Digitizing of Fax

Published on February 20, 2018
Digitizing of Fax

Digitizing of Fax เปลี่ยนจาก Fax แบบกระดาษมาเป็น Digital Fax

          โลกปัจจุบันกําลงก้าวสู่ระบบไร้กระดาษ (Paperless) ในไม่ช้า การเก็บเอกสารแบบกระดาษบนโต๊ะทํางานหรือตู้เก็บเอกสารค่อยๆ หายไป และกําลังถูกแทนที่ด้วยซีดีและดีวีดีเพิ่มมากขึ้นทุกวัน ระบบคอมพิวเตอร์ที่เราใช้งานกันอยู่ในทุกวันนี้ ทําหน้าที่เก็บเอกสารได้ทุกอย่าง การค้นหาเป็นไปด้วยการค้นหาเพียงไม่กี่วินาทีโดยไม่ต้องหาข้อมูลจากแหล่งอื่นเลย การใช้อีเมล์ก็เป็นส่วนหนึ่งในการติดต่อสื่อสารแทนการส่งจดหมายแบบธรรมดาและอีเมล์จะถูกส่งไปถึงปลายทางที่เราต้องการเพียงไม่กี่นาทีซึ่งง่ายดายกว่าการพิมพ์เอกสารการส่งไปทางจดหมาย ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าแฟ็กซ์จะเป็นหนึ่งในสิ่งหนึ่งต่อไปที่จะควรจะทําให้อยู่ในรูปแบบดิจิตอล ในขณะที่ทั้งสํานักงานกำลังจะเปลี่ยนไปสู่ระบบคอมพิวเตอร์ทั้งหมดนั้น แฟ็กซ์แบบปกติก็จะหายไปในไม่ช้า ด้วยเหตุผลดังต่อไปนี้

 

          – สิ้นเปลืองกระดาษ ทั้งนี้ พบว่าในบางบริษัทนั้น มีการใช้งานกระดาษ Fax ถึงวันละหลายร้อยแผ่น เช่นบริษัทที่ทํางานด้านการเขียนแบบ (CAD Drawing) เป็นต้น นั้นหมายถึงการสิ้นเปลื้องทั้งที่เป็นจํานวนเงินค่ากระดาษเอง และ สิ้นเปลืองทรัพยาการธรรมชาติอย่างมาก

          – ยากแก่การควบคุมบริหาร และ จัดการ ทังนี้การบันทึกและการจัดการนั้นเป็นไปด้วยความลําบาก ด้วยเหตุผลหลายต่อหลายประการเช่น กระดาษที่ใช้ส่วนใหญ่เป็นกระดาษแบบ Thermal ซึ่งจะสูญเสียข้อมูลไปตามระยะเวลาที่เปลี่ยนไป การจะเก็บบันทึกข้อมูลเพื่อการอ้างอิงในอนาคตทําได้ยาก และ ลําบาก อาจจะต้องอาศัยการ Scan เข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์หรือการถ่ายเอกสารเก็บไว้ซึ่งเท่ากับสิ้นเปลื้องทรัพยากรอย่างมาก

          – ไม่สะดวกแก่การใช้งาน ซึ่งหมายถึงการส่งข้อมูลไปยังเครื่อง Fax จาก PC นั้นส่วนใหญ่แล้ว จะทําไม่ได้ซึ่งทําให้ ไม่สะดวกแก่การใช้งาน เป็นอย่างยิ่ง

          – การจํากัดสิทธิ์ ด้านการใช้งานและการตรวจสอบสถิตินั้นเป็นไปด้วยความยากลําบาก

 

เปลี่ยนไปสู่ Digital Fax Server

 

          ด้วยเหตุผลดังกล่าวข้างต้น เป็นเหตุผลที่ทําให้ท่านจะต้องเปลี่ยน ไปสู่ระบบ Digital เพราะการเปลี่ยนแปลงก่อนยอมหมายถึงการประหยัดค่าใช้จ่ายก่อนและทําให้ทุกอย่างอยู่ในการควบคุมก่อนนั้นเอง

การใช้งาน Digital Fax Server นั้นมีประโยชน์อยางมากในเรื่องการบริหารและการจัดการเอกสารร่วมถึงการควบคุมสุทธิ์การใช้งานอย่างเหมาะสมและเป็นไปด้วยประสิทธิภาพสําหรับ Fax Server นั้นจะมีคุณสมบัติหลักๆ ดังต่อไปนี้

          – บริหารผ่านUser Interface ที่ใช้งานง่ายผ่าน Web Browser

          – ง่ายต่อการใช้งาน

          – สนับสนุนการเชื่อมต่อตั้งแต่แบบ Analog ไปจนถึง E‐1

          – สนับสนุนT.38 เมื่อ G.711 ทํางานไม่ได้ ด้วยสาเหตใดๆ

 

 

 

          หากท่านสนใจ ที่จะเปลี่ยนระบบการทํางานแบบเดิมๆไปสู่ระบบระบบ Digital fax เพื่อความสะดวกและการประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาวกรุณาโทรมาหาเราที่ 045959612เพื่อรับการปรึกษาฟรี

upgrading proxmox mail security 6.4.4 to 7.x

สำหรับผู้ที่ใช้ Proxmox Mail Security 6.x อยู่นะขณะนี้เนื่องจากว่า ทาง Proxmox ประกาศให้ end-of-life...

Read more »

Laptop เครื่องแรกของโลกที่ใช้ RISC-V CPU

เรามาถึงยุคที่เรามีทางเลือกหลากหลายในการเลือกใช้อุปรกณ์ IT อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนในประวัติศาสตร์ เช่น CPU ซึ่งก่อนหน้านั้นถูกผูกขาดเพียงแค่ผู้ผลิตรายเดียวมาเป็นระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 40 ปี ได้ จนมาถึงยุคปัจจุบันที่เรามีสถาปัตยกรรมหลากหลาย...

Read more »

การคิดราคาค่า license แบบใหม่ ซึ่งมีผลตั้งแต่ปี 2024 เป็นต้นไป ของ VMware

หลังจากการเข้าซื้อกิจการของ Broadcom มีการเปลี่ยนแปลงที่สําคัญ สิ่งเหล่านี้รวมถึงการยุติการขาย license แบบ ซื้อขาดหรือที่เรียกว่า Perpetual ทั้งหมด เพื่อ...

Read more »

บทช่วยสอนเบื้องต้นสำหรับ iperf3 | เครื่องมือสำหรับทดสอบประสิทธิภาพของเครือข่าย

วันนี้เราจะพาท่านไปรู้จักกับ utility ตัวเล็กๆ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับการเช็คความเร็วของอินเตอร์เน็ต และ latency นั่นคือโปรแกรม iperf3 iperf3...

Read more »

Starwind V2V Converter ซอฟต์แวร์ฟรีแปลงและโคลน VM และดิสก์เสมือน พร้อมวิธีการติดตั้งและใช้งานโปรแกรม

StarWind V2V Converter เป็นเครื่องมือฟรีที่ใช้สำหรับการแปลง (convert) ไฟล์ภาพเสมือน (virtual disk files) ระหว่างรูปแบบต่าง...

Read more »

NethSecurity Opensource Firewall | โซลูชันรักษาความปลอดภัยเครือข่ายที่ครบวงจรและมีความยืดหยุ่นสูง

หลายท่านอาจจะรู้จัก pfSense ซึ่งเป็น opensource firewall ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายดีอยู่แล้ว ทั้งนี่เพราะความเสถียร มีฟีเจอร์จำนวนมาก และ ความยืดหยุ่นของการใช้ฮาร์ดแวร์...

Read more »