ติดตั้ง Auto Shutdown ESXi Host ผ่าน EATON IPM เมื่อ UPS แบตเตอรี่เหลือน้อย EP1

Published on August 10, 2020
ติดตั้ง Auto Shutdown ESXi Host ผ่าน EATON IPM เมื่อ UPS แบตเตอรี่เหลือน้อย EP1

ปัจจุปันการ Run ระบบสักระบบบน Server ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบ Server Virtualization หรือ Server Physical ล้วนต้องใช้งาน UPS  เพื่อป้องกันไฟดับ หรือไฟกระชาก ซึ่งจะทำให้ Server หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้งานโดยตรงกับการใช้ไฟ เพื่อใช้ป้องการเสียหายของอุปกรณ์ต่าง ๆ แล้ว อาจจะได้รับความเสียหายต่อธุรกิจเป็นอย่างมาก  ทุกองค์กรจึงหันมาใช้ UPS กันอย่างแพร่หลาย

น้อยคนนักอาจไม่รู้ว่า UPS  แต่ละค่ายจะมีซอฟต์แวร์ควบคุม UPS  ด้วย ไม่ว่าจะคำนวณการใช้ไฟไปเท่าไร แสดงสถานะของแบตตารี่ การเสื่อมของแบตตารี แถมมีระบบสั่งให้ Shutdown  Server แบบอัตโนมัติเมื่อแบตตารี่เหลือน้อย     วันนี้ทางเราขอแนะนำ UPS  EATON ซึ่งซอฟต์แวร์ของตัวเอง ซึ่งสามารถทำหน้าที่  Shutdown  Server  ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบ  Server Virtualization หรือ Server Physical ได้โดยอัตโนมัติเลยที่เดียว  ที่เรียกว่า Intelligent Power Manager (IPM)  นั่นเอง ซึ่งจะมีคุณสมบัติเด่น ๆ ดังนี้

  • ทำการมอนิเตอร์ และจัดการอุปกรณ์ได้หลากหลาย ของ UPS หลายๆ ตัวพร้อมกัน บนเครือข่ายต่างๆ หรือ จากระยะไกลผ่านการสั่งงานจุดเดียว
  • ทำการหยุดการใช้งานชั่วคราวของ  VMs ที่ไม่ได้สำคัญมาก  ยังทำการ Shutdown host ที่มีสำคัญมากน้อยตามเงือนไข และทำการปิด Server ที่ไม่ได้ใช้งาน เพื่อยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ของ UPS
  • ทำการจัดการย้าย VMs หรือปิด VMs อย่างราบรื่น หากต้องเจอกับปัญหาไฟดับยาวนานกว่าที่คาดการณ์ไว้
  • มีระบบอัตโนมัติในการหลีกเลี่ยงความเสียหาย ด้วยการใช้งานแอพพลิเคชั่น การย้ายระบบ ตัวอย่างเช่น  VMware Site Recovery Manager และ Microsoft Live Migration
  • ระบบสามารถเชื่อมต่อกับ  vRealize Operation Manager ของ VMware โดยใช้ Eaton’s Infrastructure Management Pack ในการบริหารจัดการระบบตรวจเช็ค ความเสี่ยง และประสิทธิภาพในการใช้พลังงาน และอุปกรณ์ที่ต่อเชื่อมในระบบ
  • สามารถทำงานได้กับ VMare, HyperV, RedHat KVM, Nutanix, Xen Hypervisor
  • IPM ทำงานได้กับ VMware vSAN สำหรับ Shutdown  Cluster ได้
  • ยังทำงานกับ OpenStack  ได้ เช่นกัน

สำหรับผู้ที่ใช้งาน UPS ของ EATON อยู่แล้ว สามารถดาวน์โหลดไปใช้ฟรีได้เลย สูงสุด 10 UPS ซึ่งสามารถทำการดาวน์โหลดได้ตามลิงค์ https://eaton.works/3gWIglD หลังจากดาวน์โหลด แล้วทำการติดตั้งกันเลย  และทำการตั้งค่าโดยวิธีการดังต่อไปนี้

 

ขั้นตอนการติดตั้ง Intelligent Power Manager (IPM)

  1.  ดาวน์โหลดได้ตามลิงค์ https://eaton.works/3gWIglD
  2. เมื่อได้ไฟล์ติดตั้งแล้ว ทำการดับเบิ้ลคลิกที่ไฟล์ติดตั้ง

install eaton

3.  จะปรากฏหน้า Eaton Intelligent Power Manager ให้ทำการคลิก Next

install eaton

 

4. หน้า License  ให้ทำการคลิก Accept

install eaton

 

5. หน้า Select Path จากนั้นให้ทำการคลิก Install 

install eaton

 

5. หน้า Installtion  กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังติดตั้ง

install eaton

 

6. ระบบทำการติดตั้งสิ้นเสร็จแล้ว จากนั้นให้ทำการคลิก Finish

 

 

ก็คงจะมีประโยชน์กับทุกคนบ้างไม่มากก็น้อย กรณีที่ต้องการ UPS หรือ ระบบ auto shutdown ให้เราดูและได้เลย ยินดีบริการตลอดเวลา ในราคาย่อมเยาว์ ที่บริษัท อเวสต้า จำกัด https://www.avesta.co.th  

ติดตามการตั้งค่าโดยวิธีการระบบ Auto Shutdown ESXi Host ผ่าน EATON IPM เมื่อ UPS แบตเตอรี่เหลือน้อย ได้ใน  EP2  => https://bit.ly/2PGmruz

 

หากคุณสนใจบริการดังกล่าว โทรปรึกษาเราวันนี้เรามีข้อเสนอและทางเลือกที่ดีที่สุด
สำหรับท่านเสมอ เพียงโทรมาปรึกษาเราที่ 045-959-612 หรืออีเมล์ [email protected]

 

 

upgrading proxmox mail security 6.4.4 to 7.x

สำหรับผู้ที่ใช้ Proxmox Mail Security 6.x อยู่นะขณะนี้เนื่องจากว่า ทาง Proxmox ประกาศให้ end-of-life...

Read more »

Laptop เครื่องแรกของโลกที่ใช้ RISC-V CPU

เรามาถึงยุคที่เรามีทางเลือกหลากหลายในการเลือกใช้อุปรกณ์ IT อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนในประวัติศาสตร์ เช่น CPU ซึ่งก่อนหน้านั้นถูกผูกขาดเพียงแค่ผู้ผลิตรายเดียวมาเป็นระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 40 ปี ได้ จนมาถึงยุคปัจจุบันที่เรามีสถาปัตยกรรมหลากหลาย...

Read more »

การคิดราคาค่า license แบบใหม่ ซึ่งมีผลตั้งแต่ปี 2024 เป็นต้นไป ของ VMware

หลังจากการเข้าซื้อกิจการของ Broadcom มีการเปลี่ยนแปลงที่สําคัญ สิ่งเหล่านี้รวมถึงการยุติการขาย license แบบ ซื้อขาดหรือที่เรียกว่า Perpetual ทั้งหมด เพื่อ...

Read more »

บทช่วยสอนเบื้องต้นสำหรับ iperf3 | เครื่องมือสำหรับทดสอบประสิทธิภาพของเครือข่าย

วันนี้เราจะพาท่านไปรู้จักกับ utility ตัวเล็กๆ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับการเช็คความเร็วของอินเตอร์เน็ต และ latency นั่นคือโปรแกรม iperf3 iperf3...

Read more »

Starwind V2V Converter ซอฟต์แวร์ฟรีแปลงและโคลน VM และดิสก์เสมือน พร้อมวิธีการติดตั้งและใช้งานโปรแกรม

StarWind V2V Converter เป็นเครื่องมือฟรีที่ใช้สำหรับการแปลง (convert) ไฟล์ภาพเสมือน (virtual disk files) ระหว่างรูปแบบต่าง...

Read more »

NethSecurity Opensource Firewall | โซลูชันรักษาความปลอดภัยเครือข่ายที่ครบวงจรและมีความยืดหยุ่นสูง

หลายท่านอาจจะรู้จัก pfSense ซึ่งเป็น opensource firewall ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายดีอยู่แล้ว ทั้งนี่เพราะความเสถียร มีฟีเจอร์จำนวนมาก และ ความยืดหยุ่นของการใช้ฮาร์ดแวร์...

Read more »