Applications of Bar codes : การนํารหัสแท่งไปใช้งาน

Published on February 20, 2018
Applications of Bar codes : การนํารหัสแท่งไปใช้งาน

Applications of Bar codes การนํารหัสแท่งไปใช้งานด้านต่างๆ

          รหัสแท่งนั้นเป็นเทคโนโลยีในการตรวจสอบสิ่งของหรือวัตถุ ที่มีการใช้งานมายาวนาน หรือ ตั้งแต่ยุค 1960 และปัจจุบัน ท่านจะเห็นรหัสแท่งทุกแห่งรอบๆ ตัวท่านตั้งแต่ของใช้ประจําวันไปจนถึงอุปกรณ์ในสํานักงาน หรือ ชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์เรียกว่าในปัจจุบัน ทุกประเภทของธุรกิจล้วนมีการใช้งานบาร์โค๊ตทั้งสิ้น

 

          การใช้งานของรหัสแท่งนั้นจะถูกพิจารณาเมื่อใดก็ตาม ที่เราต้องการการตรวจสอบสิ่งของอย่างถูกต้องแม่นยำและที่สําคัญปัจจุบันการประยุกต์ใช้งานบาร์โค๊ตจะเป็นส่วนหนึ่งในการทำให้เวลาในการตรวจสอบวัตถุหรือ สิ่งของใช้เวลาสิ้นลงอย่างมาก ผนวกกับเทคโนโลยี เช่นการพิมพ์และการอ่านที่ไม่แพง ก็ยิ่งเป็นตัวเร่งการประยุกต์การใช้งานมากยิ่งขึ้น

การเลือกชนิดของบาร์โค๊ต

เนื่องจากมาตรฐานของบาร์โค๊ตนั้นมีอยู่หลายชนิด การเลือกชนิดที่เหมาะกับความต้องการของท่านนับเป็นสิ่งที่สําคัญมาก ซึ่ง การเลือกที่ดีจะอยู่บนพื้นฐานของ

          • สภาพแวดล้อม

          • ความต้องการ

          • รูปแบบการใช้งาน

          • ระบบการพิมพ์

เช่นการใช้ Code39 นั้นจะไม่ต้องการเข้ารหัสของอักษรในการพิมพ์ในขณะที่ Code 128,UPC นั้นต้องการ

 

ตัวอย่างการใช้งาน

 

 

 

อย่างที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นว่าการนําบาร์โค๊ตไปใช้งานนั้น สามารถทําได้อย่างหลากหลายเช่น

          – การใช้ตรวจสอบสินค้า เพื่อให้การตรวจสอบจํานวน ตรวจสอบการขายและการจัดสต๊อกสินค้าง่ายขึ้น หรือช่วยลดเวลาในการส่งของไปให้ลูกค้า

          – การใช้ในธุรกิจบริการ เช่น ธุรกิจสปา ไม่ว่าจะเป็นการใช้ในส่วนของการเป็นบัตรสมาชิก หรือ บัตรสมนาคุณ

การใช้งานบาร์โค๊ตจะทําให้การตรวจสอบสินค้า หรือการตรวจสอบความเป็นตัวตนของสินค้านั้นทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใน ขณะเดียวกันจะก็ไม่ได้เป็นการเพิ่มต้นทุนมากมายนัก เพราะ ปัจจุบันมันเป็นเทคโนโลยีที่มีราคาถูก

 

เราให้บริการอย่างไรเกี่ยวกับบาร์โค๊ต

          บริษัทของเรา ให้บริการครบวงจร ในการออกแบบระบบ รวมทั้งซอฟต์แวร์ที่จัดการระบบ ไม่ว่าระบบนั้นจะเป็นระบบ การ ให้บริการสมาชิก การจัดการบัตรสมาชิก การขนส่ง ธุรกิจการให้บริการรูปแบบต่างๆ ระบบการบริหารของสัมนาคุณ โดยเรามีผู้เชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์ที่จะประยุกต์ซอฟต์แวร์ให้เหมาะสมกับธุรกิจของท่าน รวมถึงระบบที่ เชื่อมต่อกับ ฮาร์ดแวร์เช่นเครื่องอ่านบาร์โค๊ตเพื่อให้การเชื่อมต่อ ทําได้อย่างสมบรณู์แบบ

วิธีการติตตั้ง Kali Linux บน VMware vsphere

Kali Linux เป็นระบบปฏิบัติการ Linux ที่พัฒนาขึ้นโดย Offensive Security โดยเฉพาะสำหรับการทดสอบความปลอดภัยและการทดสอบทางไซเบอร์ เป็นเครื่องมือสำหรับแอปพลิเคชันต่าง ๆ...

Read more »

วิธีการติตตั้ง Burp Suite Enterprise เครื่องมือด้านความปลอดภัยสำหรับเว็บแอปพลิเคชัน

Burp Suite Enterprise เป็นเครื่องมือที่ใช้สำหรับการทดสอบความปลอดภัยของเว็บแอปพลิเคชัน (Web Application Security Testing) ซึ่งถูกพัฒนาโดยบริษัท PortSwigger...

Read more »

วิธีการติดตั้ง WireGuard VPN Client for Windows

วันนี้เรามาเรียนรู้วิธีการติดตั้ง WireGuard VPN Client for Windows กัน WireGuard เป็นโปรโตคอล VPN...

Read more »

การจัดการปัญหาอุปกรณ์เคลื่อนที่เพิ่มขึ้นบนระบบเน็ตเวิร์ค ด้วยการแบ่ง VLAN

ความท้าทายของการจัดการกับปัญหา การเพิ่มขึ้นของเครื่องลูกข่ายใน Office และ จำนวนอุปกรณ์ไร้สายเช่น Smartphone ภายในบริษัท หรือ สถานประกอบการขนาดเล็กหรือกลาง  ...

Read more »

การติดตั้ง Unifi Controller Network Server บน Ubuntu แบบละเอียด

Unifi Controller เป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการจัดการ ควบคุมอุปกรณ์เครือข่าย โดยบริษัท Ubiquiti Networks ซึ่งได้รวมอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น...

Read more »

แกะกล่อง กล้องวงจรปิด WATASHI WIOT1030F Wi-Fi Full color ภาพเป็นสีได้ทั้งวัน 3 ล้านพิกเซล

WATASHI เป็นผู้นำด้านด้านเทคโนโลยีกล้องวงจรปิดและระบบรักษาความปลอดภัยในประเทศไทยและสากล มากว่า 20 ปี สามารถพัตนาระบบให้สามารถแจ้งเตือนลูกค้าได้ทันทีเมื่อเกิดเหตุการณ์น่าสงสัย ให้การดูแลความปลอดภัยในบ้าน ออฟฟิศและร้านค้า มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น วาตาชิได้รับมาตรฐานระบบบริหารงานคุณภาพ ISO...

Read more »