วิธีการเปลี่ยน IP Address Asustor NAS

Published on August 29, 2023
วิธีการเปลี่ยน IP Address Asustor NAS

ASUSTOR ซึ่งเป็นอุปกรณ์เก็บข้อมูลที่เชื่อมต่อกับเครือข่าย มีหน้าที่เก็บข้อมูลต่าง ๆ ให้บริการการแชร์ข้อมูลผ่านเครือข่ายภายในองค์กรหรือกลุ่มงาน โดยไม่ต้องพึ่งพาบริการคลาวด์ (Cloud) หรือเซิร์ฟเวอร์ภายนอก คุณสมบัติและฟังก์ชันของ Asustor NAS มีหลากหลาย มีความหลากหลายให้เลือกตามความต้องการ เช่น เก็บข้อมูลและแชร์ไฟล์ การสำรองข้อมูล การแชร์สื่อมัลติมีเดีย เป็นต้น ยังมีระบบความปลอดภัยข้อมูล กำหนดสิทธิ์การเข้าถึงข้อมูล เพื่อป้องกันการเข้าถึงที่ไม่เหมาะสม ยังสนับสนุนระบบจัดเก็บข้อมูลแบบ RAID เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ความน่าเชื่อถือในการเก็บข้อมูล รวมถึงการป้องกันความสูญเสียข้อมูล และมีหลากหลายแอปพลิเคชันเสริมที่สามารถติดตั้งใน Asustor NAS ได้หลากหลาย

 

เปลี่ยน ip address เครื่อง

ขั้นตอนที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ผ่านหน้าเว็บตั้งค่าของอุปกรณ์ NAS ดังนี้:

 

ASUSTOR Network interface

1. ล็อกอินเข้าระบบ

ASUSTOR Network interface1

2. ไปที่เมนู Setting

ASUSTOR Network interface2

3. เลือกเมนู Network

ASUSTOR Network interface3

4. เลือกแท็ป Network interface –> แล้วเลือก  Network interface  เช่น LAN 1

ASUSTOR Network interface4

5. จากนั้น คลิกปุ่ม Configure

ASUSTOR Network interface5

6. หน้าต่างปรากฏ จากนั้นเลือกแบบ Setup ip address manually จัดการใส่ ip address  , subnet mask , gateway จากนั้นคลิกปุ่ม OK

ASUSTOR Network interface6

7. เท่านี้ก็เรียบร้อย สามารถเข้าใช้งานผ่าน ip address ได้เลย

บทความหน้าจะทำการสอนวิธีการตั้งค่าระบบ การทำลบ RAID  สร้าง RAID ใหม่ จนถึงการสร้าง iscsi  จนถึงการใช้งานจริงทั้งหมด ที่เราต้องใช้งานกัน

AVESTA  ให้บริการทั้งงานขายระบบ System , Networks  ติดตั้ง อัพเกรด Configure และอื่น ๆ หากท่านมีคำถามสามารถติดต่อเพื่อขอข้อมูลเกี่ยวกับการบริการของเราได้ตลอดเวลา ด้วยประสบการณ์ยาวนานนับสิบปี

 

วิธีการติตตั้ง Kali Linux บน VMware vsphere

Kali Linux เป็นระบบปฏิบัติการ Linux ที่พัฒนาขึ้นโดย Offensive Security โดยเฉพาะสำหรับการทดสอบความปลอดภัยและการทดสอบทางไซเบอร์ เป็นเครื่องมือสำหรับแอปพลิเคชันต่าง ๆ...

Read more »

วิธีการติตตั้ง Burp Suite Enterprise เครื่องมือด้านความปลอดภัยสำหรับเว็บแอปพลิเคชัน

Burp Suite Enterprise เป็นเครื่องมือที่ใช้สำหรับการทดสอบความปลอดภัยของเว็บแอปพลิเคชัน (Web Application Security Testing) ซึ่งถูกพัฒนาโดยบริษัท PortSwigger...

Read more »

วิธีการติดตั้ง WireGuard VPN Client for Windows

วันนี้เรามาเรียนรู้วิธีการติดตั้ง WireGuard VPN Client for Windows กัน WireGuard เป็นโปรโตคอล VPN...

Read more »

การจัดการปัญหาอุปกรณ์เคลื่อนที่เพิ่มขึ้นบนระบบเน็ตเวิร์ค ด้วยการแบ่ง VLAN

ความท้าทายของการจัดการกับปัญหา การเพิ่มขึ้นของเครื่องลูกข่ายใน Office และ จำนวนอุปกรณ์ไร้สายเช่น Smartphone ภายในบริษัท หรือ สถานประกอบการขนาดเล็กหรือกลาง  ...

Read more »

การติดตั้ง Unifi Controller Network Server บน Ubuntu แบบละเอียด

Unifi Controller เป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการจัดการ ควบคุมอุปกรณ์เครือข่าย โดยบริษัท Ubiquiti Networks ซึ่งได้รวมอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น...

Read more »

แกะกล่อง กล้องวงจรปิด WATASHI WIOT1030F Wi-Fi Full color ภาพเป็นสีได้ทั้งวัน 3 ล้านพิกเซล

WATASHI เป็นผู้นำด้านด้านเทคโนโลยีกล้องวงจรปิดและระบบรักษาความปลอดภัยในประเทศไทยและสากล มากว่า 20 ปี สามารถพัตนาระบบให้สามารถแจ้งเตือนลูกค้าได้ทันทีเมื่อเกิดเหตุการณ์น่าสงสัย ให้การดูแลความปลอดภัยในบ้าน ออฟฟิศและร้านค้า มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น วาตาชิได้รับมาตรฐานระบบบริหารงานคุณภาพ ISO...

Read more »