ชื่อ UniFi Controller...

Read more »

What is DMARC and How DKIM works

หนึ่งในภัยที่น่ากลัวทุกวันนี้หลายต่อหลายครั้งเริ่มต้นโดยการส่งอีเมล์ เช่น การปลอมตัวเป็นผู้ส่งอีเมล์โดยไม่ได้รับอนุญาติ เช่น มีคนมาแอบส่งโดยใช้โดเมนของเรา เช่น mydomain.com และ ปลอมเป็นคนชื่อ [email protected]...

Read more »