แอตแลนตาถูก ransomware โจมตีบริการต่างๆในเมือง สร้างความระส่ำระสาย

Published on March 26, 2018
แอตแลนตาถูก ransomware โจมตีบริการต่างๆในเมือง สร้างความระส่ำระสาย

แอตแลนตาถูก ransomware โจมตีบริการต่างๆในเมือง สร้างความระส่ำระสาย

   แอตแลนตาถูกโจมตีทางไซเบอร์ ก่อให้ความขัดข้องของโปรแกรมในเมือง สร้างคามกลัวด้านความปลอดภัยของข้อมูลทาง
การเงินและข้อมูลส่วนบุคคลของรัฐบาล และอื่นๆที่อาศัยบริเวณนั้น

 

   ผู้ใช้บริการออนไลน์ในเมืองหลวงของจอร์เจีย กล่าวเมื่อวันศุกร์(23/03/61) ว่า “กลุ่มบริการที่ได้รับผลกระทบจากการค้นพบในช่วงต้นพฤหัสบดีเป็นหมายข่าว การประมวลผล ศาลและค่าธรรมเนียมการชำระเงินโปรแกรมจ่ายบิลออนไลน์อื่น ๆ”

 

   เจ้าหน้าที่ของรัฐบาลกลางและเมือง รวมทั้งที่ปรึกษาส่วนตัว จะตรวจสอบที่มาและขอบเขตของการโจมตีในขณะที่ทำงานในการวางแผนการตอบสนองต่อการเรียกค่าไถ่โดยแฮกเกอร์ นายกเทศมนตรี คีชา แลนซ์ เหนือ กล่าวในงานแถลงข่าว

 

   ”สิ่งที่เรารู้ก็คือว่าคนที่อยู่ในระบบของเราและนั่นก็คือความอ่อนแอ” Bottoms กล่าว. และ “มันเป็นไม่ใช่สิ่งที่เราต้องการที่จะมีเกิดขึ้นในเมืองแอตแลนตา” ทั้งนี้ ตำรวจและหน่วยงานดับเพลิงไม่ได้รับผลกระทบ

เพื่อให้ข้อมูลของท่านได้รับความปลอดภัยในการสำรองข้อมูล บจก. อเวสต้า (AVESTA CO., LTD.) เป็นพันธมิตรกับ บจก. ไนน์ที (NINE-T CO., LTD.) ผู้ตัวแทนจำหน่าย Veeam ในระดับทอง เพียงแห่งเดียวที่บริการครบวงจร (Veeam Gold Partner In Thailand) ซึ่งเรามีทีมงานขาย และ สนับสนุนทางเทคนิค ที่พร้อมดูแลท่าน และ ให้บริการครบวงจร ตั้งแต่ ออกแบบ จำหน่าย ติดตั้ง และ ให้คำปรึกษา ดูแลโดย VMCE คนแรกของประเทศไทย ติดต่อเราวันนี้ ที่เบอร์ +66(0)45-959-612 หรือ [email protected]

ขอบคุณข่าวและภาพจาก : https://www.gadgetsnow.com/tech-news/atlanta-ransomware-attack-throws-city-services-into-disarray/articleshow/63439386.cms
ขอบคุณข่าวและภาพจาก : https://automationalley.com/Blog/May-2017/The-day-we-infected-ourselves-with-Ransomware.aspx

upgrading proxmox mail security 6.4.4 to 7.x

สำหรับผู้ที่ใช้ Proxmox Mail Security 6.x อยู่นะขณะนี้เนื่องจากว่า ทาง Proxmox ประกาศให้ end-of-life...

Read more »

Laptop เครื่องแรกของโลกที่ใช้ RISC-V CPU

เรามาถึงยุคที่เรามีทางเลือกหลากหลายในการเลือกใช้อุปรกณ์ IT อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนในประวัติศาสตร์ เช่น CPU ซึ่งก่อนหน้านั้นถูกผูกขาดเพียงแค่ผู้ผลิตรายเดียวมาเป็นระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 40 ปี ได้ จนมาถึงยุคปัจจุบันที่เรามีสถาปัตยกรรมหลากหลาย...

Read more »

การคิดราคาค่า license แบบใหม่ ซึ่งมีผลตั้งแต่ปี 2024 เป็นต้นไป ของ VMware

หลังจากการเข้าซื้อกิจการของ Broadcom มีการเปลี่ยนแปลงที่สําคัญ สิ่งเหล่านี้รวมถึงการยุติการขาย license แบบ ซื้อขาดหรือที่เรียกว่า Perpetual ทั้งหมด เพื่อ...

Read more »

บทช่วยสอนเบื้องต้นสำหรับ iperf3 | เครื่องมือสำหรับทดสอบประสิทธิภาพของเครือข่าย

วันนี้เราจะพาท่านไปรู้จักกับ utility ตัวเล็กๆ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับการเช็คความเร็วของอินเตอร์เน็ต และ latency นั่นคือโปรแกรม iperf3 iperf3...

Read more »

Starwind V2V Converter ซอฟต์แวร์ฟรีแปลงและโคลน VM และดิสก์เสมือน พร้อมวิธีการติดตั้งและใช้งานโปรแกรม

StarWind V2V Converter เป็นเครื่องมือฟรีที่ใช้สำหรับการแปลง (convert) ไฟล์ภาพเสมือน (virtual disk files) ระหว่างรูปแบบต่าง...

Read more »

NethSecurity Opensource Firewall | โซลูชันรักษาความปลอดภัยเครือข่ายที่ครบวงจรและมีความยืดหยุ่นสูง

หลายท่านอาจจะรู้จัก pfSense ซึ่งเป็น opensource firewall ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายดีอยู่แล้ว ทั้งนี่เพราะความเสถียร มีฟีเจอร์จำนวนมาก และ ความยืดหยุ่นของการใช้ฮาร์ดแวร์...

Read more »