Applications of Bar codes : การนํารหัสแท่งไปใช้งาน

Published on February 20, 2018
Applications of Bar codes : การนํารหัสแท่งไปใช้งาน

Applications of Bar codes การนํารหัสแท่งไปใช้งานด้านต่างๆ

          รหัสแท่งนั้นเป็นเทคโนโลยีในการตรวจสอบสิ่งของหรือวัตถุ ที่มีการใช้งานมายาวนาน หรือ ตั้งแต่ยุค 1960 และปัจจุบัน ท่านจะเห็นรหัสแท่งทุกแห่งรอบๆ ตัวท่านตั้งแต่ของใช้ประจําวันไปจนถึงอุปกรณ์ในสํานักงาน หรือ ชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์เรียกว่าในปัจจุบัน ทุกประเภทของธุรกิจล้วนมีการใช้งานบาร์โค๊ตทั้งสิ้น

 

          การใช้งานของรหัสแท่งนั้นจะถูกพิจารณาเมื่อใดก็ตาม ที่เราต้องการการตรวจสอบสิ่งของอย่างถูกต้องแม่นยำและที่สําคัญปัจจุบันการประยุกต์ใช้งานบาร์โค๊ตจะเป็นส่วนหนึ่งในการทำให้เวลาในการตรวจสอบวัตถุหรือ สิ่งของใช้เวลาสิ้นลงอย่างมาก ผนวกกับเทคโนโลยี เช่นการพิมพ์และการอ่านที่ไม่แพง ก็ยิ่งเป็นตัวเร่งการประยุกต์การใช้งานมากยิ่งขึ้น

การเลือกชนิดของบาร์โค๊ต

เนื่องจากมาตรฐานของบาร์โค๊ตนั้นมีอยู่หลายชนิด การเลือกชนิดที่เหมาะกับความต้องการของท่านนับเป็นสิ่งที่สําคัญมาก ซึ่ง การเลือกที่ดีจะอยู่บนพื้นฐานของ

          • สภาพแวดล้อม

          • ความต้องการ

          • รูปแบบการใช้งาน

          • ระบบการพิมพ์

เช่นการใช้ Code39 นั้นจะไม่ต้องการเข้ารหัสของอักษรในการพิมพ์ในขณะที่ Code 128,UPC นั้นต้องการ

 

ตัวอย่างการใช้งาน

 

 

 

อย่างที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นว่าการนําบาร์โค๊ตไปใช้งานนั้น สามารถทําได้อย่างหลากหลายเช่น

          – การใช้ตรวจสอบสินค้า เพื่อให้การตรวจสอบจํานวน ตรวจสอบการขายและการจัดสต๊อกสินค้าง่ายขึ้น หรือช่วยลดเวลาในการส่งของไปให้ลูกค้า

          – การใช้ในธุรกิจบริการ เช่น ธุรกิจสปา ไม่ว่าจะเป็นการใช้ในส่วนของการเป็นบัตรสมาชิก หรือ บัตรสมนาคุณ

การใช้งานบาร์โค๊ตจะทําให้การตรวจสอบสินค้า หรือการตรวจสอบความเป็นตัวตนของสินค้านั้นทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใน ขณะเดียวกันจะก็ไม่ได้เป็นการเพิ่มต้นทุนมากมายนัก เพราะ ปัจจุบันมันเป็นเทคโนโลยีที่มีราคาถูก

 

เราให้บริการอย่างไรเกี่ยวกับบาร์โค๊ต

          บริษัทของเรา ให้บริการครบวงจร ในการออกแบบระบบ รวมทั้งซอฟต์แวร์ที่จัดการระบบ ไม่ว่าระบบนั้นจะเป็นระบบ การ ให้บริการสมาชิก การจัดการบัตรสมาชิก การขนส่ง ธุรกิจการให้บริการรูปแบบต่างๆ ระบบการบริหารของสัมนาคุณ โดยเรามีผู้เชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์ที่จะประยุกต์ซอฟต์แวร์ให้เหมาะสมกับธุรกิจของท่าน รวมถึงระบบที่ เชื่อมต่อกับ ฮาร์ดแวร์เช่นเครื่องอ่านบาร์โค๊ตเพื่อให้การเชื่อมต่อ ทําได้อย่างสมบรณู์แบบ

upgrading proxmox mail security 6.4.4 to 7.x

สำหรับผู้ที่ใช้ Proxmox Mail Security 6.x อยู่นะขณะนี้เนื่องจากว่า ทาง Proxmox ประกาศให้ end-of-life...

Read more »

Laptop เครื่องแรกของโลกที่ใช้ RISC-V CPU

เรามาถึงยุคที่เรามีทางเลือกหลากหลายในการเลือกใช้อุปรกณ์ IT อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนในประวัติศาสตร์ เช่น CPU ซึ่งก่อนหน้านั้นถูกผูกขาดเพียงแค่ผู้ผลิตรายเดียวมาเป็นระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 40 ปี ได้ จนมาถึงยุคปัจจุบันที่เรามีสถาปัตยกรรมหลากหลาย...

Read more »

การคิดราคาค่า license แบบใหม่ ซึ่งมีผลตั้งแต่ปี 2024 เป็นต้นไป ของ VMware

หลังจากการเข้าซื้อกิจการของ Broadcom มีการเปลี่ยนแปลงที่สําคัญ สิ่งเหล่านี้รวมถึงการยุติการขาย license แบบ ซื้อขาดหรือที่เรียกว่า Perpetual ทั้งหมด เพื่อ...

Read more »

บทช่วยสอนเบื้องต้นสำหรับ iperf3 | เครื่องมือสำหรับทดสอบประสิทธิภาพของเครือข่าย

วันนี้เราจะพาท่านไปรู้จักกับ utility ตัวเล็กๆ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับการเช็คความเร็วของอินเตอร์เน็ต และ latency นั่นคือโปรแกรม iperf3 iperf3...

Read more »

Starwind V2V Converter ซอฟต์แวร์ฟรีแปลงและโคลน VM และดิสก์เสมือน พร้อมวิธีการติดตั้งและใช้งานโปรแกรม

StarWind V2V Converter เป็นเครื่องมือฟรีที่ใช้สำหรับการแปลง (convert) ไฟล์ภาพเสมือน (virtual disk files) ระหว่างรูปแบบต่าง...

Read more »

NethSecurity Opensource Firewall | โซลูชันรักษาความปลอดภัยเครือข่ายที่ครบวงจรและมีความยืดหยุ่นสูง

หลายท่านอาจจะรู้จัก pfSense ซึ่งเป็น opensource firewall ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายดีอยู่แล้ว ทั้งนี่เพราะความเสถียร มีฟีเจอร์จำนวนมาก และ ความยืดหยุ่นของการใช้ฮาร์ดแวร์...

Read more »