Server Consolidation

Server Consolidation with VMware, Hyper-V, KVM and beyond

ความท้าทายของวันนี้

บริษัทและธุรกิจทุกวันนี้ ดำเนินธุรกิจอยู่ได้ด้วยเทคโนโลยีของคอมพิวเตอร์ที่เป็นตัวดำเนินงานและให้บริการด้านคอมพิวเตอร์ที่แตกต่างกันออกไปแล้วแต่ความต้องการของธุรกิจ ในการที่จะตอบสนองความต้องการที่จะติดตั้ง แก้ไขปัญหา และ ขยายโครงสร้าง ผู้ที่รับผิดชอบด้าน IT ไม่ว่าจะเป็นพนักงานภายในองค์กรของท่านเอง หรือบริษัทที่ปรึกษาที่ท่านใช้บริการ อยู่นั้นจำเป็นที่จะต้องพิจารณาการเพิ่มประสิทธิภาพของการประมวลผล แต่การซื้อเซิร์ฟเวอร์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นั้น องค์กรของท่านจะประสบปัญหาหลายๆ ด้าน

– เงินที่จะต้องจ่ายเพิ่มขึ้น : ไม่เพียงแต่เงินที่จะต้องจ่ายเพิ่มขึ้นและเพิ่มขึ้น สำหรับการซื้อเซิร์ฟเวอร์ใหม่เท่านั้น องค์กร ของท่านยังจะต้องประสบปัญหาค่าไฟ ค่าระบบทำความเย็น การเปลี่ยนโครงสร้างของระบบเครื่อข่าย การบริหารเซิร์ฟเวอร์ การบริหารการเก็บข้อมูล (Storage) รวมทงปัญหาด้านพื้นที่วางเซิร์ฟเวอร์

– ปัญหาด้านการบริหารเซิร์ฟเวอร์ : การมีเซิร์ฟเวอร์จำนวนมากย่อมส่งผลโดยตรงต่อการดูแล แก้ปัญหา และปัญหาจะเพิ่มความซับซ้อนขึ้นตามตัวเมื่อมียี่ห้อของเซิร์ฟเวอร์มากขึ้น และต่างชนิดต่างสถาปัตยกรรมกัน นอกจากนั้นระบบปฏิบัติการที่อาจจะต่างกันด้วย

– ประสิทธิภาพลดลง : ประสิทธิภาพโดยรวมของ IT และการบริหารงานและจัดการนทั้งหมดจะลดลง เพราะว่าเวลาที่จะตอบสนองกับแต่ละปัญหาที่ต้องการจะแก้ไขนั้นจะเพิ่มขึ้น เวลาที่จะถูกใช้ไปมากขึ้นจะเป็นการตรวจสอบการปรับแต่ง การ Monitor และการดูแล

ลดและจัดการแนวใหม่

เทคโนโลยีที่เรียกว่า Virtualization นั้นจะช่วยให้เราทำการรวมระบบปฏิบัติการ แอฟลิเคชั่น และ Configurations เข้าเป็น สิ่งที่สามารถจะเคลื่อนย้ายได้อย่างอิสระ โดยไม่ผูกติดอยู่กับฮาร์ดแวร์อีกต่อไป โดยเราจะเรียกมันว่า Virtual Machines หรือ VM โดยในฮาร์ดแวร์หนึ่งเครื่อง ยังจะสามารถมี VM ได้มากเท่าที่ท่านต้องการ ขึ้นอยู่กับความแรงของฮาร์ดแวร์พื้นฐาน VMware & Hyper-V หนึ่งในผู้นำด้าน Virtualization ใช้เทคโนโลยีนี้เพื่อช่วยให้ทุกอย่างเกิดความง่าย และ เป็นเทคโนโลยีที่พิสูจน์และ มีผู้ใช้จำนวนมาก ที่พบกับความง่ายและความสะดวกในการบริหารเซิร์ฟเวอร์

ประโยชน์ที่ได้จากเทคโนโลยีการลดและการทำ Server Containment กับ VMware, Hyper-V, KVM, Xen และอื่นๆ

– ลดการลงทุน : ลดราคาที่จะต้องจ่ายไปกับฮาร์ดแวร์ ลดเงินค่าไฟ ค่าระบบปรับอากาศ โดยจากการสำรวจของ VMware & Hyper-V พบว่า จะทำให้องค์กรต่างๆ ประหยัดค่าใช้จ่ายได้ประมาณ 30-70%

– การบริหารมีประสิทธิภาพ : ง่ายและรวมศูนย์ การ Monitor และการบริหาร ทั้งเซิร์ฟเวอร์และระบบปฏิบัติการ
– การทำงานของ IT มีประสิทธิภาพ : ลดงานที่ไม่จำเป็นและซ้ำซ้อน เช่น Server configuration
– การตอบสนองเร็วขึ้น : การตอบสนองในการให้บริการ และ การเพิ่มบริการต่างๆ ลงใน Server ทำได้ง่ายและเร็วขึ้น

– การขยายทำได้ง่าย: การเปลี่ยนและการเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลทำได้ง่ายขึ้น หรือแม้แต่การเปลี่ยน Server ก็ทำได้ง่ายขึ้น เพราะเพียงทำแค่การย้าย VM ไปยังเซิร์ฟเวอร์ตัวใหม่โดยไม่ต้องทำการ Configure ค่าใดๆ ใหม่เลยและ ยิ่งล้ำหน้าไปมากกว่าด้วยเทคโนโลยีของ VMware & Hyper-V และ Live Migration ที่จะช่วยให้การย้ายไม่มีแม้แต่ Downtime เลย ในขณะที่ Hardware down

บริการของเรา

สำหรับบริการด้าน Virtualization นั้นทาง AVESTA ให้บริการครบวงจรในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็น

1. บริการทำ Server Consolidation หรือการควบรวม Server ด้วยเทคโนโลยี Virtualization จาก Hyper-V, VMware,Acropolis, Proxmox, OpenStack และอื่นๆ เพื่อทำให้การใช้ทรัพยากรที่มีให้เกิดประโยชน์สูงที่สุด
2. การทำ Server Conversion ทั้ง Physical-to-Virtual (P2V) หรือ Virtual-to-Virtual (V2V) เพื่อใช้ในการเปลี่ยนไปเป็น virtualization ทั้งองค์กร
3. การอัพเกรดระบบ แน่นอนว่าเมื่อเวลาผ่านไป เทคโนโลยีย่อมเปลี่ยนแปลง เราจึงมีบริการอัพเกรด ESXi และ vCenter เพื่อให้ท่านพร้อมสำหรับเทคโนโลยีใหม่ๆ ตลอดเวลา

4. การเปลี่ยนจาก storage แบบเดิมมาเป็น Software Defined Storage โดยใช้ Ceph, StorMagic, VergeIO
5. การติดตั้งและ การ configure ระบบในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น vCenter หรือว่า HA, vMotion หรือเทคโนโลยีอื่นๆ
6. การสำรองข้อมูล

บริษัท อเวสต้า จำกัด รับบออกแบบ ขาย และติดตั้ง ระบบ Hypervisor ทุกค่ายเช่น VMware, Microsoft Hyper-V, Proxmox VE, XCP-NG, Nutanix, Citrix XenServer Hypervisor, RedHat RHV/oVirt, OpenStackไม่ว่าท่านต้องการจะทำการ Consolidate ระบบของท่านขึ้นสู่ Virtualization เช่นการทำ P2V หรือการ migrate , upgrade ระบบเดิมของท่านข้ามค่าย รวมไปถึงการทำการสำรองข้อมูลจากทุก Hypervisor ทั้ง on-premise หรือว่า on-cloud เราพร้อมที่จะช่วยเหลือท่าน และ ให้คำปรึกษาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ติดต่อเราวันนี้ที่ email : [email protected]