การเลือกชนิดการติดตั้ง Nakivo ของคุณ

Published on July 1, 2019
การเลือกชนิดการติดตั้ง Nakivo ของคุณ

เนื่องจาก Nakivo นั้นสามารถูกติดตั้งได้หลายๆ แบบ เราจึงมาเสนอข้อดี และ ข้อเสีย เพื่อให้ท่านเลือกวิธีการที่เหมาะที่สุดกับท่าน

1.  แบบ Virtual Appliance (OVA) บน VMware ซึ่งวิธีการนี้เป็นวิธีการที่ง่ายมากเลย เพียงแค่ browse ไปหา .ova จาก vsphere client ท่านก็คลิ้ก next ไปไม่กี่ครั้ง

ก็สามารถที่จะทำการติดตั้ง Nakivo ได้แล้ว ซึ่งมันเป็นวิธีที่สะดวกมาก base OS ที่มาก็เป็น Linux ท่านไม่ต้องเสียค่า license เพิ่มเติมอะไรเลย

Virtual Appliance

2.  แบบติดตั้งบน Windows สำหรับวิธีการนี้ แน่นอนว่าท่านจะต้องมี Windows ก่อน ซึ่งขอแนะนำเป็น Windows Server 2016 หรือสูงกว่า

แล้วท่านก็รันตัว installer เพียงเท่านี้ท่านก็จะได้ backup server แล้ว แต่แน่นอนว่าวิธีการนี้ ท่านต้องเสียค่า license windows ด้วย

Windows_logo

 

 

 

3. แบบติดตั้งบน Linux วิธีการนี้ก็เป็นการรัน ตัว installer บน Linux ที่ท่านมีอยู่แล้ว (อาจจะด้วยเหตุผลว่า ไม่ต้องการมี Guest OS เพิ่ม หรือ ต้องการรวม backup server กับ service ตัวอื่น) ก็สามารถรัน และ ติดตั้งได้เลย

 

Linux logo

 

4.  ติดตั้งบน NAS วิธีการนี้ ก็เป็นวิธีการง่ายเช่นกัน ท่านสามารถเลือกได้เลย ว่าจะเอา NAS ตัวไหน ติดตั้งผ่าน App Control Panel ของแต่ละ NAS

ไม่ว่าจะเป็น ASUSTOR,QNAP,Synology,Western Digital (WD),FreeNAS, NETGEAR ทาง Nakivo เขาก็ support หมดเลย ง่ายมาก

nas

 

AVESTA คือตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ NAKIVO ซึ่งเรามีทีมงานขาย และ สนับสนุนทางเทคนิค ที่พร้อมดูแลท่าน และ ให้บริการครบวงจร ตั้งแต่ ออกแบบ ขาย ติดตั้ง และ ให้คำปรึกษา ติดต่อเราวันนี้ ที่เบอร์ 045-959612 หรือมือถือของเซลล์ 085-1990244 หรืออีเมล์มายัง [email protected]

หรือร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา 9T BACKUP AS A SERVICE  ซึ่งให้บริการสำรองข้อมูลของท่านผ่าน Cloud Backup ด้วยเทคโนโลยีแบบ self-service และ BaaS ท่านจะมี Backup Site และ DRSite เพื่อป้องกันภัยพิบัติ ด้วยวิธีการง่ายๆ เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอน ฝ่ายช่วยเหลือทางเทคนิคพร้อมทีมงานมืออาชีพ พร้อมดูแลท่านตลอดเวลา

สามารถตรวจสอบราคาค่าบริการของเราในแต่ละแพ็กเกต หรือ ทดลองใช้งาน Backup & Replication ฟรี 30 วัน โดยไม่เสียค่าบริการ 9t.com

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : nakivo.in.th

 

Installing VMware PowerCLI on Ubuntu 22.04 Jammy

PowerCLI คือชุดเครื่องมือภาษาการโปรแกรมในการจัดการอัตโนมัติ (Automation) ที่พัฒนาโดย VMware สำหรับการบริหารจัดการ VMware vSphere และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ...

Read more »

Installing iRedMail on Ubuntu 22.04 Jammy

สำหรับ iRedMail นั้นต้องบอกว่าเป็นระบบ Mail Server บน Linux ที่ดีตัวหนึ่งเลยทีเดียว เพราะว่าฟีเจอร์ครบ เช่น...

Read more »

Upgrading from Ubuntu 20.04 LTS to Ubuntu 22.04 Jammy

แน่นอนว่าการอัพเกรดจะมีประโยชน์อย่างมาก ในการทำให้ระบบของท่านนั้นปลอดภัย งั้นเรามาเริ่มกันเลย สำหรับการอัพเกรด Ubuntu 20.04 ซึ่งออกมานานพอสมควรล่ะ ให้เป็น Ubuntu 22.04...

Read more »

Migrating CentOS 7 to AlmaLinux 9

การอัพเกรดระบบให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลานั้น มีประโยชน์ในหลายๆ เรื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของการทำให้ระบบนั้นมีความปลอดภัย อย่างที่ทุกคนทราบแล้วว่า CentOS นั้นถูกประกาศว่า End-of-Life ไปแล้ว เพราะฉะนั้นผู้ที่ใช้...

Read more »

Installing Unifi Network Server on Ubuntu 22.04 Jammy

UniFi Network Server หมายถึงระบบ ซอฟต์แวร์ของ Ubiquiti Networks ภายใต้ชื่อ UniFi Controller...

Read more »

What is DMARC and How DKIM works

หนึ่งในภัยที่น่ากลัวทุกวันนี้หลายต่อหลายครั้งเริ่มต้นโดยการส่งอีเมล์ เช่น การปลอมตัวเป็นผู้ส่งอีเมล์โดยไม่ได้รับอนุญาติ เช่น มีคนมาแอบส่งโดยใช้โดเมนของเรา เช่น mydomain.com และ ปลอมเป็นคนชื่อ [email protected]...

Read more »