ไดรเวอร์ล่าสุดของ AMD Radeon GPU ช่วยให้สามารถสตรีมมิ่งแบบสตรีมมิ่ง 4K Netflix ได้อย่างเงียบเชียบ

Published on May 7, 2018
ไดรเวอร์ล่าสุดของ AMD Radeon GPU ช่วยให้สามารถสตรีมมิ่งแบบสตรีมมิ่ง 4K Netflix ได้อย่างเงียบเชียบ

AMD ได้นำการสนับสนุน 4K Neftlix เพื่อ Radeon กราฟิกการ์ดที่มีการปรับปรุงเพื่อขับ Adrenalin ของ Edition

18.4.1 ไดรเวอร์สำหรับซอฟต์แวร์ไดรเวอร์ชื่อ hyperbolically นำในการสนับสนุนสำหรับการปรับปรุงของ Windows 10 เมษายนรวมทั้งการแก้ไขบางอย่างสำหรับปัญหาที่พบในห้องของเกม

แต่เป็นการเพิ่มการสนับสนุน Microsoft PlayReady 3.0 ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่น่าสนใจ PlayReady 3.0 เป็นเครื่องมือการจัดการสิทธิ์ดิจิทัลของ Redmond ที่จำเป็นสำหรับการสตรีม Netflix ไปยังเครื่องพีซีเป็นความละเอียด 4K

Intel และ Nvidia GPUs ได้ให้การสนับสนุน PlayReady 3.0 เป็นระยะเวลาหนึ่งแล้วดังนั้น AMD จึงได้เดินหน้านำเสนอฟีเจอร์นี้มาจนถึงปัจจุบัน แน่นอนการสนับสนุน PlayReady 3.0 เป็นสิ่งหนึ่งที่สตรีมมิ่ง 4K Netflix ไปยังแล็ปท็อปหรือเดสก์ท๊อปที่ใช้งานร่วมกันได้เป็นอย่างอื่น

สำหรับการเริ่มต้นจอแสดงผล 4K หรือจอภาพที่รองรับข้อกำหนดการเข้ารหัสลับการป้องกันการทำสำเนา HDCP 2.2 เป็นสิ่งที่ต้องทำ จากนั้นผู้คนหลังจากที่ Netflix สุดยอดจะต้องสมัครใช้บริการ Premium ของ Netflix ซึ่งเป็นแผนการที่แพงที่สุดของ บริษัท และค่าใช้จ่าย £ 9.99 ต่อเดือนแทนที่จะเป็น 7.99 สำหรับ HD streaming หรือ 5.99 สำหรับสตรีมมิ่งความละเอียดมาตรฐาน

แม้หลังจากที่คุณมีหน้าจอที่เข้ากันได้และมีการแยกแยะการสมัครสมาชิกระดับบน แต่คุณยังคงต้องการให้แน่ใจว่าบรอดแบนด์ของคุณมีแบนด์วิดท์ให้สตรีม 4K จากนั้นจะทำให้เรื่องแย่ลงคุณจะต้องใช้เบราเซอร์ Edge แทน Chrome หรือ Firefox

ดังนั้นในขณะที่ดีใจที่ AMD เห็นด้วยกับ Nvidia และ Intel ขั้นตอนในการรับสตรีมมิ่ง 4K Netflix บนเครื่อง Windows 10 อาจดูเหมือนไม่ดีนักสำหรับบางคน

ให้ทีวีสมัยใหม่จำนวนมากมาแข่ง 4K มติและ app Netflix ซอฟต์แวร์ของพวกเขาได้รับความละเอียดสูง Netflix อาจจะง่ายกว่าวิธีการเกลี้ยกล่อมฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ PC เพื่อรายละเอียดที่เหมาะสม

 

ที่มาข่าวและภาพประกอบ : https://www.theinquirer.net

upgrading proxmox mail security 6.4.4 to 7.x

สำหรับผู้ที่ใช้ Proxmox Mail Security 6.x อยู่นะขณะนี้เนื่องจากว่า ทาง Proxmox ประกาศให้ end-of-life...

Read more »

Laptop เครื่องแรกของโลกที่ใช้ RISC-V CPU

เรามาถึงยุคที่เรามีทางเลือกหลากหลายในการเลือกใช้อุปรกณ์ IT อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนในประวัติศาสตร์ เช่น CPU ซึ่งก่อนหน้านั้นถูกผูกขาดเพียงแค่ผู้ผลิตรายเดียวมาเป็นระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 40 ปี ได้ จนมาถึงยุคปัจจุบันที่เรามีสถาปัตยกรรมหลากหลาย...

Read more »

การคิดราคาค่า license แบบใหม่ ซึ่งมีผลตั้งแต่ปี 2024 เป็นต้นไป ของ VMware

หลังจากการเข้าซื้อกิจการของ Broadcom มีการเปลี่ยนแปลงที่สําคัญ สิ่งเหล่านี้รวมถึงการยุติการขาย license แบบ ซื้อขาดหรือที่เรียกว่า Perpetual ทั้งหมด เพื่อ...

Read more »

บทช่วยสอนเบื้องต้นสำหรับ iperf3 | เครื่องมือสำหรับทดสอบประสิทธิภาพของเครือข่าย

วันนี้เราจะพาท่านไปรู้จักกับ utility ตัวเล็กๆ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับการเช็คความเร็วของอินเตอร์เน็ต และ latency นั่นคือโปรแกรม iperf3 iperf3...

Read more »

Starwind V2V Converter ซอฟต์แวร์ฟรีแปลงและโคลน VM และดิสก์เสมือน พร้อมวิธีการติดตั้งและใช้งานโปรแกรม

StarWind V2V Converter เป็นเครื่องมือฟรีที่ใช้สำหรับการแปลง (convert) ไฟล์ภาพเสมือน (virtual disk files) ระหว่างรูปแบบต่าง...

Read more »

NethSecurity Opensource Firewall | โซลูชันรักษาความปลอดภัยเครือข่ายที่ครบวงจรและมีความยืดหยุ่นสูง

หลายท่านอาจจะรู้จัก pfSense ซึ่งเป็น opensource firewall ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายดีอยู่แล้ว ทั้งนี่เพราะความเสถียร มีฟีเจอร์จำนวนมาก และ ความยืดหยุ่นของการใช้ฮาร์ดแวร์...

Read more »