แอตแลนตาถูก ransomware โจมตีบริการต่างๆในเมือง สร้างความระส่ำระสาย

Published on March 26, 2018
แอตแลนตาถูก ransomware โจมตีบริการต่างๆในเมือง สร้างความระส่ำระสาย

แอตแลนตาถูก ransomware โจมตีบริการต่างๆในเมือง สร้างความระส่ำระสาย

   แอตแลนตาถูกโจมตีทางไซเบอร์ ก่อให้ความขัดข้องของโปรแกรมในเมือง สร้างคามกลัวด้านความปลอดภัยของข้อมูลทาง
การเงินและข้อมูลส่วนบุคคลของรัฐบาล และอื่นๆที่อาศัยบริเวณนั้น

 

   ผู้ใช้บริการออนไลน์ในเมืองหลวงของจอร์เจีย กล่าวเมื่อวันศุกร์(23/03/61) ว่า “กลุ่มบริการที่ได้รับผลกระทบจากการค้นพบในช่วงต้นพฤหัสบดีเป็นหมายข่าว การประมวลผล ศาลและค่าธรรมเนียมการชำระเงินโปรแกรมจ่ายบิลออนไลน์อื่น ๆ”

 

   เจ้าหน้าที่ของรัฐบาลกลางและเมือง รวมทั้งที่ปรึกษาส่วนตัว จะตรวจสอบที่มาและขอบเขตของการโจมตีในขณะที่ทำงานในการวางแผนการตอบสนองต่อการเรียกค่าไถ่โดยแฮกเกอร์ นายกเทศมนตรี คีชา แลนซ์ เหนือ กล่าวในงานแถลงข่าว

 

   ”สิ่งที่เรารู้ก็คือว่าคนที่อยู่ในระบบของเราและนั่นก็คือความอ่อนแอ” Bottoms กล่าว. และ “มันเป็นไม่ใช่สิ่งที่เราต้องการที่จะมีเกิดขึ้นในเมืองแอตแลนตา” ทั้งนี้ ตำรวจและหน่วยงานดับเพลิงไม่ได้รับผลกระทบ

เพื่อให้ข้อมูลของท่านได้รับความปลอดภัยในการสำรองข้อมูล บจก. อเวสต้า (AVESTA CO., LTD.) เป็นพันธมิตรกับ บจก. ไนน์ที (NINE-T CO., LTD.) ผู้ตัวแทนจำหน่าย Veeam ในระดับทอง เพียงแห่งเดียวที่บริการครบวงจร (Veeam Gold Partner In Thailand) ซึ่งเรามีทีมงานขาย และ สนับสนุนทางเทคนิค ที่พร้อมดูแลท่าน และ ให้บริการครบวงจร ตั้งแต่ ออกแบบ จำหน่าย ติดตั้ง และ ให้คำปรึกษา ดูแลโดย VMCE คนแรกของประเทศไทย ติดต่อเราวันนี้ ที่เบอร์ +66(0)45-959-612 หรือ [email protected]

ขอบคุณข่าวและภาพจาก : https://www.gadgetsnow.com/tech-news/atlanta-ransomware-attack-throws-city-services-into-disarray/articleshow/63439386.cms
ขอบคุณข่าวและภาพจาก : https://automationalley.com/Blog/May-2017/The-day-we-infected-ourselves-with-Ransomware.aspx

วิธีการติตตั้ง Kali Linux บน VMware vsphere

Kali Linux เป็นระบบปฏิบัติการ Linux ที่พัฒนาขึ้นโดย Offensive Security โดยเฉพาะสำหรับการทดสอบความปลอดภัยและการทดสอบทางไซเบอร์ เป็นเครื่องมือสำหรับแอปพลิเคชันต่าง ๆ...

Read more »

วิธีการติตตั้ง Burp Suite Enterprise เครื่องมือด้านความปลอดภัยสำหรับเว็บแอปพลิเคชัน

Burp Suite Enterprise เป็นเครื่องมือที่ใช้สำหรับการทดสอบความปลอดภัยของเว็บแอปพลิเคชัน (Web Application Security Testing) ซึ่งถูกพัฒนาโดยบริษัท PortSwigger...

Read more »

วิธีการติดตั้ง WireGuard VPN Client for Windows

วันนี้เรามาเรียนรู้วิธีการติดตั้ง WireGuard VPN Client for Windows กัน WireGuard เป็นโปรโตคอล VPN...

Read more »

การจัดการปัญหาอุปกรณ์เคลื่อนที่เพิ่มขึ้นบนระบบเน็ตเวิร์ค ด้วยการแบ่ง VLAN

ความท้าทายของการจัดการกับปัญหา การเพิ่มขึ้นของเครื่องลูกข่ายใน Office และ จำนวนอุปกรณ์ไร้สายเช่น Smartphone ภายในบริษัท หรือ สถานประกอบการขนาดเล็กหรือกลาง  ...

Read more »

การติดตั้ง Unifi Controller Network Server บน Ubuntu แบบละเอียด

Unifi Controller เป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการจัดการ ควบคุมอุปกรณ์เครือข่าย โดยบริษัท Ubiquiti Networks ซึ่งได้รวมอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น...

Read more »

แกะกล่อง กล้องวงจรปิด WATASHI WIOT1030F Wi-Fi Full color ภาพเป็นสีได้ทั้งวัน 3 ล้านพิกเซล

WATASHI เป็นผู้นำด้านด้านเทคโนโลยีกล้องวงจรปิดและระบบรักษาความปลอดภัยในประเทศไทยและสากล มากว่า 20 ปี สามารถพัตนาระบบให้สามารถแจ้งเตือนลูกค้าได้ทันทีเมื่อเกิดเหตุการณ์น่าสงสัย ให้การดูแลความปลอดภัยในบ้าน ออฟฟิศและร้านค้า มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น วาตาชิได้รับมาตรฐานระบบบริหารงานคุณภาพ ISO...

Read more »