ถึงเวลาที่ต้อง Migrate Exchange 2010 ไปยัง Exchange 2019 แล้ว

Published on May 13, 2019
ถึงเวลาที่ต้อง  Migrate Exchange 2010 ไปยัง  Exchange 2019 แล้ว

ตามประกาศในบล็อกของ Microsoft ในวันที่ 14 มกราคม 2020 Microsoft จะหยุดให้การสนับสนุน Exchange  2010 ถึงแม้ว่าจะสิ้นสุดการสนับสนุน แต่  Exchange  2010 จะยังคงทำงานอยู่ แต่ขอแนะนำให้เริ่มวางแผนการโยกย้ายไปสู่ ​​Exchange รุ่นที่ใหม่กว่า อย่าง  Exchange 2016 หรือ 2019

 

ทำไมต้องย้ายจาก Exchange 2010 ไปยังรุ่นที่ใหม่กว่า

สาเหตุหลักคือคุณจะไม่สามารถดูแลเซิร์ฟเวอร์ที่ทันสมัย  เมื่อ Exchange 2010 สิ้นสุดการสนับสนุนการใช้งานแล้ว Exchange จะไม่ได้รับการอัปเดตความปลอดภัย การแก้ไขข้อบกพร่อง และการสนับสนุนด้านเทคนิคจากทีม Microsoft นี่น่าจะเป็นเหตุผลที่ดีสำหรับคุณในการที่จะเริ่มวางแผนการโอนย้าย  Exchange รุ่นที่ใหม่กว่า

 

สำหรับการย้าย Exchange 2010 ไปยัง Exchange  2019 จะไม่สามารถโอนย้ายได้โดยตรง ซึ่งจะต้องมีการโยกย้ายแบบสองฮอป เนื่องจาก Exchange 2010 และ Exchange 2019 ไม่สามารถอยู่ร่วมในฟอเรสต์เดียวกันได้ ดังนั้นคุณต้องย้ายไปที่ Exchange 2016 ก่อน เมื่อการโยกย้ายนี้เสร็จสมบูรณ์แล้ว จึงสามารถทำการ migrateไปยัง Exchange 2019 ได้ แต่บางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องย้ายไปยัง Exchange  2019 ทันที

 

สำหรับคุณสมบัติของ  Exchange 2016 และ 2019 มีอะไรบ้าง

Exchange  2016

– เน้นการแนบลิงก์ SharePoint หรือ OneDrive for Business แทนการแนบไฟล์ไปกับอีเมลจริงๆ เพื่อให้แก้ไขเอกสารร่วมกันได้ง่าย จัดการสิทธิเข้าถึงเอกสารได้ดีขึ้น

– ปรับปรุง Outlook เวอร์ชันเว็บให้ทันสมัย เทียบเท่าหน้าเว็บ Outlook.com

– ปรับปรุงระบบค้นหาอีเมลเก่า มีระบบแนะนำคำค้น และค้นหานัดหมายในปฏิทิน

– นำฟีเจอร์ส่วนเสริม (Add-In) มาใช้กับ Outlook ทั้งเวอร์ชันเดสก์ท็อปและเว็บ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ทำงานต่างๆ ได้เร็วกว่าเดิม

 

Exchange  2019

– ความปลอดภัยรอบด้าน Exchange 2019 ที่ทำงานอยู่บน Windowsr 2019 Core จะมอบแพลตฟอร์มที่ปลอดภัยที่สุดและสามารถเชื่อถือได้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้สำหรับโครงสร้างพื้นฐานการส่งข้อความ

– ประสิทธิภาพการทำงานที่ได้รับการปรับปรุง Exchange  2019 ใช้แกนประมวลผล หน่วยความจำ และที่เก็บข้อมูลที่มีอยู่ได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดที่เคยมีมา รวมทั้งสามารถจัดการทรัพยากรระบบภายในได้อย่างชาญฉลาดเพื่อช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของผู้ใช้

– Exchange  2019 มีความปลอดภัยสูงกว่าเวอร์ชันก่อนหน้าที่พร้อมใช้งาน ซึ่งทำให้แน่ใจว่ามีการใช้เฉพาะการเข้ารหัสและอัลกอริทึมการแฮชใหม่ล่าสุดเท่านั้นเพื่อปกป้องข้อมูลของคุณ

– Exchange  2019 ทำให้การจัดการสำหรับงานทั่วไป เช่น การจัดการปฏิทินและการมอบหมายทำได้ง่ายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อ จัดระเบียบ หรือทำงานให้เสร็จขณะเดินทาง Outlook Mobile เป็นวิธีที่ปลอดภัยและตรงตามมาตรฐานที่สุดในการเข้าถึง Exchange Online บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ของคุณ

 

AVESTA มีบริการหลายๆ แบบเพื่อตอบสนองความต้องการการใช้อีเมล์เพื่อความเสถียรและปลอดภัยดังต่อไปนี้

1. บริการติดตั้ง E-Mail Server เช่น Microsoft Exchange ซึ่งเราเป็น Microsoft Gold Partner ท่านจึงมั่นใจว่า เรามีความเชี่ยวชาญและน่าเชื่อถือ

2. การให้บริการและติดตั้ง spam filtering เพื่อกรอกไวรัส โทรจัน สแปม และ ภัยอื่นๆ ผ่านเทคโนโลยีหลายๆ รูปแบบก่อนที่ภัยดังกล่าวจะถึงองค์กรของท่าน

3. บริการอัพเกรด Microsoft Exchange ไม่ว่าท่านจะใช้ Version ใดๆ เพื่อให้ระบบของท่านทันสมัยพร้อมรับเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่ๆ ทุกวัน ทั้งนี้เราทำการอัพเกรดครบวงจร ตั้งแต่ อัพเกรด ActiveDirectory และการ Migrate ข้อมูลจาก Microsoft Exchange ตัวเดิมของท่าน เพื่อป้องกันข้อมูลตกหล่นสูญหาย

4. นอกจากการติดตั้งและการอัพเกรดแบบ on-premise แล้วเรายังมีการให้บริการบน Cloud อีกด้วย

โทรปรึกษาเราวันนี้เพื่อรับข้อมูลฟรี

upgrading proxmox mail security 6.4.4 to 7.x

สำหรับผู้ที่ใช้ Proxmox Mail Security 6.x อยู่นะขณะนี้เนื่องจากว่า ทาง Proxmox ประกาศให้ end-of-life...

Read more »

Laptop เครื่องแรกของโลกที่ใช้ RISC-V CPU

เรามาถึงยุคที่เรามีทางเลือกหลากหลายในการเลือกใช้อุปรกณ์ IT อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนในประวัติศาสตร์ เช่น CPU ซึ่งก่อนหน้านั้นถูกผูกขาดเพียงแค่ผู้ผลิตรายเดียวมาเป็นระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 40 ปี ได้ จนมาถึงยุคปัจจุบันที่เรามีสถาปัตยกรรมหลากหลาย...

Read more »

การคิดราคาค่า license แบบใหม่ ซึ่งมีผลตั้งแต่ปี 2024 เป็นต้นไป ของ VMware

หลังจากการเข้าซื้อกิจการของ Broadcom มีการเปลี่ยนแปลงที่สําคัญ สิ่งเหล่านี้รวมถึงการยุติการขาย license แบบ ซื้อขาดหรือที่เรียกว่า Perpetual ทั้งหมด เพื่อ...

Read more »

บทช่วยสอนเบื้องต้นสำหรับ iperf3 | เครื่องมือสำหรับทดสอบประสิทธิภาพของเครือข่าย

วันนี้เราจะพาท่านไปรู้จักกับ utility ตัวเล็กๆ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับการเช็คความเร็วของอินเตอร์เน็ต และ latency นั่นคือโปรแกรม iperf3 iperf3...

Read more »

Starwind V2V Converter ซอฟต์แวร์ฟรีแปลงและโคลน VM และดิสก์เสมือน พร้อมวิธีการติดตั้งและใช้งานโปรแกรม

StarWind V2V Converter เป็นเครื่องมือฟรีที่ใช้สำหรับการแปลง (convert) ไฟล์ภาพเสมือน (virtual disk files) ระหว่างรูปแบบต่าง...

Read more »

NethSecurity Opensource Firewall | โซลูชันรักษาความปลอดภัยเครือข่ายที่ครบวงจรและมีความยืดหยุ่นสูง

หลายท่านอาจจะรู้จัก pfSense ซึ่งเป็น opensource firewall ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายดีอยู่แล้ว ทั้งนี่เพราะความเสถียร มีฟีเจอร์จำนวนมาก และ ความยืดหยุ่นของการใช้ฮาร์ดแวร์...

Read more »