Cisco ประกาศเปิดตัว Cisco Catalyst และ Cisco IR1101 เพิ่มศักยภาพ IoT

Published on February 1, 2019
Cisco ประกาศเปิดตัว Cisco Catalyst  และ Cisco IR1101 เพิ่มศักยภาพ IoT

Cisco ได้เปิดตัว Catalyst ซีรีส์ IE3x00 และ ISR รุ่น IR1101 ที่ออกแบบมาเหมาะสำหรับการทำงานร่วมกับสภาพแวดล้อมของอุปกรณ์ IoT ทั้งนี้ยังได้นำเสนอเครื่องมือใหม่สำหรับนักพัฒนาด้าน IoT ผ่านทาง IoT Developer Center อีกด้วย

สิ่งใหม่ที่ Cisco ได้ขยายคอนเซปต์ Intent-based Networking ของตนไปสู่ตลาด IoT มีดังนี้

    • เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Catalyst ซีรีส์ใหม่ IE3x00 และ Industrial Integrated Services (ISR) รุ่น IR1101 โดยทำงานอยู่บน IOS XE และสามารถสั่งการจากศูนย์กลางได้ผ่านทาง DNA Center อย่างไรก็ตามทั้งคู่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับการใช้งานในสภาพแวดล้อมเดียวกันกับอุปกรณ์ IoT เช่น สามารถติดตั้งบนรถบรรทุก แท่นขุดเจาะน้ำมัน หรือเสารับสัญญาณเพื่ออำนวยการเชื่อมต่อให้กับ IoT

 

    • Cisco Validated Designs หรือ Blueprint ที่เกิดจากประสบการณ์การทำงานของ Cisco ร่วมกับพาร์ทเนอร์ด้านอุตสาหกรรมจนเกิดมาเป็นแบบแผนที่ดีใหม่ 3 แบบ ให้ผู้สนใจสามารถนำไปอ้างอิงใช้งานต่อได้อย่างรวดเร็วและไว้ใจได้เพราะผ่านการพิสูจน์จริงมาแล้ว

 

    • DevNet คือสังคมการพัฒนาซอฟต์แวร์ของ Cisco ในผลิตภัณฑ์ต่างๆ (Cisco เปิด API ให้นักพัฒนาเข้าไปต่อยอดทั้งผลิตภัณฑ์ Hardware และ Software ซึ่งได้ทำมาหลายปีแล้ว) ที่ล่าสุดได้ให้กำเนิดเครื่องมือพัฒนาหลายตัวด้าน IoT ผู้สนใจสามารถชมได้ผ่านทาง IoT Developer Center โดยภายในจะมีเอกสาร แลปให้ทำตาม และเครื่องมือพัฒนาต่างๆ

ที่มา : https://newsroom.cisco.com/press-release-content?type=webcontent&articleId=1964024 และ https://www.techtalkthai.com/cisco-announced-catalyst-ie3300-and-isr-ir1101-for-iot-environment/

upgrading proxmox mail security 6.4.4 to 7.x

สำหรับผู้ที่ใช้ Proxmox Mail Security 6.x อยู่นะขณะนี้เนื่องจากว่า ทาง Proxmox ประกาศให้ end-of-life...

Read more »

Laptop เครื่องแรกของโลกที่ใช้ RISC-V CPU

เรามาถึงยุคที่เรามีทางเลือกหลากหลายในการเลือกใช้อุปรกณ์ IT อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนในประวัติศาสตร์ เช่น CPU ซึ่งก่อนหน้านั้นถูกผูกขาดเพียงแค่ผู้ผลิตรายเดียวมาเป็นระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 40 ปี ได้ จนมาถึงยุคปัจจุบันที่เรามีสถาปัตยกรรมหลากหลาย...

Read more »

การคิดราคาค่า license แบบใหม่ ซึ่งมีผลตั้งแต่ปี 2024 เป็นต้นไป ของ VMware

หลังจากการเข้าซื้อกิจการของ Broadcom มีการเปลี่ยนแปลงที่สําคัญ สิ่งเหล่านี้รวมถึงการยุติการขาย license แบบ ซื้อขาดหรือที่เรียกว่า Perpetual ทั้งหมด เพื่อ...

Read more »

บทช่วยสอนเบื้องต้นสำหรับ iperf3 | เครื่องมือสำหรับทดสอบประสิทธิภาพของเครือข่าย

วันนี้เราจะพาท่านไปรู้จักกับ utility ตัวเล็กๆ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับการเช็คความเร็วของอินเตอร์เน็ต และ latency นั่นคือโปรแกรม iperf3 iperf3...

Read more »

Starwind V2V Converter ซอฟต์แวร์ฟรีแปลงและโคลน VM และดิสก์เสมือน พร้อมวิธีการติดตั้งและใช้งานโปรแกรม

StarWind V2V Converter เป็นเครื่องมือฟรีที่ใช้สำหรับการแปลง (convert) ไฟล์ภาพเสมือน (virtual disk files) ระหว่างรูปแบบต่าง...

Read more »

NethSecurity Opensource Firewall | โซลูชันรักษาความปลอดภัยเครือข่ายที่ครบวงจรและมีความยืดหยุ่นสูง

หลายท่านอาจจะรู้จัก pfSense ซึ่งเป็น opensource firewall ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายดีอยู่แล้ว ทั้งนี่เพราะความเสถียร มีฟีเจอร์จำนวนมาก และ ความยืดหยุ่นของการใช้ฮาร์ดแวร์...

Read more »