Nutanix Virtual Computing Platform แพลตฟอร์มผสมผสานรวมทรัพยากร Server และ Storage

Published on March 9, 2018
Nutanix Virtual Computing Platform แพลตฟอร์มผสมผสานรวมทรัพยากร Server และ Storage

Nutanix Virtual Computing Platform

  Nutanix เป็นแพลตฟอร์มแบบผสานรวมทรัพยากรของ Server และ Storage เข้าด้วยกันสำหรับการทำงานในสภาพแวดล้อมของ Virtualization ทุกรูปแบบบน Vmware vSphere ,MS-Hyper-V , KVM ไม่ว่าจะเป็น Server Virtualization, Virtual Desktop,Private Cloud รวมถึง Big Data ซึ่งผู้ใช้สามารถขยาย และเพิ่มทรัพยากรทั้ง CPU , RAM และ Storage แบบ Pay-as-You-Grow หรือครั้งละโหนดได้โดยไม้ต้องสิ้นเปลืองกับการลงทุนครั้งแรกด้วยการใช้ Server , SAN Switch และ Shared Storage ที่ซับซ้อนและมีขนาดใหญ่ เกินความจำเป็น ด้วย Nutanix Distributed Filesystems ที่เกิดจากการนำเทคโนโลยีชั้นนำของ Data Center ชั้นนำในโลกทั้ง Google ,Facebook ,Amazon มาพัฒนาสำหรับให้องค์กรในทุกระดับนำไปใช้กับงานบน Virtualization ของตนได้

 

Virtual Computing Platform

Converged

  ผสาน Server และ Storage ไว้ด้วยกันเพื่อประสิทธภาพที่เหนือกว่า

Software Defined

  ความสามารถต่างๆพัฒนาบนซอฟท์แวร์ โดยไม่ต้องมีฮาร์ดแวร์พิเศษใดๆ

Server-Attached Flash

  ผสานรวม Storage แบบ Flash กับ Server เพื่อความเร็วที่ดีกว่า

Scale out

  ขยายทั้งประสิทธิภาพ ลื้นทีเท่าที่จพเป็นในแบบ Pay-as-You-Grow

 

Designed to Simplify IT

  แพลตฟอร์มของ Nutanix พร้อมที่จะใช้งานกับ Virtualization ได้ทั้นทีโดยที่ไม่ต้องเสียเวลามาติกตั้งยุ่งยากเหมือนกับ Server , SAN หรือ NAS Storage ทั่วๆไป ด้วย Nutanix Distributed File System (NDFS) ที่ผสาน Server และ Storage เข้าไว้ด้วนกันแบะสร้าง Virtual Share Storage จาก SSD หรือ HDD ที่อยู่ภายในโหนดของ Nutanix และละโหนด จึงช่วยลดความใช้จ่าย รวมถึงความซับซ้อนที่ไอทีต้องเผชิญอย่างใดในอดิตที่ผ่านมา ทำให้องค์กรสามารถสร้าง Data Storage Center ได้อย่างอิสระ

 

Idea for all Virtualization projects

  แพลตฟอร์มของ Nutanix รองรับงานทุกประเภที่อยู่ภายใต้สภาพแวดล้อมแบบ Virtualization ด้วยโหนกที่มีให้หลายรุ่นพื่อความเหมาะสมกับงานประเภทต่างๆ ด้วยประสิททธิภาพที่สุดตั้งแต่วันแต่งงานทั่วไปจนถึงแพลิเคชั้นสำคัญๆ

 

Single-pane-of-glass-management

บริหารจัดการแบบ Single Layer ผ่านบาง Nutanix Prizm management ตั้งแต่ Storage , CPU , RAM , Hypervisor , VM , Data Protection , DR ผ่านทางหน้าจอแบบรวมศูนย์ และด้วย REST-based API ช่วยให้สามารถทำงานร่วมกับ Cloud Management ไม่ว่าจะเป็น vCAC และ Open Stack ได้

 

  AVESTA CO., LTD. คือตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Nutanix ซึ่งเรามีทีมงานขาย และ สนับสนุนทางเทคนิค ที่พร้อมดูแลท่าน และ ให้บริการครบวงจร ตั้งแต่ ออกแบบ จำหน่าย ติดตั้ง และ ให้คำปรึกษา ติดต่อเราวันนี้ ที่เบอร์ +66(0)45-959-612 หรือ [email protected]

ขอบคุณภาพจาก : http://www.throughwave.co.th/2015/06/13/nutanix-announced-xtreme-computing-platform-for-invisible-it-infrastructure
ขอบคุณภาพจาก : https://www.slideshare.net/cjohannsen/nutanix-expert-sessionmuc2015

upgrading proxmox mail security 6.4.4 to 7.x

สำหรับผู้ที่ใช้ Proxmox Mail Security 6.x อยู่นะขณะนี้เนื่องจากว่า ทาง Proxmox ประกาศให้ end-of-life...

Read more »

Laptop เครื่องแรกของโลกที่ใช้ RISC-V CPU

เรามาถึงยุคที่เรามีทางเลือกหลากหลายในการเลือกใช้อุปรกณ์ IT อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนในประวัติศาสตร์ เช่น CPU ซึ่งก่อนหน้านั้นถูกผูกขาดเพียงแค่ผู้ผลิตรายเดียวมาเป็นระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 40 ปี ได้ จนมาถึงยุคปัจจุบันที่เรามีสถาปัตยกรรมหลากหลาย...

Read more »

การคิดราคาค่า license แบบใหม่ ซึ่งมีผลตั้งแต่ปี 2024 เป็นต้นไป ของ VMware

หลังจากการเข้าซื้อกิจการของ Broadcom มีการเปลี่ยนแปลงที่สําคัญ สิ่งเหล่านี้รวมถึงการยุติการขาย license แบบ ซื้อขาดหรือที่เรียกว่า Perpetual ทั้งหมด เพื่อ...

Read more »

บทช่วยสอนเบื้องต้นสำหรับ iperf3 | เครื่องมือสำหรับทดสอบประสิทธิภาพของเครือข่าย

วันนี้เราจะพาท่านไปรู้จักกับ utility ตัวเล็กๆ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับการเช็คความเร็วของอินเตอร์เน็ต และ latency นั่นคือโปรแกรม iperf3 iperf3...

Read more »

Starwind V2V Converter ซอฟต์แวร์ฟรีแปลงและโคลน VM และดิสก์เสมือน พร้อมวิธีการติดตั้งและใช้งานโปรแกรม

StarWind V2V Converter เป็นเครื่องมือฟรีที่ใช้สำหรับการแปลง (convert) ไฟล์ภาพเสมือน (virtual disk files) ระหว่างรูปแบบต่าง...

Read more »

NethSecurity Opensource Firewall | โซลูชันรักษาความปลอดภัยเครือข่ายที่ครบวงจรและมีความยืดหยุ่นสูง

หลายท่านอาจจะรู้จัก pfSense ซึ่งเป็น opensource firewall ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายดีอยู่แล้ว ทั้งนี่เพราะความเสถียร มีฟีเจอร์จำนวนมาก และ ความยืดหยุ่นของการใช้ฮาร์ดแวร์...

Read more »