การเลือกชนิดการติดตั้ง Nakivo ของคุณ

Published on July 1, 2019
การเลือกชนิดการติดตั้ง Nakivo ของคุณ

เนื่องจาก Nakivo นั้นสามารถูกติดตั้งได้หลายๆ แบบ เราจึงมาเสนอข้อดี และ ข้อเสีย เพื่อให้ท่านเลือกวิธีการที่เหมาะที่สุดกับท่าน

1.  แบบ Virtual Appliance (OVA) บน VMware ซึ่งวิธีการนี้เป็นวิธีการที่ง่ายมากเลย เพียงแค่ browse ไปหา .ova จาก vsphere client ท่านก็คลิ้ก next ไปไม่กี่ครั้ง

ก็สามารถที่จะทำการติดตั้ง Nakivo ได้แล้ว ซึ่งมันเป็นวิธีที่สะดวกมาก base OS ที่มาก็เป็น Linux ท่านไม่ต้องเสียค่า license เพิ่มเติมอะไรเลย

Virtual Appliance

2.  แบบติดตั้งบน Windows สำหรับวิธีการนี้ แน่นอนว่าท่านจะต้องมี Windows ก่อน ซึ่งขอแนะนำเป็น Windows Server 2016 หรือสูงกว่า

แล้วท่านก็รันตัว installer เพียงเท่านี้ท่านก็จะได้ backup server แล้ว แต่แน่นอนว่าวิธีการนี้ ท่านต้องเสียค่า license windows ด้วย

Windows_logo

 

 

 

3. แบบติดตั้งบน Linux วิธีการนี้ก็เป็นการรัน ตัว installer บน Linux ที่ท่านมีอยู่แล้ว (อาจจะด้วยเหตุผลว่า ไม่ต้องการมี Guest OS เพิ่ม หรือ ต้องการรวม backup server กับ service ตัวอื่น) ก็สามารถรัน และ ติดตั้งได้เลย

 

Linux logo

 

4.  ติดตั้งบน NAS วิธีการนี้ ก็เป็นวิธีการง่ายเช่นกัน ท่านสามารถเลือกได้เลย ว่าจะเอา NAS ตัวไหน ติดตั้งผ่าน App Control Panel ของแต่ละ NAS

ไม่ว่าจะเป็น ASUSTOR,QNAP,Synology,Western Digital (WD),FreeNAS, NETGEAR ทาง Nakivo เขาก็ support หมดเลย ง่ายมาก

nas

 

AVESTA คือตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ NAKIVO ซึ่งเรามีทีมงานขาย และ สนับสนุนทางเทคนิค ที่พร้อมดูแลท่าน และ ให้บริการครบวงจร ตั้งแต่ ออกแบบ ขาย ติดตั้ง และ ให้คำปรึกษา ติดต่อเราวันนี้ ที่เบอร์ 045-959612 หรือมือถือของเซลล์ 085-1990244 หรืออีเมล์มายัง [email protected]

หรือร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา 9T BACKUP AS A SERVICE  ซึ่งให้บริการสำรองข้อมูลของท่านผ่าน Cloud Backup ด้วยเทคโนโลยีแบบ self-service และ BaaS ท่านจะมี Backup Site และ DRSite เพื่อป้องกันภัยพิบัติ ด้วยวิธีการง่ายๆ เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอน ฝ่ายช่วยเหลือทางเทคนิคพร้อมทีมงานมืออาชีพ พร้อมดูแลท่านตลอดเวลา

สามารถตรวจสอบราคาค่าบริการของเราในแต่ละแพ็กเกต หรือ ทดลองใช้งาน Backup & Replication ฟรี 30 วัน โดยไม่เสียค่าบริการ 9t.com

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : nakivo.in.th

 

วิธีการติตตั้ง Kali Linux บน VMware vsphere

Kali Linux เป็นระบบปฏิบัติการ Linux ที่พัฒนาขึ้นโดย Offensive Security โดยเฉพาะสำหรับการทดสอบความปลอดภัยและการทดสอบทางไซเบอร์ เป็นเครื่องมือสำหรับแอปพลิเคชันต่าง ๆ...

Read more »

วิธีการติตตั้ง Burp Suite Enterprise เครื่องมือด้านความปลอดภัยสำหรับเว็บแอปพลิเคชัน

Burp Suite Enterprise เป็นเครื่องมือที่ใช้สำหรับการทดสอบความปลอดภัยของเว็บแอปพลิเคชัน (Web Application Security Testing) ซึ่งถูกพัฒนาโดยบริษัท PortSwigger...

Read more »

วิธีการติดตั้ง WireGuard VPN Client for Windows

วันนี้เรามาเรียนรู้วิธีการติดตั้ง WireGuard VPN Client for Windows กัน WireGuard เป็นโปรโตคอล VPN...

Read more »

การจัดการปัญหาอุปกรณ์เคลื่อนที่เพิ่มขึ้นบนระบบเน็ตเวิร์ค ด้วยการแบ่ง VLAN

ความท้าทายของการจัดการกับปัญหา การเพิ่มขึ้นของเครื่องลูกข่ายใน Office และ จำนวนอุปกรณ์ไร้สายเช่น Smartphone ภายในบริษัท หรือ สถานประกอบการขนาดเล็กหรือกลาง  ...

Read more »

การติดตั้ง Unifi Controller Network Server บน Ubuntu แบบละเอียด

Unifi Controller เป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการจัดการ ควบคุมอุปกรณ์เครือข่าย โดยบริษัท Ubiquiti Networks ซึ่งได้รวมอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น...

Read more »

แกะกล่อง กล้องวงจรปิด WATASHI WIOT1030F Wi-Fi Full color ภาพเป็นสีได้ทั้งวัน 3 ล้านพิกเซล

WATASHI เป็นผู้นำด้านด้านเทคโนโลยีกล้องวงจรปิดและระบบรักษาความปลอดภัยในประเทศไทยและสากล มากว่า 20 ปี สามารถพัตนาระบบให้สามารถแจ้งเตือนลูกค้าได้ทันทีเมื่อเกิดเหตุการณ์น่าสงสัย ให้การดูแลความปลอดภัยในบ้าน ออฟฟิศและร้านค้า มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น วาตาชิได้รับมาตรฐานระบบบริหารงานคุณภาพ ISO...

Read more »