Microsoft Hyper-V Server 2019 พร้อมให้ดาวน์โหลดแล้ว

Published on June 19, 2019
Microsoft Hyper-V Server 2019 พร้อมให้ดาวน์โหลดแล้ว

สัปดาห์นี้ Microsoft ได้ประกาศว่า Microsoft Hyper-V Server 2019 แบบ "standalone" พร้อมให้ดาวน์โหลดแล้ว

Ben Armstrong ผู้จัดการโครงการหลัก ได้ tweeted เกี่ยวกับเรื่องนี้ในวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยยอมรับว่า " การเปิดตัว Hyper-V 2019 ใช้เวลานานเกินไป" แต่ก็ไม่มีคำอธิบายใดๆเกี่ยวกับความล่าช้านี้

Thomas Maurer : Senior Cloud Advocate ของ Microsoft ได้ระบุใน บล็อโพสต์ โดยบอกว่า  Hyper-V Server 2019 "น่าสนใจเป็นพิเศษ ไม่จำเป็นต้องซื้อ license Windows Server VM และเหมาะอย่างยิ่งเมื่อคุณใช้ Linux Virtual Machines หรือ VDI VMs

Thomas Maurer กล่าวเสริมอีกว่า Hyper-V รุ่นนี้มีขนาดที่เล็ก เนื่องจากมีเฉพาะใน Server Core และไม่มีฟีเจอร์อื่น ๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับ virtualization ซึ่งจะขาดความสามารถด้านดาต้าเซ็นเตอร์ที่กำหนดโดยซอฟต์แวร์และรองรับคุณสมบัติที่เกี่ยวข้องกับ virtualization เท่านั้น

Hyper-V Server 2019 สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ Microsoft Evaluation Center

upgrading proxmox mail security 6.4.4 to 7.x

สำหรับผู้ที่ใช้ Proxmox Mail Security 6.x อยู่นะขณะนี้เนื่องจากว่า ทาง Proxmox ประกาศให้ end-of-life...

Read more »

Laptop เครื่องแรกของโลกที่ใช้ RISC-V CPU

เรามาถึงยุคที่เรามีทางเลือกหลากหลายในการเลือกใช้อุปรกณ์ IT อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนในประวัติศาสตร์ เช่น CPU ซึ่งก่อนหน้านั้นถูกผูกขาดเพียงแค่ผู้ผลิตรายเดียวมาเป็นระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 40 ปี ได้ จนมาถึงยุคปัจจุบันที่เรามีสถาปัตยกรรมหลากหลาย...

Read more »

การคิดราคาค่า license แบบใหม่ ซึ่งมีผลตั้งแต่ปี 2024 เป็นต้นไป ของ VMware

หลังจากการเข้าซื้อกิจการของ Broadcom มีการเปลี่ยนแปลงที่สําคัญ สิ่งเหล่านี้รวมถึงการยุติการขาย license แบบ ซื้อขาดหรือที่เรียกว่า Perpetual ทั้งหมด เพื่อ...

Read more »

บทช่วยสอนเบื้องต้นสำหรับ iperf3 | เครื่องมือสำหรับทดสอบประสิทธิภาพของเครือข่าย

วันนี้เราจะพาท่านไปรู้จักกับ utility ตัวเล็กๆ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับการเช็คความเร็วของอินเตอร์เน็ต และ latency นั่นคือโปรแกรม iperf3 iperf3...

Read more »

Starwind V2V Converter ซอฟต์แวร์ฟรีแปลงและโคลน VM และดิสก์เสมือน พร้อมวิธีการติดตั้งและใช้งานโปรแกรม

StarWind V2V Converter เป็นเครื่องมือฟรีที่ใช้สำหรับการแปลง (convert) ไฟล์ภาพเสมือน (virtual disk files) ระหว่างรูปแบบต่าง...

Read more »

NethSecurity Opensource Firewall | โซลูชันรักษาความปลอดภัยเครือข่ายที่ครบวงจรและมีความยืดหยุ่นสูง

หลายท่านอาจจะรู้จัก pfSense ซึ่งเป็น opensource firewall ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายดีอยู่แล้ว ทั้งนี่เพราะความเสถียร มีฟีเจอร์จำนวนมาก และ ความยืดหยุ่นของการใช้ฮาร์ดแวร์...

Read more »