Digitizing of Fax

Published on February 20, 2018
Digitizing of Fax

Digitizing of Fax เปลี่ยนจาก Fax แบบกระดาษมาเป็น Digital Fax

          โลกปัจจุบันกําลงก้าวสู่ระบบไร้กระดาษ (Paperless) ในไม่ช้า การเก็บเอกสารแบบกระดาษบนโต๊ะทํางานหรือตู้เก็บเอกสารค่อยๆ หายไป และกําลังถูกแทนที่ด้วยซีดีและดีวีดีเพิ่มมากขึ้นทุกวัน ระบบคอมพิวเตอร์ที่เราใช้งานกันอยู่ในทุกวันนี้ ทําหน้าที่เก็บเอกสารได้ทุกอย่าง การค้นหาเป็นไปด้วยการค้นหาเพียงไม่กี่วินาทีโดยไม่ต้องหาข้อมูลจากแหล่งอื่นเลย การใช้อีเมล์ก็เป็นส่วนหนึ่งในการติดต่อสื่อสารแทนการส่งจดหมายแบบธรรมดาและอีเมล์จะถูกส่งไปถึงปลายทางที่เราต้องการเพียงไม่กี่นาทีซึ่งง่ายดายกว่าการพิมพ์เอกสารการส่งไปทางจดหมาย ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าแฟ็กซ์จะเป็นหนึ่งในสิ่งหนึ่งต่อไปที่จะควรจะทําให้อยู่ในรูปแบบดิจิตอล ในขณะที่ทั้งสํานักงานกำลังจะเปลี่ยนไปสู่ระบบคอมพิวเตอร์ทั้งหมดนั้น แฟ็กซ์แบบปกติก็จะหายไปในไม่ช้า ด้วยเหตุผลดังต่อไปนี้

 

          – สิ้นเปลืองกระดาษ ทั้งนี้ พบว่าในบางบริษัทนั้น มีการใช้งานกระดาษ Fax ถึงวันละหลายร้อยแผ่น เช่นบริษัทที่ทํางานด้านการเขียนแบบ (CAD Drawing) เป็นต้น นั้นหมายถึงการสิ้นเปลื้องทั้งที่เป็นจํานวนเงินค่ากระดาษเอง และ สิ้นเปลืองทรัพยาการธรรมชาติอย่างมาก

          – ยากแก่การควบคุมบริหาร และ จัดการ ทังนี้การบันทึกและการจัดการนั้นเป็นไปด้วยความลําบาก ด้วยเหตุผลหลายต่อหลายประการเช่น กระดาษที่ใช้ส่วนใหญ่เป็นกระดาษแบบ Thermal ซึ่งจะสูญเสียข้อมูลไปตามระยะเวลาที่เปลี่ยนไป การจะเก็บบันทึกข้อมูลเพื่อการอ้างอิงในอนาคตทําได้ยาก และ ลําบาก อาจจะต้องอาศัยการ Scan เข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์หรือการถ่ายเอกสารเก็บไว้ซึ่งเท่ากับสิ้นเปลื้องทรัพยากรอย่างมาก

          – ไม่สะดวกแก่การใช้งาน ซึ่งหมายถึงการส่งข้อมูลไปยังเครื่อง Fax จาก PC นั้นส่วนใหญ่แล้ว จะทําไม่ได้ซึ่งทําให้ ไม่สะดวกแก่การใช้งาน เป็นอย่างยิ่ง

          – การจํากัดสิทธิ์ ด้านการใช้งานและการตรวจสอบสถิตินั้นเป็นไปด้วยความยากลําบาก

 

เปลี่ยนไปสู่ Digital Fax Server

 

          ด้วยเหตุผลดังกล่าวข้างต้น เป็นเหตุผลที่ทําให้ท่านจะต้องเปลี่ยน ไปสู่ระบบ Digital เพราะการเปลี่ยนแปลงก่อนยอมหมายถึงการประหยัดค่าใช้จ่ายก่อนและทําให้ทุกอย่างอยู่ในการควบคุมก่อนนั้นเอง

การใช้งาน Digital Fax Server นั้นมีประโยชน์อยางมากในเรื่องการบริหารและการจัดการเอกสารร่วมถึงการควบคุมสุทธิ์การใช้งานอย่างเหมาะสมและเป็นไปด้วยประสิทธิภาพสําหรับ Fax Server นั้นจะมีคุณสมบัติหลักๆ ดังต่อไปนี้

          – บริหารผ่านUser Interface ที่ใช้งานง่ายผ่าน Web Browser

          – ง่ายต่อการใช้งาน

          – สนับสนุนการเชื่อมต่อตั้งแต่แบบ Analog ไปจนถึง E‐1

          – สนับสนุนT.38 เมื่อ G.711 ทํางานไม่ได้ ด้วยสาเหตใดๆ

 

 

 

          หากท่านสนใจ ที่จะเปลี่ยนระบบการทํางานแบบเดิมๆไปสู่ระบบระบบ Digital fax เพื่อความสะดวกและการประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาวกรุณาโทรมาหาเราที่ 045959612เพื่อรับการปรึกษาฟรี

วิธีการติตตั้ง Kali Linux บน VMware vsphere

Kali Linux เป็นระบบปฏิบัติการ Linux ที่พัฒนาขึ้นโดย Offensive Security โดยเฉพาะสำหรับการทดสอบความปลอดภัยและการทดสอบทางไซเบอร์ เป็นเครื่องมือสำหรับแอปพลิเคชันต่าง ๆ...

Read more »

วิธีการติตตั้ง Burp Suite Enterprise เครื่องมือด้านความปลอดภัยสำหรับเว็บแอปพลิเคชัน

Burp Suite Enterprise เป็นเครื่องมือที่ใช้สำหรับการทดสอบความปลอดภัยของเว็บแอปพลิเคชัน (Web Application Security Testing) ซึ่งถูกพัฒนาโดยบริษัท PortSwigger...

Read more »

วิธีการติดตั้ง WireGuard VPN Client for Windows

วันนี้เรามาเรียนรู้วิธีการติดตั้ง WireGuard VPN Client for Windows กัน WireGuard เป็นโปรโตคอล VPN...

Read more »

การจัดการปัญหาอุปกรณ์เคลื่อนที่เพิ่มขึ้นบนระบบเน็ตเวิร์ค ด้วยการแบ่ง VLAN

ความท้าทายของการจัดการกับปัญหา การเพิ่มขึ้นของเครื่องลูกข่ายใน Office และ จำนวนอุปกรณ์ไร้สายเช่น Smartphone ภายในบริษัท หรือ สถานประกอบการขนาดเล็กหรือกลาง  ...

Read more »

การติดตั้ง Unifi Controller Network Server บน Ubuntu แบบละเอียด

Unifi Controller เป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการจัดการ ควบคุมอุปกรณ์เครือข่าย โดยบริษัท Ubiquiti Networks ซึ่งได้รวมอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น...

Read more »

แกะกล่อง กล้องวงจรปิด WATASHI WIOT1030F Wi-Fi Full color ภาพเป็นสีได้ทั้งวัน 3 ล้านพิกเซล

WATASHI เป็นผู้นำด้านด้านเทคโนโลยีกล้องวงจรปิดและระบบรักษาความปลอดภัยในประเทศไทยและสากล มากว่า 20 ปี สามารถพัตนาระบบให้สามารถแจ้งเตือนลูกค้าได้ทันทีเมื่อเกิดเหตุการณ์น่าสงสัย ให้การดูแลความปลอดภัยในบ้าน ออฟฟิศและร้านค้า มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น วาตาชิได้รับมาตรฐานระบบบริหารงานคุณภาพ ISO...

Read more »