ถึงเวลาที่ต้อง Migrate Exchange 2010 ไปยัง Exchange 2019 แล้ว

Published on May 13, 2019
ถึงเวลาที่ต้อง  Migrate Exchange 2010 ไปยัง  Exchange 2019 แล้ว

ตามประกาศในบล็อกของ Microsoft ในวันที่ 14 มกราคม 2020 Microsoft จะหยุดให้การสนับสนุน Exchange  2010 ถึงแม้ว่าจะสิ้นสุดการสนับสนุน แต่  Exchange  2010 จะยังคงทำงานอยู่ แต่ขอแนะนำให้เริ่มวางแผนการโยกย้ายไปสู่ ​​Exchange รุ่นที่ใหม่กว่า อย่าง  Exchange 2016 หรือ 2019

 

ทำไมต้องย้ายจาก Exchange 2010 ไปยังรุ่นที่ใหม่กว่า

สาเหตุหลักคือคุณจะไม่สามารถดูแลเซิร์ฟเวอร์ที่ทันสมัย  เมื่อ Exchange 2010 สิ้นสุดการสนับสนุนการใช้งานแล้ว Exchange จะไม่ได้รับการอัปเดตความปลอดภัย การแก้ไขข้อบกพร่อง และการสนับสนุนด้านเทคนิคจากทีม Microsoft นี่น่าจะเป็นเหตุผลที่ดีสำหรับคุณในการที่จะเริ่มวางแผนการโอนย้าย  Exchange รุ่นที่ใหม่กว่า

 

สำหรับการย้าย Exchange 2010 ไปยัง Exchange  2019 จะไม่สามารถโอนย้ายได้โดยตรง ซึ่งจะต้องมีการโยกย้ายแบบสองฮอป เนื่องจาก Exchange 2010 และ Exchange 2019 ไม่สามารถอยู่ร่วมในฟอเรสต์เดียวกันได้ ดังนั้นคุณต้องย้ายไปที่ Exchange 2016 ก่อน เมื่อการโยกย้ายนี้เสร็จสมบูรณ์แล้ว จึงสามารถทำการ migrateไปยัง Exchange 2019 ได้ แต่บางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องย้ายไปยัง Exchange  2019 ทันที

 

สำหรับคุณสมบัติของ  Exchange 2016 และ 2019 มีอะไรบ้าง

Exchange  2016

– เน้นการแนบลิงก์ SharePoint หรือ OneDrive for Business แทนการแนบไฟล์ไปกับอีเมลจริงๆ เพื่อให้แก้ไขเอกสารร่วมกันได้ง่าย จัดการสิทธิเข้าถึงเอกสารได้ดีขึ้น

– ปรับปรุง Outlook เวอร์ชันเว็บให้ทันสมัย เทียบเท่าหน้าเว็บ Outlook.com

– ปรับปรุงระบบค้นหาอีเมลเก่า มีระบบแนะนำคำค้น และค้นหานัดหมายในปฏิทิน

– นำฟีเจอร์ส่วนเสริม (Add-In) มาใช้กับ Outlook ทั้งเวอร์ชันเดสก์ท็อปและเว็บ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ทำงานต่างๆ ได้เร็วกว่าเดิม

 

Exchange  2019

– ความปลอดภัยรอบด้าน Exchange 2019 ที่ทำงานอยู่บน Windowsr 2019 Core จะมอบแพลตฟอร์มที่ปลอดภัยที่สุดและสามารถเชื่อถือได้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้สำหรับโครงสร้างพื้นฐานการส่งข้อความ

– ประสิทธิภาพการทำงานที่ได้รับการปรับปรุง Exchange  2019 ใช้แกนประมวลผล หน่วยความจำ และที่เก็บข้อมูลที่มีอยู่ได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดที่เคยมีมา รวมทั้งสามารถจัดการทรัพยากรระบบภายในได้อย่างชาญฉลาดเพื่อช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของผู้ใช้

– Exchange  2019 มีความปลอดภัยสูงกว่าเวอร์ชันก่อนหน้าที่พร้อมใช้งาน ซึ่งทำให้แน่ใจว่ามีการใช้เฉพาะการเข้ารหัสและอัลกอริทึมการแฮชใหม่ล่าสุดเท่านั้นเพื่อปกป้องข้อมูลของคุณ

– Exchange  2019 ทำให้การจัดการสำหรับงานทั่วไป เช่น การจัดการปฏิทินและการมอบหมายทำได้ง่ายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อ จัดระเบียบ หรือทำงานให้เสร็จขณะเดินทาง Outlook Mobile เป็นวิธีที่ปลอดภัยและตรงตามมาตรฐานที่สุดในการเข้าถึง Exchange Online บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ของคุณ

 

AVESTA มีบริการหลายๆ แบบเพื่อตอบสนองความต้องการการใช้อีเมล์เพื่อความเสถียรและปลอดภัยดังต่อไปนี้

1. บริการติดตั้ง E-Mail Server เช่น Microsoft Exchange ซึ่งเราเป็น Microsoft Gold Partner ท่านจึงมั่นใจว่า เรามีความเชี่ยวชาญและน่าเชื่อถือ

2. การให้บริการและติดตั้ง spam filtering เพื่อกรอกไวรัส โทรจัน สแปม และ ภัยอื่นๆ ผ่านเทคโนโลยีหลายๆ รูปแบบก่อนที่ภัยดังกล่าวจะถึงองค์กรของท่าน

3. บริการอัพเกรด Microsoft Exchange ไม่ว่าท่านจะใช้ Version ใดๆ เพื่อให้ระบบของท่านทันสมัยพร้อมรับเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่ๆ ทุกวัน ทั้งนี้เราทำการอัพเกรดครบวงจร ตั้งแต่ อัพเกรด ActiveDirectory และการ Migrate ข้อมูลจาก Microsoft Exchange ตัวเดิมของท่าน เพื่อป้องกันข้อมูลตกหล่นสูญหาย

4. นอกจากการติดตั้งและการอัพเกรดแบบ on-premise แล้วเรายังมีการให้บริการบน Cloud อีกด้วย

โทรปรึกษาเราวันนี้เพื่อรับข้อมูลฟรี

วิธีการติตตั้ง Kali Linux บน VMware vsphere

Kali Linux เป็นระบบปฏิบัติการ Linux ที่พัฒนาขึ้นโดย Offensive Security โดยเฉพาะสำหรับการทดสอบความปลอดภัยและการทดสอบทางไซเบอร์ เป็นเครื่องมือสำหรับแอปพลิเคชันต่าง ๆ...

Read more »

วิธีการติตตั้ง Burp Suite Enterprise เครื่องมือด้านความปลอดภัยสำหรับเว็บแอปพลิเคชัน

Burp Suite Enterprise เป็นเครื่องมือที่ใช้สำหรับการทดสอบความปลอดภัยของเว็บแอปพลิเคชัน (Web Application Security Testing) ซึ่งถูกพัฒนาโดยบริษัท PortSwigger...

Read more »

วิธีการติดตั้ง WireGuard VPN Client for Windows

วันนี้เรามาเรียนรู้วิธีการติดตั้ง WireGuard VPN Client for Windows กัน WireGuard เป็นโปรโตคอล VPN...

Read more »

การจัดการปัญหาอุปกรณ์เคลื่อนที่เพิ่มขึ้นบนระบบเน็ตเวิร์ค ด้วยการแบ่ง VLAN

ความท้าทายของการจัดการกับปัญหา การเพิ่มขึ้นของเครื่องลูกข่ายใน Office และ จำนวนอุปกรณ์ไร้สายเช่น Smartphone ภายในบริษัท หรือ สถานประกอบการขนาดเล็กหรือกลาง  ...

Read more »

การติดตั้ง Unifi Controller Network Server บน Ubuntu แบบละเอียด

Unifi Controller เป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการจัดการ ควบคุมอุปกรณ์เครือข่าย โดยบริษัท Ubiquiti Networks ซึ่งได้รวมอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น...

Read more »

แกะกล่อง กล้องวงจรปิด WATASHI WIOT1030F Wi-Fi Full color ภาพเป็นสีได้ทั้งวัน 3 ล้านพิกเซล

WATASHI เป็นผู้นำด้านด้านเทคโนโลยีกล้องวงจรปิดและระบบรักษาความปลอดภัยในประเทศไทยและสากล มากว่า 20 ปี สามารถพัตนาระบบให้สามารถแจ้งเตือนลูกค้าได้ทันทีเมื่อเกิดเหตุการณ์น่าสงสัย ให้การดูแลความปลอดภัยในบ้าน ออฟฟิศและร้านค้า มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น วาตาชิได้รับมาตรฐานระบบบริหารงานคุณภาพ ISO...

Read more »