Fortinet เปิดตัว Next-Generation Firewalls ที่มุ่งเน้น Intent-based Segmentation

Published on February 8, 2019
Fortinet เปิดตัว Next-Generation Firewalls ที่มุ่งเน้น Intent-based Segmentation

Fortinet เปิดตัวไฟร์วอลล์รุ่นใหม่ ที่มุ่งเน้น Intent-based Segmentation ซึ่งจะช่วยให้องค์กรมีระดับการควบคุมความปลอดภัยที่ละเอียด โดยสามารถแบ่งแยกการควบคุมออกเป็นส่วนๆ ที่ใช้ Policy แตกต่างกันตามพื้นที่การใช้งาน ไม่ได้ป้องกันจากศูนย์กลางเพียงอย่างเดียว

ไฟร์วอลล์รุ่นใหม่ ของ FortiGate E-Series ได้แก่ FortiGate 3600E, FortiGate 3400E, FortiGate 600E และ FortiGate 400E

สเป็คของ FortiGate E-Series รุ่นใหม่มีดังนี้ (Throughput หลังเปิดฟีเจอร์ต่างๆ)

  • Fortigate 3600E – Threat Protection สูงสุด 30Gbps และเมื่อเปิด SSL Inspection จะอยู่ที่ 34 Gbps นอกจากนี้ยังมีอินเทอร์เฟสทั้ง 10/40/100G มาให้ด้วย
  • Fortigate 3400E – Threat Protection สูงสุด 23Gbps และเมื่อเปิด SSL Inspection จะอยู่ที่ 30 Gbps นอกจากนี้ยังมีอินเทอร์เฟสทั้ง 10/40/100G มาให้ด้วย
  • Fortigate 600E – Threat Protection สูงสุด 7Gbps และเมื่อเปิด SSL Inspection จะอยู่ที่ 8 Gbps มีอินเทอร์เฟส 1G และ 10G เท่านั้น
  • Fortigate 400E – Threat Protection สูงสุด 5Gbps และเมื่อเปิด SSL Inspection จะอยู่ที่ 4.8 Gbps มีอินเทอร์เฟส 1G เพียงอย่างเดียว

อย่างไรก็ตามทาง Fortigate รุ่นใหม่นี้สามารถใช้ Fabric Connectors (เมนูหนึ่งในหน้าจอ Config) เพื่อเชื่อมต่อกับโซลูชันของพาร์ทเนอร์รายอื่นๆ ผ่าน API ได้อย่างอัตโนมัติ เช่น VMware NSX หรือ Cisco ACI เป็นต้น

ที่มา : https://www.fortinet.com/corporate/about-us/newsroom/press-releases/2019/fortinet-enables-intent-based-segmentation.html 

 

upgrading proxmox mail security 6.4.4 to 7.x

สำหรับผู้ที่ใช้ Proxmox Mail Security 6.x อยู่นะขณะนี้เนื่องจากว่า ทาง Proxmox ประกาศให้ end-of-life...

Read more »

Laptop เครื่องแรกของโลกที่ใช้ RISC-V CPU

เรามาถึงยุคที่เรามีทางเลือกหลากหลายในการเลือกใช้อุปรกณ์ IT อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนในประวัติศาสตร์ เช่น CPU ซึ่งก่อนหน้านั้นถูกผูกขาดเพียงแค่ผู้ผลิตรายเดียวมาเป็นระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 40 ปี ได้ จนมาถึงยุคปัจจุบันที่เรามีสถาปัตยกรรมหลากหลาย...

Read more »

การคิดราคาค่า license แบบใหม่ ซึ่งมีผลตั้งแต่ปี 2024 เป็นต้นไป ของ VMware

หลังจากการเข้าซื้อกิจการของ Broadcom มีการเปลี่ยนแปลงที่สําคัญ สิ่งเหล่านี้รวมถึงการยุติการขาย license แบบ ซื้อขาดหรือที่เรียกว่า Perpetual ทั้งหมด เพื่อ...

Read more »

บทช่วยสอนเบื้องต้นสำหรับ iperf3 | เครื่องมือสำหรับทดสอบประสิทธิภาพของเครือข่าย

วันนี้เราจะพาท่านไปรู้จักกับ utility ตัวเล็กๆ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับการเช็คความเร็วของอินเตอร์เน็ต และ latency นั่นคือโปรแกรม iperf3 iperf3...

Read more »

Starwind V2V Converter ซอฟต์แวร์ฟรีแปลงและโคลน VM และดิสก์เสมือน พร้อมวิธีการติดตั้งและใช้งานโปรแกรม

StarWind V2V Converter เป็นเครื่องมือฟรีที่ใช้สำหรับการแปลง (convert) ไฟล์ภาพเสมือน (virtual disk files) ระหว่างรูปแบบต่าง...

Read more »

NethSecurity Opensource Firewall | โซลูชันรักษาความปลอดภัยเครือข่ายที่ครบวงจรและมีความยืดหยุ่นสูง

หลายท่านอาจจะรู้จัก pfSense ซึ่งเป็น opensource firewall ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายดีอยู่แล้ว ทั้งนี่เพราะความเสถียร มีฟีเจอร์จำนวนมาก และ ความยืดหยุ่นของการใช้ฮาร์ดแวร์...

Read more »